Friday, March 25, 2016

CHUYỆN TÌNH HOÀNG GIA.

5 Chuyện Tình Lãng Mạn Của Hoàng Gia
Chúng ta đã nghe qua chuyện tình lãng mạn của nhiều người rồi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những chuyện tình hoàng gia cũng khá nhiều trắc trở, sóng gió... Nhưng càng gặp nhiều trở ngại, khó khăn mà cả hai  người vẫn tìm mọi cách để đến được với nhau thì họ mới thật đáng cho chúng ta ngưỡng mộ nhiều hơn. Bây giờ mời bạn hãy cùng tìm xem những câu chuyện có thật dưới đây nhé

1. Công chúa Sayako và chàng trai nghèo mồ côi chaSayako là con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu Michiko. Công chúa Sayako sống theo cách riêng của mình, đặc biệt cô muốn hôn nhân của mình đến một cách tự nhiên, đây là quan điểm tiêu biểu cho những người phụ nữ hiện đại ngày nay tại Nhật Bản.
Sayako Kuroda & Yoshiki Kuroda
Trong quá trình học tập tại Học viện Hoàng gia từ bậc tiểu học cho đến đại học trong những năm 1980, cô Sayako đã gặp được phu quân Yoshiki của mình. 
Hai người bắt đầu tìm hiểu nhau từ sau buổi đấu tennis do hoàng tử Akishino tổ chức. Yoshiki là một người trầm tính, đứng đắn, đam mê nhiếp ảnh và xe đua thể thao. 
Chàng Kuroda ru hồn công chúa Sayako bằng tình yêu chân thành
Tuần báo Shukan Bunshun mô tả anh là một người hiểu biết và đôi khi rất hài hước. Từ lần đầu tiên đấu tennis cùng nhau, chàng Yoshiki Kuroda và công chúa Sayako thường bí mật hẹn hò. Hai người thường gặp nhau qua điện thoại và thổ lộ tình cảm của mình qua email. Người ta đồn rằng lời cầu hôn của chàng cũng được bày tỏ với nàng dưới hình thức tin nhắn qua điện thoại di động; và điều này đã được hãng Kyodo News của Nhật Bản gọi là: Tình yêu của thời đại mới.


Vượt qua mọi mặc cảm về địa vị xã hội, chàng trai nghèo mồ côi cha Kuroda đã hút hồn nàng công chúa Sayako bằng tình yêu chân thành. Đáp lại, Sayako đã bỏ mọi tước hiệu danh giá của hoàng tộc và cuộc sống vương giả nơi hoàng cung để chạy theo tiếng gọi của con tim. Một cuộc hôn nhân bình dị đã được diễn ra.
2. Hoàng thái tử Naruhito và 3 lần cầu hôn


Đám cưới Naruhito và Masako

Hoàng thái tử Naruhito là trưởng nam của Nhật hoàng Akihito. Chuyện tình của chàng bắt đầu tại một bữa tiệc hoàng gia được tổ chức vào mùa Hè 1986. Tại đó, Naruhito đã gặp Masako và bị thu hút bởi vẻ trong sáng và thông minh của nàng.


Masako nói được năm thứ tiếng, tốt nghiệp đại học Harvard và Oxford, là con gái của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Chiều cao của nàng hơi khiêm tốn và không đủ điều kiện theo truyền thống. Bản thân Masako không thích những tập tục trong chốn hoàng gia và áp lực phải sinh một hoàng nam để đảm bảo sự truyền thừa ngôi báu. Chính điều đó nàng đã hai lần từ chối lời cầu hôn của Hoàng thái tử. Nhưng đến lần thứ ba, Naruhito đã khiến đã khiến Masako cảm động khi thổ lộ: “Có thể em lo sợ khi về làm dâu hoàng gia, nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em mãi mãi”.


Đại gia đình Naruhito, Masako và Aiko 2015
Sau bao sóng gió, nước Nhật hân hoan chào đón ngày vui của hoàng gia. Họ tổ chức đám cưới vào ngày 9/7/1993 không xe ngựa và đoàn tùy tùng, không tặng phẩm và tuần trăng mật. Họ hạ sinh được một nàng công chúa tên là Aiko. Tuy nhiên Masako đã phải điều trị bệnh trầm cảm trong nhiều năm do gặp phải áp lực sinh hoàng nam để nối dõi.

3. Thái tử Charles và công nương Camilla: Chuyện tình vượt thời gian

Có lẽ cả thế giới đều biết đến cuộc hôn nhân 

 Thái tử Charles và công nương Camilla.
đầu tiên của thái tử Charles và công nương Diana tan vỡ vì nguyên nhân người thứ ba. Người thứ ba đó không ai khác chính là người vợ hiện tại của Thái tử Charles: công nương Camilla. Ít ai biết đây là một cuộc tình vững chắc, vượt qua mọi thị phi và thách thức của thời gian.
Đại gia đình hoàng gia của Thái tử Charles
Thái tử Charles và bà Camilla gặp nhau vào năm 1970 trong một trận polo và ngay lập tức trúng tiếng sét ái tình. Họ có nhiều điểm chung như: thích cưỡi ngựa, săn bắn và thú điền viên. Camilla được biết đến là một người phụ nữ cực kì vui tính và thân thiện. Tuy nhiên mối quan hệ này trở nên lạnh nhạt khi Charles gia nhập Hải quân Hoàng gia. Hai năm sau, Camilla kết hôn với một trong những người từ lâu đã theo đuổi cô. Đến năm 1979, Camilla gặp lại Thái tử Charles và mối quan hệ bắt đầu gắn bó trở lại. Có lời đồn Camilla đã chọn Diana làm vợ Thái tử Charles vì cho rằng Diana sẽ gây ít phiền phức nhất cho mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên Diana không khỏi nghi ngờ mối quan hệ giữa chồng và bà Camilla. Đây chính là nguyên nhân gây sóng gió trong cuộc sống hôn nhân của công nương Diana. Tháng 11/1995 Camilla ly dị chồng thì tới tháng 8/1996, công nương Diana và thái tử Charles cũng chính thức ly dị. 12 tháng sau, công nương Diana đã qua đời trong một vụ tai nạn ô tô
Kể từ đây bắt đầu một quá trình đầy khó khăn giữa Thái tử Charles và bà Camilla trước dư luận. Một số người sẽ không bao giờ chấp nhận việc Charles đã yêu Camilla và phản bội lại công nương Diana. Trong vòng hai năm, cả hai đều không cùng xuất hiện công khai trước công chúng. Lộ trình tiến tới hôn nhân của hai người cũng được sắp đặt một cách cẩn trọng. 

Tuy nhiên năm 2000, tại một bữa tiệc, Nữ hoàng Elizabeth đã tuyên bố chấp nhận Camilla và tin rằng đã đến lúc chuyện tình đầy trắc trở giữa Thái tử Charles và Camilla đi đến một kết cục có hậu. Họ tổ chức đám cưới vào ngày 9/4/2005.

4. Chuyện tình chàng hoàng tử nguyện làm thị vệ của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II là con cả của Hoàng đế George VI. Ngay từ khi 10 tuổi, Elizabeth đã gánh trên vai là người thừa kế thuộc hàng đầu tiên. Năm Elizabeth 25 tuổi, bà chính thức trở thành Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối thịnh vượng chung Anh. 

Trái với Nữ hoàng, chồng bà – Hoàng tử Philip – mang trong mình dòng máu hoàng tộc Hy Lạp và Đan Mạch. Sau một cuộc nổi loạn, vua Constantine I, bác của Philip bị ép thoái vị. Cả gia đình Phillip bị trục xuất khỏi Hy Lạp. Mẹ ông – công chúa Alice – ở trong bệnh viện tâm thần. Cha Philip chuyển ra sống riêng với người tình. 

Chàng hoàng tử không có địa vị tài chính, và cộng thêm việc ba chị em gái kết hôn với quý tộc Đức càng là lý do khiến ông thất thế hơn Elizabeth và bị đem ra làm lý do để phản đối hôn nhân của hai người. Dù thế, Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Philip đã dệt nên một câu chuyện cổ tích tình yêu thời hiện đại, lãng mạn và bền bỉ với gần bảy thập kỷ bên nhau.
.Nữ hoàng Elizabeth II và chồng
Định mệnh của họ bắt đầu vào ngày 22/7/1939, khi Elizabeth và em gái là Công chúa Margaret cùng song thân có chuyến thăm Đại học Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth. 
Chàng thiếu sinh quân Philip, năm đó 18 tuổi, cao trên 1m8, với đôi mắt xanh, khuôn mặt như chạm khắc, được bố trí tiếp đón người thừa kế xinh đẹp của vua George VI, năm đó mới 13 tuổi. Hai người trẻ tuổi đã đem lòng yêu mến nhau và họ bắt đầu thư từ. 
Trong cuốn hồi ký Queen’s Childhood của bà Marion Crawford – người dạy học của Nữ hoàng Anh kể lại: “Lilibet (biệt danh của Elizabeth do thời nhỏ cô không thể phát âm được tên của mình) không thể rời mắt khỏi cậu ấy”, mặc dù “cậu ấy không dành cho cô bé một cử chỉ nào đặc biệt”. 
Sau khi hai người bắt đầu thư từ qua lại, bà viết tiếp: “Lilibet đánh mất sự tự tôn của mình bằng việc viết thư cho một người đàn ông đang chiến đấu cho đất nước chúng tôi”. Công chúa Margaret cũng nói về chị mình: “Chị ấy không bao giờ nhìn bất cứ ai khác”. 
Trong một lá thư cảm động gửi cho người phụ nữ của mình, Philip đã tự hỏi liệu ông có xứng đáng với “tất cả những điều tốt đẹp đó”, và ông “đã hoàn toàn rơi vào tình yêu và không rụt rè”. 
Chiến tranh Thế giới thứ 2 nổ ra. Philip tham gia vào cuộc chiến nhưng ông và nàng công chúa xinh đẹp vẫn gửi thư cho nhau hàng tuần. Kết thúc chiến tranh thế giới, Philip quay trở lại London. Cuối mùa Hè năm 1946, chàng trai 25 tuổi cầu hôn Elizabeth. Nàng công chúa chấp nhận ngay lập tức mà không hề tham khảo ý kiến ​​của cha mẹ.
.


Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip
Ngày 20/11/1947, đám cưới của đôi uyên ương này đã diễn ra tốt đẹp và hoành tráng, như một ánh hào quang xua tan những đớn đau, mất mát của Thế chiến thứ 2. 
Vào một buổi sáng sau đám cưới hai ngày, Philip đã bỏ thuốc lá “ngay lập tức và không gặp khó khăn nào”. Theo John Dean, người hầu cận của Philip thì hoàng tử cai thuốc vì biết Elizabeth từng đau khổ rất nhiều do vua cha nghiện thuốc. Trước khi kết hôn, Philip đã từ bỏ tước hiệu Hy Lạp và Đan Mạch của ông, và sử dụng danh hiệu Trung úy Philip Mountbatten, lấy theo họ mẹ. Ngay trước lễ cưới, ông được phong tước Công tước xứ Edinburgh và được trao danh hiệu His Royal Highness. 
Các sử gia không tiếc lời viết về câu chuyện tình yêu của Nữ hoàng và Hoàng tử Philip, sau khi họ vượt qua cột mốc đám cưới kim cương. “Câu chuyện tình yêu tuyệt vời đạt đến một cột mốc mới. Chỉ có cái chết mới kết thúc được nó”. Hai người họ có 4 con, 8 cháu và 5 chắt.

5. Chuyện tình sóng gió của Hoàng tử William và Công nương Kate

Theo trang web express.co.uk, William và Kate gặp nhau lần đầu tiên khi còn là sinh viên Đại học St. Andrews ở Scotland. Cả hai cùng học lịch sử nghệ thuật trước khi William chuyển sang chuyên ngành địa lý. 
Mọi chuyện thay đổi kể từ tháng 3/2002 khi Kate bắt gặp ánh mắt của William đang chăm chú nhìn mình lúc cô làm người mẫu cho một chương trình thời trang từ thiện. Khi đó, William đã nói với một người bạn rằng Kate thật xinh đẹp. 
Tại bữa tiệc sau chương trình, hoàng tử trẻ đã chủ động hôn Kate bất chấp việc bạn trai của cô lúc này là Rupert Finch đang ở gần đó và lần đầu tiên, William bị từ chối. Tuy nhiên, điều đó không làm vị Hoàng tử nước Anh bỏ cuộc mà càng làm William quyết tâm hơn. Chuyện tình lãng mạn của William và Kate phát triển với một tốc độ nhanh chóng mà không ồn ào.
.Hoàng tử William và Công nương Kate

Tháng 4/2004, chuyện tình giữa Kate và William được công khai khi họ bị chụp ảnh cùng nhau trượt tuyết ở Klosters. Tháng 1/2006, William bị chụp ảnh khi đang hôn Kate tại Klosters, đây là nụ hôn công khai đầu tiên của cặp đôi này. Sau đó, Kate chuyển đến căn hộ của mình ở Chelsea và vết nứt trong quan hệ của họ đã xuất hiện khi hoàng tử trẻ muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình riêng của mình.
Mùa Xuân năm 2007, William bị cáo buộc âu yếm một nữ sinh viên. Kate rất đau khổ vì việc này và muốn hoàng tử cam kết nhiều điều, tuy nhiên William đã kết thúc mối quan hệ của họ với một cú điện thoại ngắn gọn. 
Sự căng thẳng giữa hai người đã thể hiện rõ tại cuộc đua Cheltenham. Tại cuộc đua này, Kate vui chơi với bạn bè, em gái Pippa và không có William ở bên cạnh. Tuy nhiên, sau 3 tháng chia tay, họ đã bị bắt gặp khi đang “khóa môi”.
.Chuyện tình ngọt ngào của Hoàng tử William và Công nương Kate

Ngày 16/10/2010, tức 8 tháng sau đó, Hoàng tử William đã cầu hôn bạn gái Kate bằng chiếc nhẫn đá sapphire 18 carat trong chuyến đi Kenya. Vào giây phút Hoàng tử cầu hôn, Kate mô tả là “cực kỳ lãng mạn” và đó là một bất ngờ hoàn toàn. 
Ngày 16/11/2010, Clarence House chính thức thông báo Hoàng tử William và bạn gái Kate Middleton đã đính hôn. Chuyện tình đầy sóng gió của cặp đôi kết thúc bằng đám cưới linh đình tại nhà thờ Westminster Abbey vào ngày 29/4/2011 với sự tham gia của 1900 vị khách. Hiện tại cả hai đã có một hoàng tử và một công chúa.

No comments: