Wednesday, April 18, 2018

FACEBOOK TỐN 20,000/NGÀY ĐỂ BẢO VỆ ÔNG CHỦ MARK ZUCKERBERG (Đ.D)


Facebook tốn $20,000/ngày để bảo vệ ông Mark Zuckerberg
 
Ông Mark Zuckerberg (giữa) được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

MENLO PARK, California (NV) – Cho dù có thể đang bị chỉ trích vì không bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng, nhưng mỗi ngày, Facebook bỏ ra $20,000 để bảo vệ ông Mark Zuckerberg, sáng lập viên kiêm tổng giám đốc của công ty.

Theo CNBC, dựa theo hồ sơ các công ty bảo vệ, Facebook bỏ ra $7.3 triệu năm ngoái để chi cho “các khoản bảo vệ chỗ ở của ông Zuckerberg cũng như trong lúc ông đi lại.”
Chi phí để bảo vệ ông Zuckerberg trong năm 2016 là $4.9 triệu.
Như vậy, trung bình mỗi ngày Facebook chi ra $20,000 để bảo vệ người đàn ông giàu hàng thứ bảy trên thế giới.
Tài sản của tổng giám đốc Facebook hiện nay vào khoảng $67 tỷ.

Hai mươi ngàn đô la một ngày cũng được coi là số tiền kỳ lục để bảo vệ tổng giám đốc một công ty lớn, theo CNBC.
Equilar, công ty nghiên cứu về an ninh, nói rằng đây là số tiền bảo vệ an ninh lớn nhất, “bỏ xa các đối thủ khác,” để bảo vệ bất cứ tổng giám đốc công ty nào trong danh sách Fortune 100 trong năm năm qua.

Chưa hết, trong khi trong năm 2016 Facebook chi ra $871,000 để mướn máy bay riêng cho ông Zuckerberg đi lại thì trong năm 2017, số tiền này lên đến $1.5 triệu.

Trở lại chi phí bảo vệ, trong năm 2016, Amazon chi ra $1.6 triệu để bảo vệ ông Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới.
Trong khi đó, Oracle cũng chi khoảng $1.6 triệu để bảo vệ ông Larry Ellison.

Còn Apple chỉ chi ra $224,000 bảo vệ ông Tim Cook, và Berkshire Hathaway chi $387,000 bảo vệ ông Warren Buffett.
Facebook không cho biết chính xác họ chi khoản tiền này như thế nào, ví dụ như bao nhiêu nhân viên bảo vệ, hoặc loại phương tiện nào được sử dụng.

Trong hồ sơ, công ty chỉ cho biết công tác bảo vệ được thực hiện là “để bảo vệ an toàn vì có những đe dọa trực tiếp đến ông Zuckerberg vì vị trí của ông là sáng lập viên, chủ tịch, và tổng giám đốc.” (Đ.D.)

No comments: