Friday, February 22, 2019

DẠ TIỆC PHÚ YÊN XUÂN KỶ HỢI 2018 (Phạm Đức Hiền)

TÌNH ĐỒNG HƯƠNG


Cho dù lạc cánh nơi đâu,

Đàn chim én vẫn rủ nhau bay về.
Đúng vậy, có đến hơn 200 cánh chim lạc bầy đã rủ nhau về hội trường “Milpitas Community Center” vào chiều Chủ Nhật, 17 tháng 2 năm 2019, để tham dự “Dạ Tiệc Xuân Kỷ Hợi” của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California trong tình đồng hương đầm ấm.Mặc dù ngày hôm đó gió bấc lạnh, và nhiệt độ xuống đến 40F, nhưng từ 4 giờ chiều, các anh chị em trong ban tổ chức đã đến để sắp xếp cuộc họp mặt hằng năm đậm tình quê hương, với mỗi người một tay, cố gắng làm hết sức mình để buổi tiệc được thắm tình quê hương.

CHỜI ƠI
Yêu thầy mới được làm cô,
Giờ bắt nẫu đạp xích lô, sao đành?


Cái tình quê hương đó đã được chị Hội Trưởng Nguyễn Thị Kim Loan thể hiện bằng một chiếc xích lô quen thuộc, và một quang gánh nghĩa tình gợi nhớ quê nhà, qua một tiểu cảnh quê hương dễ thương.  
Hình ảnh dễ thương đó đã được mọi người chia sẻ qua những tấm hình thật vui nhộn, mang lại không khí đầm ấm cho những “hải âu phi xứ”.  Trong lúc các anh lo sắp xếp sân khấu và bàn ghế thì các chị trong nhóm “Bà Tám San Jose”, dưới sự “chỉ đạo” của chị Đặng Thị Nga, cùng với nhóm tiếp tân của chị Sáu Để, Phúc Phương, Hà Hoa, Thị Cúc, Mai Thảo, Lan Anh…, trong những chiếc áo dài truyền thống đầy mầu sắc, đã nở những nụ cười hiền hòa chào đón khách thập phương.  Các chị cũng sắp xếp chỗ ngồi cho từng bàn, chuẩn thức ăn bình hoa, quà tặng…Phía sau bếp, các chị Mộng Kha, Kim Lan, Thị Tuyết, Thị Đào..thì lo đồ ăn tráng miệng cho thực khách....  

Đúng 6 giờ, dạ tiệc được khai mạc với lễ chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, cùng phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đất nước và đồng hương.
Sau lời chào mừng đầu xuân của chị Hội Trưởng Kim Loan, anh Tổng Thư Ký Phạm Đức Hiền đã giới thiệu quan khách gồm:
-Hội Nha Trang-Khánh Hòa, với Hội Trưởng Trần Chánh Tùy và và một số anh chị em trong BCH của hội.
Hội Tây Sơn-Bình Định do Hội Trưởng Đường Anh Đồng, cùng 2 cựu Hội Trưởng Tony Dinh, Phan Thanh Hùng...;
-Hội Ái Hữu An Giang do  Hội Trưởng Lê Văn Chiêu hướng dẫn, cùng 2 cựu hội trưởng Trần Khắc Toàn và Lê Văn Thuận;
-Hội Cựu CB/XDNT do Hội Trưởng Đào Quân cùng một số anh chị em cán bộ.
-Hội Nguyễn Huệ Hải Ngoại do Hội Trưởng Đặng Duy Nhượng và nhóm thân hữu của hội Cao Niên;
-Thầy cô Ngô Càng Phương;
-Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân do anh Nguyễn Văn Tùy và Ngô Xuân Đức…
-Anh Nguyễn Lực và nhóm ca sĩ San Jose;
-Anh chị Nguyễn Đình Cai, Hội Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức;
-Chị Mai Hân: Đài Little Saigon San Jose;
-Trong số quan khách còn có anh chị Trần Đình Hiệp từ Nam California;
-Cũng từ miền Nam Cali có anh chị Võ Minh Vinh, cựu Hội Trưởng AHPY.
-....

Sở dĩ có buổi tiệc tưng bừng này là nhờ công lao của đồng hương Phú Yên, đặc biệt là những người đóng góp tài chánh và quà tặng cho hội; vì thế để vinh danh những ân nhân, đôi “tình nhân” Minh-Kha đã đọc danh sách “mạnh thường quân” để bầy tỏ sự biết ơn chân thành của hội.


Một trong những truyền thống “dễ thương” của Hội Phú Yên là luôn nghĩ đến những người cao niên; vì thế, anh cựu Hội Trưởng Võ Minh Vinh đã nhân cơ hội này chúc tết và tặng quà cho quý vị trưởng thượng để bầy tỏ sự cảm kích đến quý vị, đã không ngại đường xa và trời lạnh, đến chung vui với con cháu của mình.  Để khuyến khích thế hệ con cháu hướng về quê nhà, chị Hội Trưởng Kim Loan tặng bao “lì xì” cho những em nào mặc áo dài truyền thống của dân tộc.


Trong lúc thưởng những món ăn ngon và nóng do nhà hàng Golden Harvest Catering cung cấp cùng với những ly rượu đỏ do hội khoản đãi, thực khách đã thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do những nghệ sĩ nổi tiếng tại địa phương trình bầy.Qua dàn âm thanh Rạng Đông, dưới sự phối âm keyboards của Thanh Long, cùng tiếng mandoline của Bảo Tố, khán thính giả đã tận hưởng một chương trình văn nghệ đặc sắc và náo nhiệt, với phần mở đầu bằng 2 bản hợp ca mang ý nghĩa mùa xuân và quê hương là “Đón Xuân” và “Việt Nam, Việt Nam”.Dưới sự điều hợp của 2 emcees Đức Hiền và Xuân Mai, chương trình văn nghệ đã được khởi động bởi giọng ca truyền cảm của chị Việt Ngữ qua bài “Hạnh Phúc Đầu Xuân” được mọi người tán thưởng bẳng những bông hoa tươi đẹp.


Tiếp tục phần văn nghệ là những tiếng hát quen thuộc của những ca sĩ địa phương như Bích Châu, Mai Phương Vi, Mai Anh, Hoàng Nhung…qua các nhạc phẩm “Cánh Bướm Vườn Xuân”, “Mùa Xuân Của Mẹ”, “Anh Còn Nợ Em” và một bản nhạc Pháp mang tựa đề “Paroles”.  Đặc biệt ca sĩ Quỳnh Trang đã trình bày một bản nhạc về Tuy Hòa của Nhạc Sĩ Ngọc Quang mang tựa đề “Yêu Lắm Quê Mình”.
Hội trường trở nên sôi động qua những giọng ca trẻ của như Mỹ Dung với “Yêu Em Dại Khờ” & “Stand by Me”; và Mỹ Diễm với “Ước Gì” & “I Will Survive”.  Đặc biệt ca sĩ Nguyễn Đình Thiện đã làm say đắm thính giả qua 2 bản tình ca “Mùa Xuân Trên Đỉnh Bình Yên” & “Riêng Một Góc Trời”, được những tràng pháo tay vang dội.   
Xen lẫn với những bản tân nhạc là một đoạn vọng cổ của nghệ sĩ Châu Hoàng Khanh, cùng với vũ khúc “Xuân Yêu Thương” đầy mầu sắc của vũ đoàn Hoa Tiên.  

Các vũ công Hoa Tiên cũng đã biểu diễn một màn fashion show đặc sắc qua những tà áo dài lộng lẫy mầu sắc và những chiếc mũ thời trang làm say đắm khán giả.


Sau khi no nê, những thực khách đã chúc mừng tân xuân qua phần khiêu vũ, được những ca sĩ dìu đi trong tiếng ca và tiếng đàn rộn ràng của những ca sĩ trong nhóm của Quỳnh Trang với nhạc tour của những vũ điệu quen thuộc như pasodoble, chachacha, tango, valse và techno…
Buổi dạ tiệc đã chấm dứt vào lúc 9:15PM cùng ngày qua “Bài Ca Tạm Biệt” đầy luyến tiếc và đầy TÌNH ĐỒNG HƯƠNG.

San Jose Feb 21, 2019
Phạm Đức HiềnĐặc biệt cảm ơn:
-Bác Sĩ Linda (Vision Insight Optometry in Great Mall), ái nữ của anh chị Hùng Ngữ;
-Chị Lý Kim Lan và phu quân đã tặng những bông hoa tươi đẹp;
-Anh chị Nguyễn Dậm & Phúc Phương: đã cho mượn địa chỉ để Hội có thể mượn hội trường Milpitas với giá discount 50% cho cư dân địa phuơng.
-Anh Nguyễn Văn Ninh đã khệ nệ mang chiếc xích lô và gánh hàng rong để mọi người có những bức hình vui nhộn;
-Anh Hàn Hùng Định: đã chụp những bức hình thật sống động; và
-Quý anh chị đã đóng góp công sức và tài chánh để hội có thể thực hiện được một cuộc họp mặt đáng nhớ và đầy ý nghĩa.

để xem thêm hình ảnh.No comments: