Monday, November 5, 2018

VIỆT KIỀU MỸ LÃNH 10 NĂM TÙ VÌ TRỘM XE HƠI Ở BÌNH DƯƠNG (TR.N)


Việt kiều Mỹ lãnh 10 năm tù vì trộm xe hơi ở Bình Dương
 
Bị cáo Kevin Long Nguyen. (Hình: VietNamNet)

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Một ông Việt kiều Mỹ về Việt Nam không có việc làm, sống lang thang rồi trộm xe hơi mang đi bán nhưng không ai mua, sau cùng bị bắt và lãnh án tù 10 năm.
Ngày 31 Tháng Mười, 2018, Tòa Án tỉnh Bình Dương đã xử sơ thẩm ông Kevin Long Nguyen (30 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ) về tội “trộm cắp tài sản.”

Theo Tuổi Trẻ, ông Kevin Long Nguyen sinh tại tỉnh Đồng Nai, sau đó sang Mỹ sinh sống và nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Năm 2016, ông Kevin Long Nguyen từ Mỹ về Việt Nam sống lang thang không nghề nghiệp, không nơi cư trú ổn định.
Sáng 6 Tháng Tám, 2017, ông này đến Trung Tâm Thương Mại Becamex Tower ở Bình Dương chơi.
Theo báo VietNamNet, trong lúc ngồi nghỉ tại bậc thềm, ông thấy xe hơi do ông Phạm Việt Anh (47 tuổi, ngụ Bình Dương) điều khiển đến đậu trước cửa tòa nhà để đi vào bên trong ngân hàng.

Thấy cửa xe không khóa, bên trong xe có để sẵn chìa khóa nên nảy sinh ý định lấy trộm xe.
Chiếc xe hơi ông Kevin Long Nguyen trộm. (Hình: VOV)
Lấy được xe, ông Kevin Long lái chạy thẳng xuống Sài Gòn bán nhưng không ai mua, bèn tiếp tục đi về Đồng Nai tìm chỗ bán cũng không được vì xe không giấy tờ.
Ngày 8 Tháng Chín, 2017, ông Kevin Long lái xe quay ngược về Bình Dương để tiếp tục tìm nơi bán thì bị người dân phát hiện bắt giữ giao cho công an.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, ông Kevin Long đã nhận tội. Tuy nhiên kết thúc phiên tòa, tòa đã tuyên ông Kevin Long Nguyen 10 năm tù giam. (Tr.N)No comments: