Wednesday, December 18, 2019

NÓI XẤU
Nói xấu

1. Những kẻ thường hay nói xấu người khác có 2 kiểu: Nói xấu sau lưng và nói xấu trước mặt. Kiểu thứ nhất: chắc chắn là người xấu,vì người đó không dám thẳng thắn nói khuyết điểm của người khác ngay trước mặt họ mà lén lút nói sau lưng chỉ có mục đích là chia rẽ mối quan hệ của người đó với người khác nếu không thì cũng là nói đơm đặt cho người khác nên phải nói sau lưng. Kiểu thứ hai nói xấu một người trước mặt nhiều người khác chứng tỏ thể hiện thái độ coi thường người bị nói xấu. Trong trường hợp này nếu người bị nói xấu có bản lĩnh thì dù có xấu thật cũng không để người đó hạ thấp danh dự của mình trước mặt mọi người, nếu người bị nói xấu chấp nhận việc khó chịu đó thì người ta sẽ tiếp tục nói xấu bạn trước mặt người khác mặc dù việc đó là không lịch sự chút nào.

2. Ganh ghét đố kỵ nên mới nói xấu người ta thôi ,con người ấy chả tốt lành gì chỉ thuộc hạng tiểu nhân tầm thường trong xã hội.

3. Nói xấu sau lưng thì rõ ràng là không tốt đẹp gì mới làm chuyện đâm lén sau lưng. Nói người ta xấu 1 thì bản thân người nói xấu cũng xấu 10.

4. Đừng quan tâm đến dư luận, chỉ làm bạn mệt mỏi thêm mà thôi. không phải mình nói bạn đạp lên dư luận mà sống, thỉnh thoảng mình cũng lắng nghe để điều chỉnh lại bản thân (nếu đúng). Còn nếu nguyên nhân dư luận đó vì ganh ghét với nhau, thì bạn không cần phải chứng minh gì cả đâu, thời gian sẽ trả lời giúp bạn. một điểm đen trên 1 trang giấy trắng sẽ rất nổi bật, vì thế hãy tạo thật nhiều điểm trắng để khỏa lấp chấm đen đó bạn nhé. Hãy luôn là mình.

5. Những kẻ nói xấu sau lưng người khác ư. Tui càng thích họ làm như vậy. Bởi họ hoàn toàn nói xạo (hoặc không chính xác) mới không dám nói trước mặt bạn. Họ đã hạ nhân phẩm của chính họ.

6. Mặc kệ ai nói xấu. Có người tốt kẻ xấu.bạn sẽ có những người bạn chân thành và quý mến bạn nếu bạn là người tốt.

7. Quan tâm làm gì cho mệt, hãy cứ tự tin là mình luôn hoàn hảo trong mắt mọi người, mà đã là con người thì ai mà chả một lần phạm lỗi. Delete hết những lời nó xấu ấy đi. Chắc là bạn ấy không xem bản thân mình ra sao trước rối mới đi nói xấu người khác –> thứ đồ bỏ đi không, làm sao thương nổi…

8. Mặc kệ thôi…hơi đâu mà để ý với cả giải thích. Nếu bạn là cây ngay thì sợ gì chết đứng, thời gian sẽ chứng minh mọi chuyện mà.

9. Không cần quan tâm nhiều. Mình sống như thế nào thì người ta đã biết, sợ gì những lời nói xấu như vậy. Hãy đàng hoàng đập thẳng vào mặt con nhỏ đang ghét đó.

10. Nếu bạn là con gái thì bạn nên nói nhỏ nhẹ , bạn có lỗi thì xin lỗi mà không có là phải cãi lại liền , nói là : bạn nói dối tôi không có làm mấy chuyện đó nếu có là tôi nhận. Còn nếu bạn là con trai thì phải chịu thôi… vì con gái nói xấu mình thì mình đành bó tay

11. Những người “ngồi lê đôi mách” chỉ biết cạnh khóe hay nói xấu người khác sau lưng, họ làm gì thì tự họ hiểu, những điều họ nói xấu mình mà mình hoàn toàn không có thì điều duy nhất mình làm là: cười nhạt
Và sự thực thế nào thì để mọi người tự biết và tự hiểu!
Bạn không nên suy nghĩ gì nhiều . hãy sống vui!

12. Quan tâm chi cho mệt, vì người nói xấu người khác sau lưng cũng sẽ bị đánh giá là không tốt đó.

No comments: