Friday, October 9, 2015

"BỐ ĐẺ" VÀ "BỐ GHẺ"

Những kế phụ và kế mẫu tham dự hôn lđã bật khóc, khi họ thấy ông "bđẻ" Todd Bachman tiến về phía "bghẻ" Todd Cendrosky và mời ông cùng dắt cô dâu tiến về phía lễ đường trong lễ cưới diễn ra gần đây tại quận hạt Lorain, tiểu bang Ohio, Hoa K.

Ông Cendrosky đã không ngờ cử chỉ của chồng cũ vợ mình nên ông cũng bật khóc.
gia đình, tình                          yêu, bố mẹ, con gái,                          sự tử tế
"Bố đẻ" Bachman kéo tay "bố ghẻ" Cendrosky về phía cô dâu để cùng nhau dắt con gái về phía lễ đường. 
Khoảnh khắc được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia của lễ cưới Delia Blackburn. Cô đăng tải những bức ảnh lên Facebook và nhận được hơn 500 nghìn lượt chia sẻ, hơn 1 triệu lượt “like”.
Blackburn cho biết cô đã bật khóc khi chụp bức ảnh này bởi bản thân cô cũng là một bà mẹ kế. “Công việc của các ông bố bà mẹ kế thường rất khó khăn và bạc bẽo” – cô nói.
“Vì thế, khi ai đó công nhận và đánh giá cao công lao của bạn, trái tim bạn sẽ vỡ òa” – Blackburn chia sẻ.
Nữ nhiếp ảnh gia cũng cho biết gia đình ông Bachman đã có những giai đoạn khó khăn trong suốt 14 năm qua; tuy nhiên ông bố đẻ này vẫn muốn gửi tới bố dượng Cendrosky sự biết ơn sâu sắc của mình.
“Với tôi, việc nói lời cảm ơn ông ấy suốt những năm giúp chăm sóc con gái chúng tôi sẽ là không đủ. Không có cách nào tốt hơn để cảm ơn một người là đề nghị ông cùng tôi dắt con gái trong lễ cưới của con bé” – bố đẻ Backman chia sẻ.
Trên trang Facebook, nhiếp ảnh gia Blackburn viết:
Hãy chuẩn bị khăn giấy… bởi vì bạn sẽ cần tới nó khi xem những bức hình này. Todd Bachman – bố đẻ của cô dâu – khi đang dắt con gái tiến về lễ đường thì đột nhiên dừng lại. Trong khi mọi người đang thắc mắc về hành động của anh thì anh bước về phía bố dượng của con gái. Todd đã nắm lấy tay bố dượng của Brittany, kéo anh xuống lối đi để cùng nhau dắt con gái tiến về phía trước. Không ai kìm nén được nước mắt trong buổi lễ, trong đó có cả tôi. Chúng ta gây dựng lên gia đình cho con cái chúng ta… chứ không phải là cho cái tôi của mình. Chúc mừng ông bố Todd Bachman vì đã cho những đứa trẻ của anh biết rằng thế nào là tình yêu thực sự. Hãy chia sẻ những bức hình này để sự tử tế được nhân rộng.
gia đình, tình                          yêu, bố mẹ, con gái,                          sự tử tế
gia đình, tình                          yêu, bố mẹ, con gái,                          sự tử tế

gia đình, tình                          yêu, bố mẹ, con gái,                          sự tử tế
Những khoảnh khắc xúc động của gia đình nhà Bachman
Thực vậy, bố dượng Cendrosky cho biết anh chưa từng nghĩ rằng mình sẽ được dắt tay cô con gái riêng của vợ trong lễ cưới.
“Ông ấy tiến tới, nắm lấy tay tôi, rồi nói ‘Anh cũng đã vất vả giống như tôi. Anh sẽ giúp chúng tôi đưa con gái tiến tới lễ đường’” – bố dượng Cendrosky kể lại. “Tôi thấy đầu gối mình như chùng xuống. Chẳng còn gì hạnh phúc hơn. Đó là giây phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi”.
Nhiếp ảnh gia Blackburn cho biết cô và gia đình ông Backman rất cảm kích trước sự quan tâm của dư luận ở khắp nơi trên thế giới và cô hi vọng rằng câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều gia đình khác. Những bình luận trên Facebook cho thấy hàng ngàn người đã cảm kích và đánh giá cao hành động cũng như tình cảm của gia đình ông Bachman.
“Hành động tuyệt vời của tình yêu, sự tôn trọng và sự công nhận dành cho con gái” – một độc giả viết.
Nguyễn Thảo (Theo NYTimes)

No comments: