Monday, December 2, 2019

NỔ SÚNG TẠI FRENCH QUARTER Ở NEW ORLEANS, ÍT NHẤT 11 NGƯỜI BỊ THƯƠNG. (V. GIANG)Nổ súng tại French Quarter ở New Orleans, ít nhất 11 người bị thương
December 1, 2019
 
Cảnh sát cô lập nơi nổ súng ở French Quarter, New Orleans để điều tra. (Hình: Max Becherer/The Advocate via AP)

NEW ORLEANS, Louisiana (NV) —  Có ít nhất 11 người bị thương trong vụ nổ súng ở New Orleans vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật, 1 Tháng Mười Hai, khiến 2 người trong tình trạng trầm trọng, theo nguồn tin nhân viên công lực.

Bản tin của ABC News nói rằng vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng, tại khu số  700 đường Canal Street, trong khu French Quarter ở New Orleans, theo báo cáo của sở cảnh sát New Orleans.

Các cảnh sát viên thành phố, được điều động từ trước để giữ an ninh cho trận đấu banh bầu dục Bayou Classic, đã nhanh chóng phản ứng sau khi nghĩ rằng họ là mục tiêu của cuộc tấn công.
Các nạn nhân được đưa đến một  số bệnh viện địa phương. Có 5 người được chở vào bệnh viện University Hospital và 5 người khác đưa vào Tulane Hospital. Người cuối cùng tự đến bệnh viện để xin chữa trị. Hai người bị trúng đạn vào ngực, thương tích trầm trọng.

Cảnh sát thành phố New Orleans nói họ chỉ cách nơi nổ súng vài thước nhưng có quá nhiều người tại đây nên chưa thể xác định hung thủ là ai. Cảnh sát đã bắt giữ một người nhưng chưa chính thức cáo buộc liên quan đến vụ nổ súng.
Giới hữu trách hiện đang phỏng vấn các nhân chứng và  xem lại video ghi hình an ninh tại hiện trường. (V.Giang)


No comments: