Sunday, November 18, 2018

HOUSTON "ĐANG CÓ TRẬN CHIẾN BĂNG ĐẢNG TRONG THÀNH PHỐ (V.GIANG)

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’
 
Cảnh sát trưởng Art Acevedo. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

HOUSTON, Texas (NV) – Một học sinh trung học bị bắn chết và hai người đàn ông bị trọng thương trong các vụ nổ súng tuần này tại thành phố đã khiến vị cảnh sát trưởng nơi này lên tiếng báo động rằng “hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston.”
Bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một, nói rằng vụ nổ súng đầu tiên gây thiệt mạng cho anh Delindsey Mack, 18 tuổi, một học sinh trường trung học Lamar High School, ở nơi cách trường chỉ một khu phố.

Sở cảnh sát thành phố Houston nói có ba nghi can phục sẵn ở bãi đậu xe của nhà thờ Bethany Christian Church để bắn nạn nhân.
Vụ nổ súng thứ nhì xảy ra vào sáng Thứ Sáu, ở một trạm xăng tại khu South Side. Có hai kẻ mặc áo có mũ che đầu lái xe tới đậu cạnh hai người đàn ông đang ngồi sau một chiếc xe khác, rồi nổ súng, theo báo cáo của cảnh sát.
Cả hai nạn nhân được chở vào bệnh viện nhưng bác sĩ nói họ có hy vọng sống sót.

“Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston,” theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.
Ông cũng cho biết thêm là Houston hiện có khoảng 20,000 thành viên băng đảng, được ghi vào hồ sơ.
Thành phần băng đảng ở Houston gồm đủ loại, từ băng đảng đường phố, nhà tù, băng xe mô tô, băng đảng vùng, băng đảng tầm vóc quốc gia, cũng như các băng khu xóm nhỏ hơn như băng La Primera và Southwest Cholos.


Nữ phát ngôn viên văn phòng FBI ở Houston, bà Christina Garza, nói rằng không có khu xóm nào, thành phần xã hội nào, dù giàu hay nghèo, mà có thể coi như không bị ảnh hưởng của băng đảng, nên phải để ý quanh mình khi ra đường. (V.Giang)


No comments: