Friday, February 10, 2017

HỘI XUÂN NGƯỜI VIỆT SAN FERNANDO VALLEY (Phóng sự của Nghĩa Trần)


Chủ Tịch Hội Người Việt Tại SFV

Một trong những sinh hoạt mang đậm nét văn hóa truyền thống của cộng đồng người Việt tại vùng San Fernando Valley  trong dịp Xuân về đó là Hội Xuân hàng năm.Theo thông lệ đó năm nay Hội Người Việt SFV đã tổ chức Hội Xuân Đinh Dậu vào Thứ Bảy 4/2/2017 vừa qua tại Trung Tâm sinh hoạt của người Việt vùng San Fernando Valley.

Một năm đã qua,nhiều điều thay đổi,đây là dịp để đồng hương gặp gỡ,tâm tình,gởi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhân dịp xuân về.Từ sớm đồng hương đã lần lượt kéo đến tham dự buổi họp mặt đầu năm này trong những trang phục truyền thống dân tộc đầy màu sắc như những bông hoa trong vườn xuân rực rỡ.Trong hội trường nào là câu đối Tết, nào là mai vàng rực rỡ,những bàn đầy thức ăn do các nhà hàng,mạnh thường quân và Hội Người Việt hỗ trợ đã sắp sẵn để chốc lát nữa đây sẽ được mời đồng hương dự tiệc đầu xuân.Âm thanh, ánh sáng, đã sẵn sàng,ban nhạc đang hòa tấu những giai điệu vui tươi đón chào khách đến.

Tiếng pháo vang rền,tiếng trống rộn ràng đã mở màn cho chương trình mừng Xuân Đinh Dậu 2017 bắt đầu vào lúc 7 giờ khi đồng hương đã vào đầy hội trường.
Trong số khách mời có mặt hôm nay chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Ban chấp hành Hội Cựu Chiến sĩ SFV,nhóm Heathcare Partner Group,các cựu thành viên của Hội người Việt SFV, thân hào nhân sĩ, chủ nhân cơ sở thương mại,ông bà,cha mẹ và các cháu thiếu nhi cùng tề tựu về đây để cùng nhau vui Tết.

Sau phần nghi thức chào cờ,mặc niệm,giới thiệu quan khách,ông Lương Sĩ Chủ tịch Hội Người Việt SFV đọc diễn văn khai mạc,ông đã nhắc lạị truyền thống văn hóa ngày Tết,chúc Tết đồng hương và không quên chúc đồng bào trong nước sớm  được tự do,dân chủ,hạnh phúc thật sự và quê hương được vẹn toàn .

Múa lân là phần  không thể thiếu trong dịp Tết.Hai đoàn lân Vovinam và Kiếnando lần lượt biểu diễn tạo không khí rộn ràng,vui tươi cho hội xuân,đoàn nào cũng hay cũng giỏi,riêng đoàn Kiếnando trong biểu diễn có những nét mới lạ làm mọi người thích thú.
Hai cụ Đỗ Xuân Lư và Nguyễn Thị Nâu được mời lên sân khấu để lì xì cho các cháu từ nhỏ tới lớn,cháu nào cũng được lộc đầu năm mang về.
Sau đó mọi người được mời dùng bữa tiệc đầu năm và thưởng thức chương trình văn nghệ  phong phú,đặc sắc qua sự dẫn dắt duyên dáng,nhịp nhàng của hai MC Diane Phạm và Linh Thiện.

Chương trình văn nghệ được mở màn bằng bài hợp ca Ly rượu mừng,các tiết mục đơn ca,song ca,tam ca do các ca sĩ Erlinda,Thanh Hà,Hương Giang,Thu Hà,Hải Âu,Phạm Bảo,Thùy Oanh lần lượt trình bày.Bài song ca Em đi Chùa Hương do Erlinda và Hải Âu cùng nhóm múa minh họa đầy màu sắc rất dễ thương.Ngày xuân cũng không quên các chiến sĩ VNCH ngày xưa đã quên mình canh gát nơi tiền đồn hẻo lánh cho đồng bào vui xuân  thể hiện qua nhạc phẩm Đồn vắng chiều xuân được minh họa với hình ảnh người lính trên sân khấu tạo nét mới cho chương trình văn nghệ năm nay.Các tiết mục múa của nhóm mùa Fab Girl SFV,phần ca cổ của Thu Linh,Thanh Phương được nhiều khen ngợi.
Đặc biệt ca sĩ mời Lilian với phần trình diễn của mình tạo không khí thật sôi động đã lôi cuốn khán giả hòa nhập và cùng diễn với mình như anh Bảy Trạng đã lên sân  khấu cùng múa hát với Lilian rất nhịp nhàng tưởng chừng như đã tập dợt từ trước.Trong suốt chương trình có rất nhiều đóa hoa,bao lì xì được khán giả trao tặng ca sĩ,diễn viên cùng những tràng pháo tay không ngớt.

Năm nay phần xố số lấy hên có rất nhiều quà thưởng do Heathcare Partner  và Hội Người Việt tặng cũng là phần cuối của Hội Xuân Đinh Dậu 2017.Ông Lương Sĩ thay mặt ban tố chức cám ơn sự ủng hộ tài vật,công sức của các cơ sở thương mại,mạnh thường quân,các hội đoàn,đồng hương,ban nhạc,ca sĩ,diễn viên đã góp phần cho Hội xuân Đinh Dậu thành công.

Hội xuân Đinh Dậu kết thúc lúc 10 giờ 30 cùng ngày,mọi người ra về với niềm vui và hy vọng cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc,sức khỏe và tài lộc.Nhiều đồng hương gởi đến Hội Người Việt SFV lời cám ơn về việc tổ chức những sinh hoạt truyền thống như hôm nay  và mong Hội tiếp tục công việc đầy ý nghĩa này.

NGHĨA TRẦN
Xin bấm vào web để xem thêm hình ảnh.
 
        https://get.google.com/albumarchive/105136428881497198088/album/AF1QipO8F-kp4658n4JcMrV-a4Mqhp7hXgnOC5Vq2pmq?source=pwa                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

No comments: