Tuesday, August 27, 2019

NẮNG HÈ "TƯƠI MÁT" (Phạm Đức Hiền)

NẮNG HÈ "TƯƠI MÁT" Hôm Chủ Nhật (25 tháng 8) vừa qua, mặc dù nhiệt độ ở San Jose lên đến 3 con số, nhưng mọi người vẫn nở những nụ cười tươi mát khi đến công viên Lake Cunningham Park tham dự Picnic Hè 2019 của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California. 


Từ sáng sớm, dù vác những thùng đồ ăn và vật dụng nặng nề, nhưng quý anh chị trong Ban Tổ Chức vẫn nở những nụ cười thật tươi đến công viên rực nắng, sắp xếp cuộc họp mặt thường niên của hội.


Một trong những người đến sớm nhất là anh Nguyễn Xuân Thanh, chở theo một xe van đầy ắp vật dụng như tăng, lều, biểu ngữ, dây nhợ….để setup những tấm bạt nhựa che nắng, và một bức hình thật lớn cho người xa xứ có thể trở "về" quê hương bằng cách đứng trước phong cảnh “Núi Nhạn Sông Đà” để chụp hình. 


Chị Hội Trường Kim Loan và phu quân cũng dựng một tấm phông với một chiếc xe đạp để quý bà làm duyên, làm dáng cho các phóng viên ghi lại những bức hình mát rượi.Trong lúc quý chị trong ban ẩm thực chuẩn bị đồ ăn bỏ vào trong những chiếc hộp, thì anh Hà Công Định cũng bầy ra một “quán cóc” có những bao kẹo bánh, cà phê, nước ngọt ươp lạnh để quý đồng hương và quan khách lót dạ và giải nhiệt dưới sức nóng gần 40°C.

Chẳng bao lâu, sân xi măng nóng bỏng được che phủ bằng một căn lều lớn mầu trắng, và một tấm “bạt” mầu xanh dương dịu mát, đón chào khoảng 200 đồng hương từ khắp nơi về tham dự.


Sau khi anh TTK Phạm Đức Hiền giới thiệu chương trình tổng quát, anh Trương Kỉnh Thành đã khai mạc picnic bằng lễ chào cờ Hoa Kỳ, chào cờ VNCH và đọc lời tưởng niệm đến những anh hùng liệt sĩ cũng như những đồng hương Phú Yên đã hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước và duy trì chính nghĩa quốc gia.

Lẽ ra năm nay sẽ bầu tân hội trưởng, nhưng trong phiên họp định kỳ của hội vào cuối tháng 6 vừa qua, Ban Chấp Hành Hội AHPY, với sự đồng ý của Ban Cố Vấn, đã quyết định lưu nhiệm đương kim Hội Trưởng Nguyễn Thị Kim Loan thêm một nhiệm kỳ 2 năm (2019-2021).   


Với nụ cười thật tươi mát, anh cựu Hội Trưởng Võ Minh Vinh, đại diện cho hội, đã choàng vòng hoa chúc mừng, và trao một bó hồng đỏ thắm nhằm bầy tỏ sự biết ơn của đồng hương Phú Yên Bắc California đối chị Kim Loan, dù còn làm việc full time, nhưng chị vẫn hăng hái cùng với phu quân Nguyễn Văn Ninh bỏ thời gian quý báu trong 2 năm qua lo công việc của Hội.


Sau đó một số quý anh chị lên sân khấu chúc mừng và chụp hình lưu niệm với chị.

TTK Phạm Đức Hiền cho biết, trong số quan khách đến tham dự gồm có: 
Anh Trần Chánh Tùy, HT Hội Nha Trang-Khánh Hòa;
Anh Đường Anh Đồng, HT Hội Tây Sơn-Bình Định;
Anh Triệu Hà, HT Hội Địa Phương Quân-Nghĩa Quân;
Anh Trần Gia Đắc, HT Hội Quân Cảnh;
Anh Nguyễn Tấn Thuận, cựu HT Hội An Giang;
Phu nhân anh Lê Văn Chiêu, HT Hội An Giang;
Anh Phạm Đức Vượng, Chủ Tich Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; 
Thầy cô Ngô Càng Phương, cựu Giáo Sư Bồ Đề Tuy Hòa
Anh Đặng Duy Nhượng, HT Hội Nguyễn Huệ Hải Ngoại;
Anh Nguyễn Minh Đường, Chủ Tịch LLSQ Thủ Đức VNCH…, và một số phóng viên các cơ quan truyền thông địa phương.Để khơi động không khí hội hè, dưới sự điều khiển của Võ Sư Cẩm Bình, các huấn luyện viên và võ sinh Việt Võ Đạo từ Võ Đường Vovinam San Jose đã múa lân và biểu diễn những võ quyền dấy nhằm lên phong trào “một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện của thanh thiếu niên Việt Nam hải ngoại, nói chung, và đồng hương đất Phú nói riêng.  Những màn trình diễn của các võ sinh đã được hội chúng nhiệt liệt hoan nghênh. Theo sự giới thiệu của Khúc Minh và Mộng Kha, ngoài những món ăn do nhóm “Bà Tám San Jose” chuẩn bị gồm bún, Bánh hỏi nem nướng,  salad, chả giò, xôi vị, hot dogs, pizza, còn có tráng miệng trái cây, nước sương xáo hột é, nước lọc và bia ướp lạnh (bán với giá tượng trưng) để làm dịu bớt sức nóng năm nay do hiện tượng hâm nóng địa cầu, và có thể là do nạn cháy rừng khủng khiếp ở Amazon, Brazil, thổi đến.


Qua tiếng đàn keyboard điêu luyện của nhạc sĩ Nguyễn Tươi, chương trình văn nghệ, do cựu Hội Trường Trần Hoàng Thân đảm trách, đã được mở đầu tiếng hát truyền cảm của Nghệ Sĩ Quốc Bảo qua 2 bản tình ca ngọt ngào. Quốc Bảo là con rể Phú Yên, nên năm nào cũng đến tham dự picnic Hè của quê vợ, và được đồng hương nhiệt tình đón chào. 


Nhân dịp này, Quốc Bảo cũng đã phỏng vấn chị Hội Trưởng Kim Loan để giới thiệu cho khán thính giả Truyền Hình Vietoday.


Trong lúc thưởng thức những món ăn lành mạnh, đồng hương và thân hữu cũng đã được nghe những giọng ca quen thuộc của các nghệ sĩ địa phương; nhiều người cũng đã ra trước sân khấu để khiêu vũ theo tiếng nhạc. 


Đặc biệt năm nay, chị hội trưởng và phu quân đã tặng 24 phần quà, gồm học cụ, cho các em học sinh để chuẩn bị cho năm học mới. 


Từ Nam California, cựu Hội Trưởng Võ Minh Vinh và phu nhân Nguyễn Thị Hiền đã tặng 100 mỹ kim làm phần thưởng cho trò chơi vui nhộn do chính anh và cặp Minh-Kha hướng dẫn, được thanh thiếu niên nhiệt tình tham gia. 


Sau cùng là mục xổ số (không bán vé) lấy hên, trong đó có một chiếc iPad do hội tặng. 

Buổi picnic đã kết thúc trong tinh thần đoàn kết của đồng hương Phú Yên.  

Xin mời bấm vào PICNIC PHÚ YÊN 2019 hoặc https://photos.app.goo.gl/Keb8xjC9x5kW1rXC6 để xem thêm những hình ảnh thật tươi mát của mùa Hè San Jose. 


Viết tặng Ngô Đại, cậu em đẹp trai, đồng môn, đồng hương và đồng đạo, sau 50 năm gặp lại.

San Jose Aug 27, 2019
Phạm Đức Hiền

No comments: