Friday, May 20, 2016

GROUND FORCE ONE CỦA TỔNG THỐNG MỸ

Ground Force One của Tổng Thống MỹOne là chiếc xe buýt dài 13,7 mét chuyên chở Tổng thống Mỹ, có lớp vỏ chống đạn sơn màu đen bóng, bên trong chứa bình ô xy, máu dự trữ đề phòng trường hợp xe bị tấn công.Nhà lãnh đạo Mỹ tới dự Hội chợ bang Iowa hồi tháng 8/2012 trong một chuyến công tác kéo dài 3 ngày bằng xe buýt Ground Force One. 

Trong mỗi chuyến đi, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chọn lựa cho mình một loại phương tiện di chuyển chuyên dụng phù hợp nhất, được thiết kế dành riêng cho ông đảm bảo cả yếu tố an toàn lẫn tiện nghi.

Bộ sưu tập này bao gồm chiếc chuyên cơ Air Force One, trực thăng Marine One, xe ô tô Cadillac One và mới đây nhất là chiếc xe buýt bọc thép Ground Force One, được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất” của Tổng thống Mỹ. 


Ground Force One là chiếc xe buýt dài 13,7 mét do cơ quan Mật vụ Mỹ thiết kế. 

Giống với xe ô tô Cadillac One, xe buýt này được sơn màu đen tuyền


Cơ quan Mật vụ Mỹ đã mua chiếc xe buýt của công ty Hemphill Brothers Coach, có trụ sở tại bang Tennessee, với giá 1,1 triệu USD


Trước khi mua Ground Force One, mỗi lần Tổng thống cần sử dụng xe buýt thì họ đều thuê mới một chiếc xe chưa qua sử dụng, sau đó bọc thép cho lớp vỏ xe cũng như bổ sung các chi tiết đảm bảo an ninh khác


“Chuyên cơ mặt đất” này được trang bị một loạt các biện pháp đề phòng tấn công như lốp xe có khả năng chạy tiếp khi bị xịt, vỏ ngoài chống đạn và kính chịu lực chắc chắn.


Chiếc xe buýt đen tuyền này có hệ thống chống cháy, bình ô xy để cung cấp khí sạch cho những người ngồi trên xe trong trường hợp bị tấn công hóa học, cùng với các túi máu dự trữ cùng nhóm máu với Tổng thống để đề phòng trường hợp ông bị thương. 


Ngoài những tính năng an ninh, xe được trang bị một bộ đầy đủ các thiết bị văn phòng bao gồm điện thoại, truyền hình, đài phát thanh, và mạng Internet. Chỉ có một số nhân viên cố định được phép lái Ground Force One

Với không gian rộng rãi và tiện nghi, Ground Force One giúp các chuyến công tác của ông chủ Nhà Trắng tới những vùng hẻo lánh được thoải mái nhất. Chẳng hạn như chuyến đi xuyên suốt bang Ohio và Pennsylvania năm 2012.Tất cả cửa kính trên xe đều được nhuộm tối, ngoại trừ kính chắn gió phía trước nên ông Obama phải đứng cạnh tài xế để có thể vẫy chào người dân.Chi tiết bên trong của “chuyên cơ mặt đất” là điều bảo mật song một trợ lý Nhà Trắng từng tiết lộ về khu vực tiếp khách bao gồm một chiếc ghế tựa lưng và một chiếc ghế dài. 


Sau khi rời chuyên cơ Air Force One, Tổng thống Mỹ có thể ngay lập tức lên Ground Force One để tiếp tục hành trình.

No comments: