Monday, June 25, 2018

'TỰ TÌNH" LỜI TRI ÂN CỦA CA SĨ QUANG DŨNG (ĐẰNG GIAO)

‘Tự Tình,’ lời tri ân của ca sĩ hát tình ca Quang Dũng
 
Ca sĩ Quang Dũng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – “‘Tự Tình’ là những lời tốt đẹp nhất dành cho gia đình, cho người yêu, cho bạn bè, và dĩ nhiên, cho khán giả mà ca sĩ Quang Dũng muốn gửi lời tri ân.”

Nhạc sĩ Luân Vũ, thay mặt ca sĩ Quang Dũng và nhóm The Friends, chia sẻ như vậy khi nói về chiều nhạc thính phòng “Tự Tình” của ca sĩ Quang Dũng do nhóm The Friends tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 1 Tháng Bảy, tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.
“Sau 27 năm trình diễn, ca sĩ Quang Dũng muốn tri ân sự mến mộ của khán giả đối với sự đóng góp của mình trong làng âm nhạc Việt Nam nên mượn ‘Tự Tình’ để gởi lời cám ơn ấy đến mọi người,” nhạc sĩ nói thêm.

Vì tầm mức lớn lao của “Tự Tình,” Quang Dũng đã rất thận trọng trong vấn đề lựa chọn ban nhạc, bởi vì chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng một cách không tốt đến sự nghiệp ca nhạc khổ công gây dựng suốt bao lâu của anh.
Và Quang Dũng rất hài lòng với thành phần ban nhạc đảm trách cho “Tự Tình.”
 
Ca sĩ Khánh Du. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

“Là những người chuyên nghiệp, nhóm The Friends cũng thừa biết điều này nên đã tuyển chọn những người ‘cao tay nghề’ nhất ở hải ngoại, như Lê Ngọc là guitarist của trung tâm Asia, Duy Luân chơi bass là nhạc viên chính của trung tâm Thúy Nga, tay trống Doanh Huỳnh và keyboard Cao Tiến cũng là những người giỏi,” anh khẳng định.

Ngoài ra “Tự Tình” còn có tiếng vĩ cầm da diết của Luân Vũ và những chuỗi dương cầm ngà ngọc của Vương Hương.
Theo người đại diện ca sĩ Quang Dũng, “Tự Tình” gồm có hai phần. Phần đầu, Quang Dũng sẽ trình diễn những tình ca bất hủ của Việt Nam, những bản tình ca sâu lắng đã gắn liền với tên tuổi anh.

“Phần hai, chàng ca sĩ đa tình sẽ hát những nhạc phẩm do khán giả yêu cầu. Cả chương trình được sắp xếp để nói về cuộc đời Quang Dũng qua những bản tình ca,” anh tiết lộ.
“Phải nói Quang Dũng là Michael Bublé của Việt Nam vì giọng ca mượt mà, ướt sung tình cảm cũng như phong thái trình diễn lịch lãm của anh xứng đáng để The Friends góp mặt vào buổi diễn này,” nhạc sĩ Luân Vũ nói thêm.
 
Ca sĩ Vasa Diệu Nga. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Tay violinist nhận định, Quang Dũng là một trong số rất ít ca sĩ thực sự “xuất hồn” khi trình diễn. Khi cất tiếng ca, anh là âm nhạc. Khi anh lấy hơi, khi anh thở, tất cả là âm nhạc. “Bằng phong cách đầy tự tin, bằng tất cả con tim, Quang Dũng thực sự là ‘hoàng tử tình ca,’” anh nói.
“Hôm đó, khán giả sẽ thấy hai Quang Dũng khác nhau hoàn toàn. Một Quang Dũng nhẹ nhàng, tình tứ trên sân khấu và một Quang Dũng khiêm tốn, bình dân khi anh hòa nhập với khán giả. Khi đang trình diễn, anh là âm nhạc. Nhưng khi anh chào hỏi khán giả, giữa anh và khán giả không hề có sự ngăn cách. Có thể nói, lúc đó, anh và khán giả chỉ là một. Anh và khán giả, cả hai chỉ là những người yêu âm nhạc cùng đến chia sẻ đam mê với nhau,” anh hứa hẹn.
Chính vì vậy, “Tự Tình” sẽ là một chương trình có những thay đổi rất phong phú về âm nhạc.
“Chương trình có nhiều ‘mảng’ khác nhau để khán giả không cảm thấy nhàm chán. Thí dụ, ‘mảng guitar’ có hòa âm đặc biệt cho nhạc cụ này, ‘mảng violin’ lại có hòa âm riêng cho violin. Và dĩ nhiên với sự hiện diện của dương cầm thủ Vương Hương trong nhóm The Friends thì ‘mảng piano’ chắc chắn phải xuất sắc rồi. Nhiều lắm. Một khi nhóm The Friends đã tổ chức bất cứ chương trình nào thì từ hình thức tới nội dung, tất cả đều phải được chuẩn bị một cách hết sức chu đáo,” nhạc sĩ Luân Vũ giới thiệu.
“Làm nghệ thuật thì không thể cẩu thả được,” anh nhấn mạnh.
 
Ca sĩ Đồng Lan. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Đặc biệt, “Tự Tình” còn có ca sĩ Khánh Du từ Châu Âu đến. “Lúc sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đồng ý với họa sĩ Trịnh Cung rằng, Khánh Du có lối trình diễn ‘liêu trai’ nức nở, với chất giọng da diết tình cảm nhất. Bởi vậy cô đã một thời là giọng ca hàng đầu của Sài Gòn,” người đại diện ca sĩ Quang Dũng kể.
Một khách mời đặc biệt nữa của “Tự Tình” là nhạc sĩ Minh Nhiên – anh được mến mộ qua những nhạc phẩm “Xin Lỗi Tình Yêu,” “Tình Yêu Không Có Lỗi”…
Chưa hết, “Tự Tình” còn có sự góp mặt của hai ca sĩ Hồng Liên và Thiên Phúc.

“Giờ chót, còn có hai ca sĩ khác nữa là Đồng Lan và Vasa Diệu Nga cũng muốn ghé thăm Quang Dũng nữa,” nhạc sĩ Luân Vũ nói thêm.
Ban tổ chức tin tưởng rằng “Tự Tình” sẽ đem đến cho khán giả yêu nhạc những giờ phút giải trí cuối tuần đầy giá trị. (Đằng-Giao)

No comments: