Wednesday, April 4, 2018

SÚNG NỔ TRONG TRỤ SỞ YOUTUBE, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, NGHI CAN CHẾT (V. GIANG)

Súng nổ trong trụ sở YouTube, 3 người bị thương, nghi can chết
 
Nổ súng tại trụ sở YouTube ở California. (Hình: CNN)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Ít nhất ba người bị thương do vụ nổ súng trong trụ sở công ty YouTube ở thành phố San Bruno, phía Nam cách San Francisco 13 dặm. Nghi can nổ súng là một phụ nữ được tìm thấy nằm chết tại hiện trường.
Cảnh sát cho đài CNN biết, nghi phạm chết do vết thương tự gây ra. Còn phát ngôn viên của bệnh viện Zuckerberg San Francisco General Hospital cho biết ba người bị thương được đưa vào cấp cứu; một người đàn ông 36 tuổi trong tình trạng thương tích nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng và một phụ nữ 27 tuổi vết thương tương đối nhẹ.
Sở cảnh sát ở San Bruno không cho biết tên tuổi những người bị thương.

Cảnh sát lúc 2 giờ chiều hôm Thứ Ba cho hay họ đang đáp ứng báo động có người nổ súng trong trụ sở công ty YouTube ở gần thành phố San Francisco, tiểu bang California.  Các nhân chứng cho hay nhìn thấy máu trên sàn và cầu thang, cũng như có người bị thương tích.

Sở cảnh sát ở San Bruno gửi thông báo qua Twitter để cảnh báo mọi người hãy tránh xa địa chỉ nơi công ty YouTube, do công ty Alphabet Inc’s Google làm chủ, đặt văn phòng chính.
“Chúng tôi đang đáp ứng báo cáo có kẻ nổ súng. Xin tránh khỏi khu vực Cherry Ave và Bay Hill Drive,” theo sở cảnh sát San Bruno trên Twitter.

Đài truyền hình CBS địa phương cho hay có khoảng bốn hay năm người bị thương được đưa đến bệnh viện ở San Franciscco.
Một giới chức YouTube cho hay trên Twitter rằng lúc đầu, khi thấy mọi người ùn ùn bỏ chạy, ông cứ tưởng là có động đất, nhưng sau mới biết có người nổ súng.
Tổng hành dinh của YouTube ở San Bruno có hơn 1,100 người làm việc, gồm kỹ sư, biên tập viên nội dung, thương vụ quảng cáo, nhân viên văn phòng.
Công ty Google nói rằng họ đang phối hợp với giới chức công lực địa phương, nhưng không cho biết chi tiết nào khác. (V.Giang)

No comments: