Thursday, December 26, 2019

NHỮNG "CÁI NHẤT" ĐỐI LẬP THÚ VỊ VỀ ĐỊA CẦU CỦA CHÚNG TA.


Những "cái nhất" đối lập thú vị về địa cầu của chúng ta

Trái Đất rộng lớn và ẩn chứa rất rất nhiều điều bất ngờ. Những "cái nhất" đối lập sau đây sẽ thỏa mãn trí tò mò và giúp chúng ta hiểu hơn về địa cầu của mình.

1. Quốc gia nguy hiểm nhất địa cầu.
 
Honduras được xếp loại là quốc gia nguy hiểm nhất địa cầu với tỷ lệ giết người là 90,4 trên mỗi 100.000 dân. Tỷ lệ giết người cao chủ yếu liên quan đến nạn buôn bán ma túy bất hợp pháp tại quốc gia này.

2. Quốc gia an toàn nhất địa cầu.
 
Singapore là quốc gia an toàn nhất với tỷ lệ giết người chỉ là 0,2 trên mỗi 100.000 dân.

3. Nơi cao nhất trên Trái Đất.
 
Nơi cao nhất thế giới là đỉnh núi Everest ở Nepal với độ cao 8.848m so với mực nước biển. Phải mất 2 tháng để có thể lên tới đỉnh và Edmund Hillary và Tenzing Norgay là hai người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest vào năm 1953.

4. Nơi thấp nhất địa cầu.
 

Biển Chết nằm giữa Bờ Tây và sông Jordan của Israel là điểm thấp nhất trên Trái Đất khi thấp hơn mực nước biển tới hơn 400m.

5. Quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới.
 
Với dân số khoảng 157 triệu người, Bangladesh là quốc gia có mật độ dân số cao nhất trên Trái đất với 1.067 người trên 1 km2

6. Quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới.
 
Mông Cổ được phân loại là các nước có mật độ dân số thấp nhất thế giới với chỉ 2,8 triệu người trên diện tích vô cùng lớn là 1,56 triệu km². Điều này có nghĩa là chỉ có 1,7 người sống trên 1 km².

7. Nơi khô hạn nhất trên thế giới.
 
Nơi khô hạn nhất trên Trái đất chính là sa mạc  Atacama của Nam Mỹ với lượng mưa trung bình hàng năm chỉ là 15mm.

8. Nơi ẩm ướt nhất thế giới.
 
Với lượng mưa hàng năm lên đến 11.872mm đã biến thị trấn Mawsynram của Ấn Độ trở thành nơi ẩm ướt nhất trên địa cầu.

9. Nơi nóng nhất trên địa cầu.
 
Sa mạc Lut ở Iran là nơi nóng nhất trên thế giới. Trải rộng 51,000km² , sa mạc này đạt mức kỷ lục nhiệt độ 70,7 ° C (159 ° F).

10. Nơi lạnh nhất địa cầu.
 

Nơi lạnh nhất trên Trái Đất, tất nhiên, là Nam Cực. Ở đây, nhiệt độ dao động từ -10 ° C (khu vực ven biển) và -60 ° C (ở khu vực nội địa cao hơn).

11. Loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng nhất.
 
Tê giác Java ở Indonesia là loài có nguy cơ tuyệt chủng nhất trên thế giới, và sẽ chỉ tồn tại trong vòng 30-40 năm nữa khi chỉ còn lại khoảng 60 con.

12. Loài động vật ít nguy cơ tuyệt chủng nhất.
 

Nghiên cứu cho thấy rằng loài kiến khi kết hợp với nhau có thể đạt 100 nghìn tỷ con. Chúng được tìm thấy khắp nơi trên thế giới ngoại trừ cho Greenland, Iceland và Nam Cực. Đây chính là loại vật ít nguy cơ tuyệt chủng nhất trên Trái Đất.

13. Quốc gia có tuổi thọ cao nhất.
 
Nhật Bản là nước có tuổi thọ cao nhất thế giới. Với dịch vụ y tế nổi tiếng và thói quen văn hóa lành mạnh đã giúp cho tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản vô cùng cao, khoảng 84 tuổi.

14. Quốc gia có tuổi thọ thấp nhất.

 
Với tuổi thọ chỉ 49,81 năm, Cộng hòa Sát ở Châu Phi là đất nước có tuổi thọ trung bình thấp nhất thế giới.

15. Quốc gia nghèo nhất thế giới.
 

Nước nghèo nhất trên thế giới là Cộng hòa Trung Phi. Ở đây, thu nhập trung bình hàng năm là 333.20 USD. 80% đất nước phụ thuộc vào nền nông nghiệp tự cung tự cấp.

16. Quốc gia giàu nhất thế giới.
 
Qatar là nước giàu nhất trên Trái đất, với 210 tỷ USD GDP và trên 2,3 triệu dân.. Họ hiện đang có kế hoạch chi tiêu 220 tỷ USD cho FIFA World Cup 2022 , trái ngược với Nam Phi, chỉ dành 3,5 tỷ USD  cho World Cup năm 2010.

Hải Anh

Quý vị vừa xem xong những cái nhất đối lập của quả đất. Nếu Việt Nam xuất hiện trong danh sách này, bạn nghĩ sẽ nhất cái gì?
 
QUỐC GIA LÀM CHO DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH MÀ ĐÀN ANH TRUNG CỘNG PHẢI KHIẾP SỢ NHẤT là dưới đây:

 
Kinh tế Việt Nam sẽ qua mặt Nhật vào năm 2020

 

Andy


No comments: