Monday, June 10, 2024

CHỒNG NHẬN TỘI GIẤU XÁC VỢ GỐC VIỆT TRONG TỦ ĐÔNG, LÃNH 10 NĂM TÙ (TTHN)

 

Chồng nhận tội giấu xác vợ gốc Việt trong tủ đông, lãnh 10 năm tù

June 10, 2024

 

HOUSTON, Texas (NV) – Phiên tòa một vụ sát nhân dự trù khởi sự hôm Thứ Hai, 10 Tháng Sáu, xét xử một người đàn ông bị buộc tội giết vợ mình và nhét thi thể nạn nhân vào một cái tủ đông năm 2020.

Nhưng bị cáo Curtis Allen Holliday, 62 tuổi, nhận tội hạ sát vợ là Lê Thị Liên Chi, 29 tuổi, để đổi lấy án 10 năm tù trước khi phiên tòa bắt đầu.

“Vì những yếu tố không chắc chắn của một phiên tòa, và mặc dù tôi vẫn tin rằng chúng tôi có một số bằng chứng đáng tin rằng đây là một vụ tự sát, chúng tôi quyết định chọn giải pháp mang lại kết quả chắc chắn hơn là nguy cơ chịu án tù chung thân,” luật sư bào chữa Dick DeGuerin phát biểu sau khi bị can nhận tội.Curtis Allen Holliday và vợ Lê Thị Liên Chi (Hình: @Chi Le/Facebook)

 

Phe công tố nói rằng điều họ mong muốn là tìm công lý cho gia đình nạn nhân bà Chi.

“Chúng tôi hài lòng rằng chúng tôi buộc được trách nhiệm và bị can nhận mình đã làm những gì trong vụ án,” công tố viên Lindsey Bondurant phát biểu.

Holliday bị buộc tội tấn công bà Chi vài tháng trước khi nạn nhân được tìm thấy thiệt mạng, và đã có án lệnh buộc Holliday phải tránh xa bà Chi.

Thế rồi, vào Tháng Tư năm 2020, bà Chi mất tích. Gia đình không liên lạc được với bà trong nhiều ngày.

Cảnh sát thẩm vấn Holliday, lúc đó đang ở trong nhà tù Quận Harris vì vi phạm lệnh cấm lai vãng gần bà Chi trong vụ bạo hành.

Sau đó, cảnh sát tới lục soát cơ sở làm ăn của Holliday ở dãy số 5800 đường West Sam Houston Parkway North và tìm thấy thi thể bà Chi trong tủ đông ở đó.

Holliday liền bị bắt và buộc tội sát nhân.

Tòa sẽ tuyên án chính thức vào Tháng Bảy. (TTHN)

No comments: