Sunday, October 6, 2019

CHÓ TRUNG THÀNH ĐỢI CHỦ SUỐT 4 NĂM (THIÊN ÂN)


 Chó trung thành đứng đợi chủ suốt 4 năm và cái kết bất ngờ.

Chú chó cương quyết không theo người phụ nữ cho nó ăn mỗi
ngày về nhà mà kiên nhẫn đứng bên đường đợi người chủ cũ.
Có nhiều lý do khiến chó luôn được coi là người bạn tốt nhất của con người. Ngoài sự dễ thương, mang tới niềm vui, chó nổi tiếng trung thành vô điều kiện với con người cho tới hơi thở cuối cùng.
Điều đó chắc chắn đúng với Leo, một chú chó ở Thái Lan, đã kiên nhẫn đợi chủ nhân ở dọc con đường nơi nó bị bỏ lại 4 năm trước.

Chú chó Leo đợi chủ bên vệ đường suốt 4 năm.
Câu chuyện về Leo mới đây được một dân mạng chia sẻ khi người này phát hiện chú chó chạy loăng quăng trên đường trước khi một người phụ nữ tới cho nó ăn, theo China Press.
Sau khi nghe người dân kể chuyện về Leo, hóa ra chú chó này đã đứng đợi chủ trên con đường ấy suốt 4 năm nay.
 
Người phụ nữ ngày ngày đem thức ăn cho Leo.
Theo Pinnuchawet, người phụ nữ cho Leo ăn, cô đã cố đưa con chó về nhà vì nó khá gầy và mắc bệnh nhưng con vật đã trốn khỏi nhà để quay về đúng con đường nơi cô tìm thấy nó lần đầu tiên.
Con chó không muốn theo Pinnuchawet về nhà, vì vậy cô không còn cách nào khác ngoài việc mang thức ăn cho nó. Những hôm quá bận rộn, cô lại nhờ người nhà mang thức ăn tới.

Cư dân mạng nhanh chóng chia sẻ câu chuyện về Leo với hy vọng con vật sớm được đoàn tụ với chủ.
Và quả thật, một người tên Noi đã liên lạc với người đăng câu chuyện, nói rằng Leo trông giống BonBon, chú chó mà họ đã mất 4 năm trước.
Noi kể rằng, có lần khi đem con chó đi thăm họ hàng và dừng lại ở trạm xăng, anh nhận ra BonBon không còn trong xe nữa. Noi nghĩ lúc đó BonBon có thể đã nhảy khỏi xe vì nhìn thấy thứ gì đó thú vị rồi sẽ quay lại, nhưng sau khi tìm thật kỹ vẫn không thấy, anh biết mình đã mất con vật.
Vì nghĩ BonBon đã chết, và nay thấy con vật còn sống và khỏe mạnh sau nhiều năm, gia đình Noi vô cùng hạnh phúc. Hôm 9/9 vừa qua, họ tới nơi lạc mất chú chó để đem BonBon về nhà.
Dù chú chó tỏ ra vui vẻ khi cuối cùng được đoàn tụ với chủ nhân, nó dường như không sẵn sàng theo Noi về nhà.

Sau khi thảo luận, Noi và Pinnuchawet quyết định sẽ để BonBon ở lại với người chủ mới và Noi sẽ thỉnh thoảng đến thăm nó. Cả hai người có kế hoạch đưa BonBon đến bác sĩ thú y để kiểm tra vào ngày 14/9 trước khi đưa nó về nhà mới.


No comments: