Wednesday, September 9, 2015

TÌNH CẢM THÂN THƯƠNG
I. THẦY:
Tình Cảm Thân Thương (1):
6 giờ sáng 1-9-2015, vừa bước chân xuông tàu thì đã thầy Mỹ Linh, Hồng Dung, Đoàn thị Kha (NH77) đứng đón.  Vì thì giờ cấp bách và sợ “mất phần” nên nhóm này mời thầy dùng sáng ngay (với 1 số bạn khác đang chờ ở tiệm ăn gần trường Nguyễn Huệ).  Mặc dầu khá mệt và đồ đạc lỉnh kỉnh nhưng thầy cũng chấp nhận tấm thịnh tình của các em 9 giờ: sau khi hàn huyên, kể lại các kỉ niệm xưa, thầy đề nghị các em đua về khách sạn (của trò Tương Lai ở cuối đường Nguyễn Huệ mà trò Đào đã săp đặt trước).  Các trò rất luuw luyên muốn kéo dài cuộc họp mặt nhưng đành phải chia tay vì 11 giờ nhóm trò Đào mời thầy dùng trưa. 
10 giờ:  Đang nghỉ ngời thì nhóm  Minh Phúc, Phan Phú đến thăm và tặng quà.  Trong nhóm này có trò Lê thị Hiệp (khá xa lạ với thầy)tình cảm rất sâu đậm.  Trò nói: trong tất cả các giáo sư em học thì thầy là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất.  Thầy giảng quốc văn mà lại thêm triết lý Đạo Phật và nhiều quan niệm sống, những điều đó em mãi không quên và là hành trang trong cuộc đời em.   Cha chả, có vậy sao? Khi đó có trò Mỹ Linh ngồi đó, trò giải thích thêm cho Bích Châu (con thầy) về cách dạy, lối giảng bài  mời lạ của thầy. 
10giơ 30: cả nhóm lưu luyến chia tay vì 11 giờ thầy phải xuông nhà trò  Đào.  Trò Hiệp cầm tay, bịn rịn, thật cảm động.
Tình cảm thân thương (2)
11 giờ: trò Hợp (đại gia) lái auto đến chở thầy, cháu Bích Châu và trò Tương Lai (chủ khách sạn) lên nhà trò Đào.  Họp mặt khoảng 15 người (NH 77).  Trò Đào đã lo chuẩn bị từ hôm qua, nấu đến 10 món trong đó 2 món ngon nhất là cháo và chè.  Thật nhiệt tình và công phu. 
Về khách sạn nghỉ ngơi 1 lúc để chiều còn lên trò Hợp dự liên hoan nữa. 
18 giờ: họp mặt tại nhà trò Hợp chừng 16 người.  Trò Hợp đích thân nấu nướng để chiêu đãi/Trong nhóm có một “Ông” to cao, đường bệ đến chào thầy và nói em là trò Cựu  học với thầy môn Sử địa năm lớp 7.  Bữa đó, em không kịp đứng dậy chào thầy vì chủ quan (tưởng thầy chưa vào) nên bị thầy khẻ 1 thước vào tay, lần khác thì em cúi đầu ăn vụng bị thầy bắt gặp nhưng lần này thầy chỉ la thôi chứ không khẻ.   Trò Cựu bây giờ là tiến sĩ, Giám đốc và có vào giảng dạy ở Saigon
21 giờ: từ giã, trò Cựu chở thầy về khách sạn còn 1 trò khác chở cháu Bích Châu.

Tình cảm thân thương (3)
Vì trò Đào cho cháu Bích Châu mượn xe để xử dụng trong mấy ngày tại Tuy Hòa nên 6 giờ sáng 3-9, Bích Châu chở Tín lên Núi Nhạn, gởi xe ở dưới và hai cha con đi bộ lên, khá mệt.  Khoảng 7 giờ thì có đt của trò Nguyễn Thị Đông và Võ Thị Min  (hai trò này sinh năm 1949 và 1950 là hai học trò đệ nhị C nk 67-68) nói đã đến khách sạn nhưng không gặp thầy.  Tín bảo ở đỉnh Núi Nhạn, hai trò bảo sẽ đến, hẹn gặp ở chân núi.  Thế nhưng khi xuống núi không thấy 2 trò đâu hết, thì ra trò Đông mua mấy ổ bánh mì kẹp thịt + sữa + chuối để đem lên núi (bằng xe ) cho thầy sợ thầy đói.   Chu đáo và nhiệt tình chưa? Sau đó 2 trò mời thầy ăn sáng (bò né ở đường Nguyễn Thái Học và uống café ở 1 chỗ khác) vì trò Mỹ Nga (NH77) đt đến mời thầy dùng điểm tâm nên thầy mời đến đó cho luôn.  Lại gặp chủ tiệm ăn là học trò thầy nên không lấy tiền.  Cháu Bích Châu ngạc nhiên lắm bảo: sao học trò ba đông thế, lại quá nhiệt tình !!Trong lúc uống café thì trò Đào đến nữa.  Mọi người lại ôn chuyện xưa .  Trò Đông làm thơ tặng thầy và nói tình cảm sâu đậm của trò đối với thầy.
9 h: Trò Mỹ Kim (NH75) đt đến mời thầy chiều tối dùng cơm với nhóm nhưng thầy phải dự họp mặt tại trường NH nên cáo lỗi. Vì có xe nên Bích Châu chở thầy đi khắp nơi và ăn trưa tại tiệm cơm gà Tuyết Nhung (đường Lê Thánh Tôn) Bích Châu khen nức nở vì quá ngon và rẻ (chỉ 30 ngàn /1 dĩa thôi, ở Huế đắt hơn nhiều).
Chiều ăn nem Ninh Hòa (tiệm này trước 75 ở gần Ngã Năm, Tín thường đến ăn, chủ quan bị cụt chân ), nay quán ở đường Lê Thánh Tôn (chủ khác).  Một phần 25 ngàn, rất ngon, vừa no. 


Tình cảm thân thương (4)
4-9: Sáng dự lễ gặp các đồng nghiệp và học trò cũ trong đó có Việt Ngân (NH71) và Phan Thị Yến (NH 69), ăn trưa tại trường. 
18 h (4-9): Trò Đông và Min đt đến mời thầy và Bích Châu đi taxi dạo quanh Tuy Hòa và dùng cơm tối nhưng sau đó vì hư xe phải sửa khá lâu nên mời lên Ngã Năm để ăn thịt vịt .  Đến nơi thì thấy trò Đông đem theo cái ga men  trong đó trò đã nẩu canh mướp đắng rừng (trái rất nhỏ, dồi thịt, nói là rất tốt cho người tiểu đường và ung thư) + thịt nướng.  Chưa hết, trò còn bảo thầy ngồi đó để em đi mua cái này.  Đi rất lâu hóa ra phải chờ đợi để mua mấy cái bánh cuốn (thật to).  Thật đủ vị, quá chịu khó, rất cảm động nhất là khi trò Đông đã lớn tuổi, sức khỏe yếu kém, và không được nhanh nhẹn lại đi xe gắn mày không được, không biết vi tính, không gài tên vào đt được (mỗi lần gọi phải tra sổ và bấm số, cứ bị lộn hoài) Hàn huyên đên 21h mới về

Tình cảm thân thương (5)
Trò Thế Yến (tiến sĩ, hiện giờ làm đại diện cho 1 công ty của Mỹ, cách đây 3 năm trò là Giám độc Công ty Hải Sản xuất khẩu ở Khánh Hòa có đến 2000 công nhân) ở Saigon bận rất nhiều công việc nên không ra dự lễ được nhưng lại hẹn với thầy Tín là tối 4-9 sẽ lên tàu để sáng 5 gặp thầy và 6  lên máy bay vào lại Saigon.  Đúng hẹn, sáng 5-9 hai vợ chồng Thế Yến đến tìm thầy tại khách sạn và mời dùng điểm tâm + Café.  Trò Thế Yến rất có cảm tình thầy, ôm thầy rất thắm thiết và khen ngợi thầy rất nhiều.  Thật cảm động quá.  Sau đó trò mua vé tàu cho thầy và Bích Châu đi Huế.

Thầy mua vé khởi hành lúc 7 giờ (6-9) đi Huế.  Về khách sạn nói với lễ tân tính tiền phòng thì lễ tân bảo bà chủ nói không tính tiền phòng thầy.  Sau đó thầy gặp trò Tương Lai để cám ơn, trò bảo chuyện nhỏ, thầy đừng ngạivà khi nào vào Tuy Hòa  mời thầy xuống ở.  (Trò Tương Lai hôm qua bị xe tông nhưng chỉ chấn thường phần mềm nên không việc gì, ngày lên bệnh viện, tối về nhà, đi chầm chậm được .  .)

Tình cảm thân thương (6)
16h(5-9): Trò Mỹ Kim (NH75) mời thầy và cháu đến uống café tại quán của trò Bé (em trò Lương Thị May) nhưng cháu không đi nên chỉ thầy dự.  Sau đó dùng thịt vịt tại 1 quán ven đường (ngon và rẻ, 6 người cả đồ uống mà chỉ 260 ngàn, quá no) Chồng của trò Bé là thi sĩ vừa là nhà viết thư pháp nên đã tăng thầy 1 tập thơ và 1 bức thư pháp lồng gương rất đẹp.  Hiện thầy đang treo tại phòng khách.
20 giờ, trò Đào, trò Phan Thị Yến (NH 69) và chồng, trò Đông, trò Min đến thăm, từ biệt và tặng quà. 

Tình cảm thân thương (7)
Trưa 5-9 trò Đào và trò Quỳnh Hoa mời thầy dùng cơm tại nhà trò Hoa.  Gà vườn nuôi lấy nên rất ngon và khỏi sợ nhiễm chất độc.  Có mặt cô Hòa (ở tại nhà trò Hoa) nữa.  Cô rất  ca ngợi tình cảm đậm đà của các học trò cũ,  quá quí hiếm. 
Trò Đào lại mời thầy đến nhà trò dùng cơm tối nhưng vì thầy nhận lời mời của Mỹ Kim nên cáo lỗi.  Cô Hòa chiều đó lên tàu vào Saigon.

Tình cảm thân thương (8)
6 h 15: Sáng 6-9-2015, trò Mỹ Linh, Hồng Dung,  và trò Trần Thị Đào đến sân ga tiễn đưa thầy Trần Công Tín về Huế.  Trò Mỹ Linh rơm rớm nước mắt, chia tay bồi hồi, xao xuyến, rất xúc động.
Tạm biệt Tuy Hòa, tạm biệt các học sinh thân thương, mong có ngày gặp lại


 
Tạm biệt Tuy Hòa, tạm biệt các học sinh thân thương, mong có ngày gặp lại


Tình cảm thân thương (9)
Thành thật mà nói, những học trò cũ của thầy đều  tình cảm dồi dào xứng đáng 20/20 và thầy vô cùng cảm kích nhưng trò Đào là thượng hạng ngoại hạng: thương yêu, lo lắng cho thầy như bà con ruột thịt, thật vô cùng cảm động .  Hai năm trước, trò gởi không biết bao nhiêu Mail và đt để theo dõi bệnh tình của thầy, rồi tháng 6-2013, ra Huế chỉ 1 lúc nhưng trò vẫn từ bỏ cuộc vui để đến thăm thầy.  Rồi bây giờ trò lo lắng, sắp đặt chu đáo việc đón tiếp.  Quá tuyệt vời.  .  Xin ghi lại 1 vài Mail mà thầy lưu giừ, trân trọng, thân thương.


Hình 1+2 Trò Đào (áo đỏ), trò Mỹ Linh (áo nhạt ) và trò Dung tiễn đưa thầy Tín về Huế sáng 6-9-2015

-------------
II.TRÒ:
Thưa thầy,
Sáng nay Thầy đi đến BV rồi phải không? Em mới gọi di động cho Thầy nhưng máy mở ra rồi tắt là em biết ngay Thầy đang ở phòng khám BV. 
Chúng em mong tin nơi Thầy.   
Cầu mọi việc đều tốt.   
Thầy đừng lo lắng nhiều Thầy nhé. 
HS cũ
NH77
T.  Đào. 

Thưa Thầy! Vậy là sao hả Thầy? Bị K trực tràng giai đoạn nào ? Thầy biết không ạ?
Đúng là quá lo rồi nhưng tụi em hy vọng và tin là Thầy sẽ không bi quan buồn nản,  đã khám có kết quả như vậy thì phải điều trị,  đừng có buồn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn đó Thầy ơi. 
Hiện giờ Thầy đã vô bịnh viện điều trị chưa ạ? Thầy cho tụi em số điện thoại di động của Cô được không ?
Mong Thầy sẽ kiên cường chống lại căn bịnh này và mau khỏe. 
HS cũ NH77
T.  Đào
* Kính chúc Thầy mau ổn định - khỏe,  mọi sự đều tốt đẹp . 

Bé ơi! Cô Chú nghe tin Thầy bịnh nặng mà ở xa nên không chạy đến thăm hỏi Thầy được.   Vì vậy mới gửi 1 chút ít gọi là để mua sữa - trái cây bánh .  .  .  cho Thầy bồi dưỡng.   Có vậy thôi,  nên cháu đừng có lo lắng mà cứ bảo cảm ơn gì cả nha cháu.   
Công ơn Thầy làm sao cô chú trả cho hết đây mà giờ lại .  .  .  cứ cảm ơn hả cháu. 
Nhắn với Ba là các cô chú học sinh cũ Nguyễn Huệ 77  luôn nhắc và nhớ đến Thầy nhé.   ( Cô Mặc Thủy - Huyền Trinh ở SG gửi lời thăm và kính chúc Thầy mau khỏe). 

* Cầu mong Thầy mau khỏe.   Chúc cả nhà thật an bình. 
HS cũ
Nhóm NH77. 

 Vậy là đã đặt chân được đến Huế và ghé thăm Thầy rồi.   Trên đường quay về nhà mọi người hỏi " Chị đến Huế thấy thích ở điểm nào của Huế?" Mình chỉ biết cười và trả lời : " Hầm Hải Vân chạy vô Huế và con đường dẫn đến nhà Thầy.   Chấmhết! "Hi.  .  hi.  .  .  .  .  .  .  .  .  . 
Vì đến Huế thì mình rời khỏi đoàn để tìm cách đến thăm Thầy rồi thì sao biết được nét đặc sắc của Huế là điểm mô đâu nè. 
Con Đào đây Thầy oi!
Sáng ngày 2/9 tàu SE7 đến ga Tuy Hoà lúc 6h10 theo lịch trình (có thể đến trễ tí) - Đón Thầy ( hai bố con):  Bạn Hồng Dung; Hiếu; Hợi.  .  .   ( Đào ở nhà dọn dẹp chuẩn bị cho bữa trưa 2/9)
- KS:  Nhiệt Đới (bạn T Lai) Nhờ Dung gọi báo trước cho KS TLai nha.  
- Trưa 2/9:  Lúc 11h kính mời Thầy và em dùng bữa trưa tại 43 Tản Đà (nhà con đó a Thầy) .   Dung và TLai cùng Hợp .  .  .   Các bạn nhớ lên cùng nữa nha .   ( mình sẽ xếp sẵn 10-15 ghế ngồi chờ Thầy em và các bạn dùng bữa trưa a.   Con sẽ nấu các món  hạn chế dầu mở đó Thầy ui) hihihi.
Sau đó se thông báo tiếp lịch tiếp theo (vì tuỳ vào sức khỏe của Thầy a)
Con chào Thầy.
Thanks các bạn thật nhiều nè. 
On Tuesday,  September 1,  2015 1: 56 PM,  Trandao <trandao43@yahoo.  com.  vn wrote:
Thầy ơi! Thầy và em ở KS "Nhiệt Đới "gần biển đuong Nguyễn Huệ .   Khi các bạn đón Thầy ở Ga là đưa ngày Thầy voi em về đó vệ sinh tắm rửa cho khỏe xong là đi cà phe ăn sáng luôn.   Sau đó Thầy về lại KS nghỉ ngơi để trưa 11h ngày 2/9 là các bạn đưa Thầy với em lên nhà con dùng bữa trưa,  lúc đó tha hồ các bạn tâm sự hàn huyên cùng nhau a.   
Hôm nay con sẽ chuẩn bị sẵn mọi thứ để sang mai sớm con trổ tài một phen nha Thầy.   Hihihi
Thầy nhớ kiểm tra lại thuốc uống mang theo a.   
.  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  . 
( Dung ui! Nếu sáng mai đón mà thấy Thầy mệt thì đưa ngay về KS Nhiệt Đới nghỉ ngơi để trưa Thầy mới khoẻ mà len cùng dùng bữa trưa voi Dung va các bạn ở nhà mình a.  .  .  .   Tuỳ tình hình sức khỏe của Thầy mà tụi mình chạy theo vậy há các bạn). 
Dung cho mình số của Mỹ Linh nha.   Mình làm mất số của bạn ấy rồi.   Híc!
TB:
* Điệp,  Xuân Mai tranh thủ trưa 2/9 đến nhà mình cùng Thầy luon nha. 
Sẽ có bạn Thư,  Phú Gia,  H.  Dung,  Mỹ Linh,  Trúc,  TLai,  Hợp + Sang,  Đạm,  Nga My.  .  .  .  .   Nhóm bạn đón Thầy ở Ga vào sáng 2/9 nhờ Dung nhắn chuyển lời mời của mình nha Dung. 
Thank's các bạn nhiều nè. 
(ngày 5 và 6 mình voi Dung khg có mặt ở Tuy Hoà nen tranh thủ hén Dung.   Hihihi)

Xin mời quý thầy cô và các anh chị bấm vào “THẦY TÍN THĂM TUY HÒA” để xem hình ảnh:


No comments: