Thursday, May 23, 2019

NGƯỜI YÊU CỦA TÔI (DIỆP THẾ HÙNG)NGƯỜI YÊU CỦA TÔI

Trong cuộc đời, có người rất cứng cỏi, chịu đựng được những khó khăn những thất bại của đời sống, nhưng con tim rất nhạy cảm không thể chịu đựng được khổ đau,  thất vọng trong tình yêu. Người yêu của người trong thơ nằm trong trường hợp ấy.  Nếu người yêu của bạn có cùng một bản chất của trái tim, bạn phải lưu ý, không làm gì có thể dẫn đến tâm trạng thất vọng đau khổ của người ấy.  Nếu việc ấy xảy ra, thật sự hay do hiểu lầm, bạn phải giải thích, dỗ dành, khuyên nhủ để cho người ấy thoát ra cái tâm trạng tuyệt vọng ấy.
 Tác giả nhân đây xin các bạn độc giả phân biệt tác giả và người trong thơ. Thi sĩ làm thơ với những cảm hứng khi tự đặt mình vào một hoàn cảnh. Những cảm hứng ấy phần lớn không phải từ những chuyện cá nhân của tác giả.  Tác giả rất mong những bình luận của độc giả về khía cạnh văn chương.  Thi sĩ và văn sĩ  nói chung rất cần những phê bình văn chương ấy nhưng không ai muốn đời sống riêng của mình được đề cập một cách công khai như tác giả đã thấy vài lần trong tuần rồi, và nhất là chuyện không đúng sự thật.

 Cám ơn các bạn rất nhiều đã ái mộ thơ của tác giả.  Mong các bạn tiếp tục ái mộ. Đó là cái động cơ duy nhất thúc đẩy tác giả cố gắng viết những bài thơ diễn tả những tình cảm mà chúng ta tìm thấy trong mỗi người của chúng ta.NGƯỜI YÊU CỦA TÔI

Anh đã mãi đi tìm hạnh phúc
Chờ tình yêu mấy chục năm dài
Gặp em người đẹp như mai
Dáng em thùy mị trang đài không hai

Trong cuộc sống em hoài phấn đấu
Vượt khó khăn cho dẫu nhọc nhằn
Nhưng trời đâu có công bằng
Cho em thêm mọi khó khăn trong tình

Đời có khó hết mình chịu nhọc
Nhưng trong tình em khóc mỗi khi
Em hờn em giận em nghi
Không gì có thể xóa đi nỗi sầu

Anh yêu lắm, để đâu cho hết
Yêu vô cùng đến chết vẫn yêu
Dù đời sóng gió tiêu điều
Dù tình trắc trở thật nhiều đau thương

Em cảm thấy trời dường sụp đổ
Và đất không còn chỗ nương che
Khi tình gặp cảnh éo le
Với bao sầu muộn nặng đè trong tim

Nhưng anh chẳng để em buồn khổ
Sẽ hết lòng dành dỗ nâng niu
Không gì hạnh phúc hơn yêu
Tình làm cho cuộc đời nhiều sắc hương.

Diệp Thế Hùng (May 19, 2019).

 
Marquis Who's Who thành lập ở Mỹ từ năm1898 chọn lựa mỗi năm những người nổi tiếng để làm một danh sách có tiểu sử và sự nghiệp của người được chọn. Who's Who in the World chọn lựa khoảng 3% người giỏi trên thế giới. Anh Diệp Thế Hùng được chọn lựa từ 2005 và liên tục mỗi năm đến nay. Xin chúc mừng anh.No comments: