Monday, November 19, 2018

CẢNH SÁT BÀO ĐỘNG TRỘM ĐỒ TRANG SỨC NHẮM VÀO NGƯỜI GỐC Á CHÂU (C. THÀNH)


Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu
 
Trang sức đắt tiền là thứ được nhiều kẻ trộm cắp “ưa thích.” (Hình: Scott Legato/Getty Images)

SAN DIEGO, California (NV) – Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, NBC 7 hôm 16 Tháng Mười Một cho hay.

Trong vài tuần vừa qua, những kẻ trộm cắp đang nhắm vào người gốc Á đeo trang sức đắt tiền, NBC 7 dẫn lời cảnh sát viên Ken Impellizeri của San Diego.

Nhóm trộm cắp này lừa các nạn nhân, thích đeo và đang đeo trang sức đắt tiền trên người, đeo thử trang sức nhìn có vẻ đắt tiền do chúng đưa. Nhưng thật ra, các trang sức này là đồ giả. Sau đó chúng giật lấy trang sức thật của nạn nhân và bỏ trốn trên nhiều chiếc xe được chúng thuê.

NBC 7 dẫn lời anh Hai Nguyen, người xém chút nữa đã trở thành nạn nhân, cho hay, bọn cướp cũng sử dụng một cách khác với anh. Họ tiến đến khi anh Hai đang ở Convoy Pointe Plaza Shopping Center và giả vờ hỏi thăm đường, nhưng một người trong số họ cứ nhìn chằm chằm vào dây chuyền vàng anh đang đeo khiến anh kịp thời cảnh giác. Theo anh Hai, một người mà anh quen cũng bị họ sử dụng mánh khóe tương tự để giật đồ trang sức.

Trong cả hai trường hợp này, những kẻ tình nghi đều lái một chiếc SUV với hai đứa trẻ ở hàng ghế sau.
Cảnh sát nói, vụ việc tương tự cũng xảy ra ở một ngôi chùa ở City Heights.

Bất cứ ai là nạn nhân hoặc có thông tin về nghi can đều được yêu cầu liên lạc với Sở Cảnh Sát San Diego ở số (619) 531-2000. (C.Thành)
No comments: