Wednesday, February 13, 2019

HÌNH ẢNH LỄ HỘI XUÂN SAN FERNANDO VALLEY (CHỦ TỊCH LƯƠNG SĨ)
Chủ tịch LƯƠNG VĂN SĨ


       HỘI NGƯỜI VIỆT VÙNG SAN FERNANDO VALLEY
           TỔ CHỨC LỄ HỘI MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

   Theo thông lệ hàng năm,nhân dịp xuân về để tạo điều kiện cho đồng hương có dịp họp mặt,thăm hỏi,cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất trong năm mới,Hội Người Việt vùng San Fernando Valley đã tổ chức lễ hội mừng xuân Kỷ Hợi 2019 vào ngày Thứ Bảy 9/2/2018 vừa qua tại Trung tâm sinh hoạt của Hội.

    Hôm nay trời quang,mây tạnh sau những ngày mưa gió u ám đã góp phần giúp đồng hương cùng nhau đến tham dự lễ hội trong những trang phục truyền thống dân tộc đầy màu sắc như những bông hoa trong vườn xuân rực rỡ đón chào năm mới của cộng đồng người Việt hải ngoại.

     Trong hội trường chúng tôi thấy nào là câu đối Tết, nào là mai vàng rực rỡ,những bàn đầy thức ăn do các nhà hàng,mạnh thường quân và Hội Người Việt hỗ trợ đã sắp sẵn để chốc lát nữa đây sẽ được mời đồng hương dự tiệc đầu xuân.Âm thanh, ánh sáng, đã sẵn sàng,ban nhạc đang hòa tấu những giai điệu vui tươi đón chào khách đến.

      Tiếng pháo vang rền,tiếng trống rộn ràng  mở màn cho chương trình mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 đã được bắt đầu vào lúc 7 giờ30.
Trong số khách  có mặt hôm nay chúng tôi ghi nhận  sự hiện diện của Ban chấp hành Hội Cựu Chiến sĩ Việt nam Cộng Hòa vùng SFV,các  thành viên của Hội người Việt SFV,Thiền viện Chân Không, thân hào nhân sĩ, chủ nhân cơ sở thương mại,ông bà,cha mẹ và các cháu thiếu nhi cùng tề tựu về đây để cùng nhau vui Tết .

       Sau phần nghi thức chào cờ,mặc niệm,giới thiệu quan khách,ông Lương Sĩ Chủ tịch Hội Người Việt SFV đọc diễn văn khai mạc,ông đã tóm tắt những hoạt động chính mà hội đã thực hiện trong năm qua, nhắc lạị truyền thống văn hóa ngày Tết,chúc Tết đồng hương và không quên chúc đồng bào trong nước sớm  được tự do,dân chủ,hạnh phúc thật sự và quê hương được vẹn toàn .

       Tiếp theo là phần chúc tết do cháu Vinh Trần học sinh của trường Việt ngữ Văn Hiến gởi đến ông bà,cha mẹ,anh chị em,bạn bè những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới,sau đó sư cô Thanh của Thiền viện Chân Không cũng đã lên chúc tết đồng hương trong dịp đầu xuân. Trong những phong tục ngày tết không thể thiếu là phần lì xì lấy hên đầu năm do hai cụ Nguyễn Xuân Lư và Nguyễn Thị Nâu,giáo sư Trần Tuệ đã lì xì cho các cháu và tất cả mọi người có mặt trong hội trường.

        Tiếng trống rộn ràng,vũ điệu nhịp nhàng của  đoàn lân  Vovinam làm không khí sôi động hẵn lên,mọi người đua nhau lì xì cho các con lân rực rỡ màu sắc này.
          Đốt pháo,múa lân,chúc tết,lì xì có  đủ cả giờ thì mọi người được mời dùng bữa tiệc đầu năm và thưởng thức chương trình văn nghệ  phong phú,đặc sắc qua sự dẫn dắt duyên dáng,nhịp nhàng của MC Hải Âu,Erlinda ,Linh Thiện.

                Chương trình văn nghệ được mở màn bằng bài hợp ca Ly rượu mừng do ban Hợp ca của Hội người Việt phối hợp với Hội cựu chiến sĩ VNCH  tạo một hình ảnh rất dễ thương gợi nhớ tình dân quân,tình người hậu phương chăm lo cho các chiến sĩ nơi tiền tuyến của những ngày tháng cũ.Các tiết mục đơn ca,song ca,tứ ca,múa do các ca sĩ : Erlinda,Hải Âu,Hương Giang,Phạm Bảo,Phúc Lợi,Quang Thái,Kim Phượng,Thanh Hà
Connie Kim,với những ca khúc ca ngợi mùa xuân,những điệu múa của các em  Fab Girls,điệu múa dân gian Ấn độ của Deepti ,tiết mục nào cũng hay,cũng đẹp,những cành hoa bao lì xì những tràng pháo tay được gởi đến  ca sĩ,vũ công và ban nhạc Forever Green thể hiện sự cảm kích của khán giả đêm nay.

                 Lễ hội mừng xuân Kỷ Hợi 2019  kết thúc lúc 10 giờ 30 cùng ngày, ông Lương Sĩ thay mặt ban tố chức cám ơn sự ủng hộ tài vật,công sức của các cơ sở thương mại,mạnh thường quân,các hội đoàn,đồng hương,ban nhạc,ca sĩ,diễn viên đã góp phần cho lễ hội mừng xuânthành công và mong rằng đồng hương sẽ tiếp tục ủng hộ Hội trong năm mới.

                Mọi người ra về với niềm vui và hy vọng cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc,sức khỏe và tài lộc.
          

                NGHĨA TRẦN


 *** Xin bấm vào web để xem thêm hình ảnh.  

No comments: