Wednesday, June 13, 2018

NỮ DIÊN VIÊN ĐÓNG "BOND GIRL" TRONG ĐIỆP VIÊN 007 QUA ĐỜI (N.A)

Nữ diễn viên đóng ‘Bond girl’ đầu tiên trong ‘Điệp Viên 007’ qua đời
Nữ diễn viên Eunice Gayson nổi tiếng với vai diễn “Bond girl” đầu tiên trong loạt phim về điệp viên 007. (Hình: Keystone/Hulton Archive/Getty Images)

BRITISH, Anh (NV) – Nữ diễn viên người Anh, Eunice Gayson, người nổi tiếng qua vai diễn “Bond girl” đầu tiên trong loạt phim “Điệp Viên 007,” vừa qua đời ngày 8 Tháng Sáu vừa qua, hưởng thọ 90 tuổi, theo tin của CNN dẫn nguồn tin từ trang mạng Twitter của bà.

“Eunice Gayson là người phụ nữ tuyệt vời và luôn để lại ấn tượng tốt với người đối diện. Tất cả những ai biết đến bà sẽ nhớ bà rất nhiều,” Twitter ghi.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao nữ diễn viên Eunice Grayson ra đi.

“Dr. No” phát hành vào năm 1962, dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Ian Fleming’s, kể về cuộc đời của một điệp viên người Anh, với nam tài tử Sean Connery đóng vai điệp viên 007 James Bond. Đóng cặp với ông là bà Eunice Grayson, với vai diễn Sylivia Trench, được xem là “Bond girl” đầu tiên trong loạt phim về James Bond. Bà tiếp tục với vai này trong phần phim tiếp theo của 007, với tựa đề “From Russia With Love,” phát hành vào năm 1963.

Theo báo The New York Times, bà Eunice Grayson được chọn vào vài “Bond girl” sau màn thể hiện thành công vai diễn Baroness Elsa Schradeder trong bộ phim “The Sound of Music.”
Theo Internet Movie Database, nữ minh tinh còn xuất hiện trong bộ phim kinh dị “The Revenge of Frankenstein” vào năm 1958, đóng cùng với tài tử Peter Cushing. Sau đó, bà góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình của Anh, như “The Saint,” “The Avengers,” “The Grass Is Greener,” và “Into The Woods.”

Mặc dù có trong tay nhiều vai diễn xuất sắc, khán giả thường nhớ đến bà trong vai diễn “Bond girl.” Trong một phân đoạn của “Dr. No,” cảnh Sylvia Trench mặc chiếc đầm dài trễ vai lần đầu tiên gặp James Bond được bình chọn là một trong những cảnh kinh điển của loạt phim “Điệp Viên 007.” Trong phim, khán giả không nghe thấy giọng thật của Eunice Gayson mà do nữ nghệ sĩ Nikki van der Zyl chuyển âm nhân vật Sylvia Trench.

Trong một bài phỏng vấn vào năm 1992, nữ minh tinh chia sẻ kỷ niệm khi làm “Bond girl.” Bà kể rằng, tài tử Sean Connery trong vai James Bond lúc đó cực kỳ căng thẳng khi đóng chung với bà, nên đạo diễn yêu cầu bà mời nam diễn viên đi uống rượu để giải tỏa tâm lý và cảm thấy thoải mái hơn. Câu chuyện này cũng từng được nhắc trong bài viết “Người phụ nữ đầu tiên của Bond,” phát hành năm 2012.

Bà sinh ngày 17 Tháng Ba, 1928, tại thành phố Surrey, nước Anh, là con gái của cặp vợ chồng công chức Maria và John Sargaison.

Năm 1953, bà cưới nhà báo Leigh Vance, người nổi tiếng với vai trò là nhà sản xuất bộ phim “Bride and Groom” trên đài truyền hình CBS. Tuy nhiên, đến năm 1959 thì hai người chia tay.

Sau đó, bà cưới nam tài tử Brian Jackson năm 1968. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân lần thứ hai cũng chấm dứt sau một thập niên. Cả hai có người con gái, tên là Kate, từng xuất hiện trong phần phim “Golden Eyes” của “Điệp Viên 007” vào năm 1995. (N.A)

No comments: