Wednesday, May 10, 2017

"VÒNG TAY HỌC TRÒ" CỦA TÂN TỔNG THỐNG PHÁP 39 TUỔI.
Chuyện tình bị cấm cản vì lệch 24 tuổi của ứng viên tổng thống Pháp


Ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron có cuộc hôn nhân đặc biệt với người vợ hơn ông 24 tuổi đồng thời là giáo viên trung học của ông.
Từ nụ hôn đầu đến đám cưới của ứng viên TT Pháp và vợ hơn 24 tuổi Ở tuổi 17, cậu học sinh Emmanuel Macron khẳng định sẽ cưới cô giáo Brigitte Trogneux. Năm 2017, họ đã bên nhau được 10 năm và đang có cơ hội trở thành ông bà chủ của Điện Elysee.
Họ cùng nắm tay bước vào buổi lễ mừng chiến thắng và trao nhau nụ hôn trên sân khấu: Emmanuel Macron, người chiến thắng trong vòng đầu cuộc bầu cử tổng thống Pháp và Brigitte Macron, người vợ tóc vàng thanh lịch của ông.
Tại hội trường, người đàn ông đang được kỳ vọng sẽ đánh bại Marine Le Pen trong vòng 2 cảm ơn tất cả những người đã giúp mình tiến xa đến vậy. Ông quay lại, mỉm cười với người phụ nữ của đời mình và cảm ơn bà vì đã là người ủng hộ kiên định nhất.
"Cô ấy luôn ở đó và hơn thế, nếu thiếu cô ấy, tôi sẽ không được như ngày hôm nay", ông nói.
Khán giả phía dưới reo lên tán đồng. Tên của bà vang vọng khắp hội trường: "Brigitte! Brigitte! Brigitte!".

Ông Emmanuel Macron và vợ, bà Brigitte Macron. Ảnh: IBTimes
Chuyện tình bị ngăn cấm
Ở tuổi 64, Brigitte là bà của 7 đứa cháu và hơn chồng 24 tuổi. Họ gặp nhau khi Macron (sinh năm 1977) mới 15 tuổi còn Brigitte (sinh năm 1953) khi đó đã kết hôn, là giáo viên trường tư và có cô con gái học cùng lớp với chồng tương lai của bà.
Họ gặp nhau ở La Providence, một trường tư thục do các linh mục Dòng Tên ở Amiens lập ra. Brigitte là giáo viên dạy tiếng Latin, tiếng Pháp và dạy kịch. Theo Paris Match, vợ của Macron có mái tóc vàng giống diễn viên nổi tiếng gợi cảm Brigitte Bardot. Bà kết hôn với một chủ ngân hàng địa phương năm 20 tuổi.
Macron lúc đó 15 tuổi, say mê văn học Pháp và là một học sinh ưu tú. Con gái của Brigitte từng kể với mẹ về cậu bạn cùng lớp tài năng và "biết tuốt" này.

Emmanuel Macron (trái) và Brigitte (phải) gặp nhau trong một vở kịch ở trường trung học Amiens. Ảnh: France 5.
Họ gặp nhau trong một vở kịch của trường mà Macron đóng vai chính. Không chút ngại ngùng, ông đã đề nghị Brigitte, khi đó đã là bà mẹ 3 con, cùng ông phóng tác một vở hài kịch. Từ đó, họ bắt đầu gặp nhau vào mỗi thứ 6.
Brigitte sau này thừa nhận mình đã bị chinh phục từng chút một bởi trí tuệ của Macron. Họ từng cùng nhau đi dạo dọc các con kênh. Cả hai đều cảm nhận được sự gắn kết tự nhiên giữa 2 người.
"Tôi đã phải lòng anh ấy. Và anh ấy cũng vậy", bà kể lại với Paris Match. Người giáo viên đã có chồng từng nói với Macron rằng cậu nên rời bỏ cô, rời khỏi Amiens để hoàn thành việc học tại một trường phổ thông ở Paris.
Sự theo đuổi của Macron đối với Brigitte khi đó dường như đã tiết lộ về cách mà ông quyến rũ công chúng Pháp sau này. 
Cha mẹ của ông không thích mối quan hệ này và đã gửi con trai đi học ở Paris để chia cách 2 người. Tuy nhiên, cả hai vẫn nói chuyện hàng giờ qua điện thoại.
Trong cuộc phỏng vấn năm ngoái với Paris Match, Brigitte tiết lộ Macron đã hứa sẽ lấy bà làm vợ vào năm Macron mới 17 tuổi. Khi Macron tròn 18, Brigitte đã ly dị chồng và chuyển tới Paris sống cùng người tình.
"Anh ấy đã đánh bại sự phản đối của tôi. Tôi tự nhủ mình sẽ hối hận cả đời nếu làm khác đi", Brigitte nói.
Vượt qua dư luận
Tháng 10/2007, sau cuộc ly hôn với người chồng là chủ ngân hàng, Brigitte, 53 tuổi và Macron, 29 tuổi, kết hôn tại thị trấn Le Touquet và sống trong biệt thự sang trọng của Brigitte tại đây.
Macron có bằng thạc sỹ về triết học trước khi tốt nghiệp trường Hành chính Quốc gia, đây được cho là nơi sản sinh ra tầng lớp thượng lưu Pháp. Sau đó ông gia nhập ngân hàng đầu tư Rothschild. 
Năm 2015, Brigitte nghỉ dạy để hỗ trợ chồng, người khi đó là bộ trưởng kinh tế Pháp. Sau khi kết hôn, Macron trở thành cha dượng của 3 người con, bao gồm con trai Sebastien, người lớn hơn ông 2 tuổi.

Ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron luôn tôn trọng ý kiến của vợ và đã để bà dự một số cuộc họp khi còn là bộ trưởng. Ảnh: Reuters.

Con gái Tiphaine, 30 tuổi, làm nghề luật sư và đồng thời làm việc trong chiến dịch tranh cử của cha dượng. Cô mô tả Macron là "người thông minh" và có "nhân cách đặc biệt". Macron và Brigitte không có con chung nhưng Macron đã trở thành ông của 7 đứa cháu của vợ.
Dù đã về hưu, bà Macron vẫn là người phụ nữ giàu có và độc lập về tài chính. Bà là người thừa kế cơ sở sản xuất chocolate Tergneux của gia đình ở Amiens, nổi tiếng với bánh ngọt macaroon. Các khách hàng yêu thích "bánh macaroon vùng Amiens" giờ gọi sản phẩm này là "bánh Macron", theo tên chồng của bà chủ hãng.
Không phải ai cũng thích chuyện tình giáo viên - học sinh của cặp "đôi đũa lệch" này. Cặp đôi đã đương đầu với những lời chỉ trích của dư luận trong thời gian dài, bao gồm cả những lời đồn như Macron có quan hệ đồng tính với giám đốc điều hành Radio France, Mathieu Gallet, 40 tuổi, điều mà ứng viên tổng thống Pháp khăng khăng phủ nhận.

No comments: