Tuesday, November 20, 2018

CHUYỆN DÀI BOLSA (DZUI)

CHUYỆN DÀI BOLSA

Quý bác hay ngồi Cafe Bolsa chắc còn biết nhiều hơn...!

 
     hình cho vui.

Góp vài lời  với các bạn cho vui. ( chưa rõ tác giả, nhưng thấy vui vui nên post )
Góp vài lời  với các bạn cho vui.

Ở OC (Orange County) nói chung và Bolsa nói riêng. Hằng tuần đều có  tiệc họp mặt của các trường, các hội đoàn,  các hội ái hữu,  các tổ chức văn hóa, chính trị, tôn giáo…

Nếu nói về họp mặt của các trường thì nhiều lắm, kể không hết. Ví dụ ở Đà Nẵng có trường Phan Châu Trinh, trường Phan Thanh Giản, trường Nguyễn Công Trứ, trường Sao Mai, trường Bồ Đề, trường Nữ Trung Học… Rồi Huế, Quảng Trị, Hội An, Quảng Tín, Quảng Ngãi….đi vào vùng 2, vùng 3, vùng 4…tổng cộng cả  trên vài trăm trường. Kế đến là Hội Ai Hữu Đồng Hương cũng  có cả 100 hội. Kế đến là các tổ chức văn hóa, tổ chức chính trị, tổ chức tôn giáo, hôi từ thiện. các chương trình văn nghệ, họp mặt các trường Quân đội, Cảnh Sát, Hành Chánh, họp mặt các binh chủng như Nhảy Dù, TQLC…. Rồi họp mặt các khóa vÍ dụ khóa 20 Võ Bị, Khóa 1/68 Thủ Đức…Rồi họp mặt các trại tù cải tạo…

Tại Little Sài gòn có khoảng 15 nhà hàng lớn. Tối thứ 7, nhà hàng thường dành cho tiệc cưới. Trưa thứ bảy có 1 tiệc hội đoàn, trưa chúa nhật 1 tiệc hội đoàn, tối chúa nhật 1 tiệc hội đoàn. Như thế 1 nhà hàng cuối tuần có 3 tiệc hội đoàn.. 15 nhà hàng nhân cho 3 bằng 45 tiệc.(15×3-45).
 
Vì vấn đề giao tế, hội nầy đi tiệc hội kia, hội kia đi tiệc hội nọ. Hội nọ đáp lễ hội kia… cứ xây quần như vậy.Nếu có sức thì 1 tháng dự khoảng 6-10 tiệc như chơi. Cộng thêm 1 hay 2 cái tiệc cưới và 1 hay 2 đám tang nữa!!!
Tại Little Sài gòn nầy tiền khóc và tiền cười cũng khá bộn bạc đó các cụ ơi. Hu Hu. Hi Hi.
 

Không có ý bôi bác ai, chỉ là để đọc cho dzui.
Còn thiếu: Chỉ có ở Bolsa, có hơn 1000 Hội Ái Hữu, hơn phân nửa là những Hội có 1 Hội Viên kiêm luôn Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch, TTK và Thủ Quỹ 

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Các hãng xe Nhật khi bán xe cho người Việt có thể bớt đến $1000.00 để khỏi gắn đèn signals vì người Việt lái xe khu Bolsa không bao giờ xài đèn signals khi quẹo hoặc sang lane. Đậu xe chờ đèn xanh, ngồi móc mũi búng ra ngoài cửa xe
 
CHỈ CÓ Ở BOLSA: Đồng phục của thợ nail, thợ tóc người Việt khu Bolsa: quần jean Ông Địa, bóp eo vì(LV), mắt kiếng Gu Chì (Gucci), dây nịt À Ma Nì (Armani), lái xe Mẹt Xi Đì (Mercedes), trong xe có mấy thùng Mì, mặt nhìn thấy Lì Lì  đôi lúc như Culi…

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Đồng phục của chiêu đãi viên quán nhậu, quán cà phê hiệu Mồng Tơi.

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Mới có quảng cáo dich vụ: Ly dị ĐƠN GIẢN giá 399.00, Khai phá sản DỄ DÀNG $299.00. Hèn gì mấy bà ham sales rủ nhau làm giấy ly dị ào ào. Mấy ông thì khai phá sản lia chia.

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Thực khách đang ngồi ăn cháo lòng trong nhà hàng nghe mấy thực khách bên cạnh lớn tiếng khoe nhau mới đi soi ruột rùng rợn ra sao. 

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Đi khiêu vũ ban trưa 3 tiếng, được học khiêu vũ miễn phí, giá chỉ có $3.00. Ban đêm khiêu vũ tưng bừng 4 tiếng chỉ có $5.00 bao luôn nước uống và thức ăn nhẹ, có luôn hát cho nhau nghe.

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Bolsa là trung tâm thần dược của thế giới. Cứ vài ngày là mấy đài TV hoặc radio quảng cáo một loại thần dược mới trị tất cả các loại bệnh nan y mà nhà thương Mỹ đang bó tay.

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Các loại thuốc bổ dược thảo bán ở Bolsa mang nhãn hiệu là các con số cho dễ nhớ vì nạn nhân là những người già cả, lú lẩn. Ví dụ chai số 39 để trị cao máu,  chai số 40 trị cao đường v.v….

CHỈ CÓ Ở BOLSA: Tất cả phụ nữ có bộ ngực hấp dẫn được xuất hiện trên các đài TV làm công miễn phí, không lãnh lương nhưng được show hàng.

CHỈ CÓ Ở BOLSA. Bà Âu Cơ đem  xuống Little Sàigòn 10000 quả trứng, nở ra thành 10000 phụ nữ, mũi cao giống nhau, da mặt căng giống nhau,  cằm chẻ giống nhau, môi trái tim giống nhau. Nhìn là biết 10000 quả trứng ấp từ Thẩm Mỹ Viện Âu Cơ.No comments: