Wednesday, May 10, 2017

TÌNH TIẾT LY KỲ HÔN NHÂN CỦA TT PHÁP 39 TUỔI (Từ Khóa)
Những tình tiết 'ly kỳ' về cuộc hôn nhân của  Tổng thống Pháp
Brigitte Trogneux, người phụ nữ 64 tuổi, vợ của   tổng thống Pháp Emmanuel Macron, từng là cô giáo của ông.

Bà Brigitte Trogneux, vợ của ông Macron. (Nguồn: AFP)
Brigitte Trogneux, vợ của  thành tổng thống Pháp Emmanuel Macron, từng là cô giáo của ông.
Dưới đây là một cái nhìn cận cảnh về người sẽ trở thành đệ nhất phu nhân tiếp theo của nước Pháp, theo The Local.
Brigitte Trogneux là ai?
Bà là người vợ 64 tuổi của ông Emmanuel Macron. Họ đã kết hôn từ năm 2007. Bà từng là giáo viên tiếng Pháp của ông Macron tại trường trung học tư thục ở Amiens, miền bắc nước Pháp và lớn hơn chồng 25 tuổi. Bà cũng là người phụ trách câu lạc bộ kịch, ở đó ông Macron là một tài năng chớm nở.
Dường như đó là tình yêu sét đánh - cặp đôi từng có những buổi thảo luận dài hơi với nhau, và bà Trogneux rất hay đọc những bài viết của ông Macron trên lớp.

Năm 17 tuổi, Emmanuel nói với tôi 'Dù em có làm gì, tôi cũng sẽ cưới em!'
"Cô ấy rất hay đọc bài của cậu ấy trên lớp. Cô ấy hoàn toàn bị những kỹ năng viết lách của cậu ấy thu hút," một học sinh cũ chia sẻ với tờ Le Parisien.
Năm 18 tuổi, ông Macron chuyển đến Paris. Không lâu sau, bà Trogneux cũng rời gia đình và đi theo ông.

[Chân dung ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron]
Bà chia sẻ với tạp chí Paris Match rằng: "Năm 17 tuổi, Emmanuel nói với tôi: 'Dù em có làm gì, tôi cũng sẽ cưới em!'."
Chênh lệch tuổi tác cũng không phải vấn đề - một nghiên cứu hồi tháng 9 năm ngoái cho thấy phụ nữ Pháp đang có xu hướng kết hôn với những người trẻ hơn mình. Vậy có thể có vấn đề gì nào?

Thực tế, cha mẹ ông Macron không đồng ý với mối quan hệ này. Họ đã yêu cầu cô giáo Trogneux, khi đó đã 40 tuổi phải tránh xa cậu con trai 16 tuổi của mình ra tới khi ít nhất cậu được 18 tuổi, theo một tiểu sử mới công bố về  tổng thống.
Bà có còn dạy học nữa không?

Không. Bà đã dừng sự nghiệp dạy học lại để hỗ trợ ông Macron trên hành trình trở thành tổng thống kế tiếp của nước Pháp, và ông Macron cũng coi bà như một cố vấn đáng tin cậy.
"Bà ấy dành toàn bộ thời gian ở bên ông ấy, đọc và nghe mọi điều về ông ấy. Ông ấy hỏi bà ấy nhiều chuyện và lắng nghe lời khuyên của bà," tạp chí Paris Match tiết lộ.

Bà Brigitte Trogneux luôn xuất hiện cùng chồng ở nhiều sự kiện.
Vậy cuộc sống trước ông Macron của bà như thế nào?
Trước cuộc hôn nhân với Macron, bà Trogneux đã kết hôn một lần và có 3 đứa con. Cả ba đều đã trưởng thành, một người làm kỹ sư, người kia làm bác sỹ tim mạch, và người còn lại là luật sư. Bà thậm chí còn đã có tới 6 đứa cháu.
Cha mẹ bà Macron đến từ một gia đình nổi tiếng với nghề làm bánh kẹo sô cô la ở Amiens. Nghề này đã được truyền lại qua 5 thế hệ gia đình và mang về cho họ thu nhập tới 4 triệu euro một năm. Nhiều người nói rằng họ sản xuất ra những chiếc bánh macaron ngon nhất.
Người Pháp đã rất nhanh chóng chỉ ra rằng, họ đã có bánh macaron vùng Amiens suốt nhiều thế hệ, và giờ đây rất có thể họ sẽ có Macron vùng Amiens.
TÂN TT PHÁP TRẺ NHẤT 39 TUỔI

Bà có thích sự chú ý không?
Dường như bà không quá quan tâm đến điều đó, ít nhất là so với vị hôn thê của các ứng viên tổng thống khác (nhất là bà vợ cực kỳ ghét lộ mặt trước công chúng của ông Francois Fillon, bà Penelope).
Bà Trogneux và ông Macron cũng không còn xa lạ gì với báo giới. Họ lần đầu công khai sánh bước cùng nhau vào mùa hè năm 2015 để đến ăn tối với vua Tây Ban Nha và hoàng hậu. Khi đó, ông Macron còn là bộ trưởng kinh tế.
Kể từ đó, họ thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí tán gẫu như Closer và Paris Match, nổi tiếng nhất là trong một bức ảnh hồi năm ngoái khi họ lọt vào cùng khung hình với một người khỏa thân trên bãi biển.

Bà nói gì về mọi chuyện?
Dù không dễ đồng ý trả lời phỏng vấn, nhưng bà Trogneux tỏ ra là một người rất nhanh trí và sắc sảo.
Khi đươc hỏi vì sao chồng bà lại "giỏi chính trị như vậy," bà đã trả lời: "Anh ấy giỏi mọi thứ. Không chỉ chính trị thôi đâu, các bạn đang quá hạn hẹp đấy."
Sau đó bà nói thêm: "Tôi chưa thấy có lĩnh vực nào mà anh ấy không giỏi cả."
Nhìn chung bà khá kín tiếng và không tiết lộ nhiều về cuộc sống cá nhân của vợ chồng. Tuy vậy, chúng ta cũng biết rằng họ sở hữu một điền trang ở Touquet, miền bắc nước Pháp khi kết hôn năm 2007. Báo chí Pháp cho biết cặp đôi rất hay về quê khi không bận việc ở Paris.

Bà có thể làm gì với tư cách Đệ nhất phu nhân?
Rõ ràng, với việc từng là giáo viên, bà Trogneux có các kỹ năng lãnh đạo.
"Là giáo viên, tôi rất hiểu những người trẻ tuổi. Và tôi tin rằng luôn suy nghĩ cho họ là một điều rất quan trọng," bà chia sẻ với tờ Paris Match.
"Tôi sẽ đấu tranh để họ được học hành (...) Nếu chúng ta bỏ mặc họ, mọi chuyện sẽ rất tồi tệ."
Và chúng ta có thể tin rằng bà sẽ là hậu phương vững chắc nhất của ông Macron. Sau tất cả, bà vẫn luôn là người ủng hộ lớn nhất của ông từ khi ông còn là một thiếu niên./

No comments: