Sunday, April 29, 2018

ĐÁNH CẮP CHI TIẾT CÁ NHÂN ĐỂ LẤY TIỀN NGÂN HÀNG (V. GIANG)


Đánh cắp chi tiết cá nhân để lấy tiền ngân hàng, bị FBI tóm cổ
 
Giới chức công lực bắt giữ nhóm chuyên đánh cắp tin tức cá nhân từ máy ATM. (Hình: KTLA 5)

HOLLYWOOD, California (NV) — Có năm người bị bắt và người thứ sáu bị truy lùng sau khi FBI ập vào lục soát một căn chung cư ở Hollywood hôm Thứ Ba trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm tội phạm chuyên gắn dụng cụ ghi chép tin tức vào máy ATM để lấy dữ kiện về các thẻ rút tiền và thẻ tín dụng, theo giới hữu trách.

Các nhân viên điều tra liên bang và cảnh sát thành phố Torrance ập vào căn chung cư ở khu Vantage Hollywood  Appartments, ở số 1710 N. trên đường Fuller Ave., để tìm bốn nghi can bị truy tố tội lường gạt ngân hàng, vào sáng ngày Thứ Ba, theo phát ngôn viên Laura Eimiller của văn phòng FBI tại Los Angeles.
Bản tin của đài truyền hình KTLA 5 cho hay ba trong số những người bị truy lùng đã bị bắt là Cosmin Mihai Cozma, 41 tuổi; Richard Ryan Mirron, 43 tuổi; và Kasey Tcaciuc, 33 tuổi. Người thứ tư không thấy ở nơi này và đang bị truy nã.

Giới hữu trách cũng bắt giữ Sebastian-Alin Marita và Gogu-Alin Tipurita, cho hay hai người này sẽ bị truy tố riêng, nhưng không cho biết họ bị cáo buộc tội gì, cũng theo KTLA 5.
Hồ sơ truy tố Cozma, Mirron và Tcaciuc cho hay những người này đưa các bộ phận ghi dữ kiện vào các máy ATM trong khắp vùng Nam California. (V.Giang)

No comments: