Monday, July 29, 2019

BA HOA HẬU BẤT NGỜ XUỐNG TÓC ĐI TU (ANH THƯ)


Nổi tiếng, xinh đẹp nhưng nhiều hoa hậu vẫn từ bỏ ánh hào quang, sự giàu sang để tìm tới nơi cửa Phật từ bi.

Hoa hậu Bích Liên
Mới đây, tại Như Lai thiền tự, thành phố San Diego, miền Nam tiểu bang California, Mỹ Hoa hậu Võ Bích Liên đã chính thức xuống tóc, xuất gia. Võ Bích Liên gốc ở tỉnh Quảng Nam, sinh ra và lớn lên tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cô sang Mỹ từ những năm 1980.

Năm 1986, cô đã đoạt giải Hoa hậu Áo dài Kansas, Mỹ. Năm 1996, trong chương trình vinh danh phụ nữ vùng Bắc California, cô đoạt giải đệ nhất Á hậu. Năm 2004, tại thành phố Rosemead, hạt Los Angeles, cô được bầu làm Hoa hậu Phu nhân. Năm 2006 tại Trung tâm giải trí và điện ảnh Hollywood, cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Công nương Á Châu.
 
Hoa hậu Bích Liên khi xuống tóc.
 
Đặc biệt, cô đã đem vinh dự về cho phụ nữ Việt Nam khi đoạt giải Hoa hậu Asia International 2012. Đây là cuộc thi nhằm vinh danh sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và giá trị văn hóa truyền thống của hàng ngàn thí sinh gốc Á Châu đến từ 58 quốc gia trên toàn thế giới được tổ chức hàng năm tại Mỹ.

Cô tâm sự sau khi đăng quang Hoa hậu Phu nhân Á Châu Thế giới: “Bích Liên muốn chứng minh nét độc đáo của phụ nữ Việt Nam với thế giới. Bích Liên chỉ là người phụ nữ mở đường, chỉ là viên gạch lót đường, để những năm kế tiếp, sẽ có những phụ nữ Việt Nam khác trẻ đẹp, tài giỏi hơn Bích Liên đoạt được chiến thắng vẻ vang như Bích Liên ngày hôm nay hầu làm rạng rỡ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trên thế giới”.


Hoa hậu Vương Dự Lâm
Hoa hậu Vương Dự Lâm từng là Hoa hậu Á châu. Vào tháng 5/2014 cô đã xuống tóc đi tu, tìm bình yên nơi cửa Phật.
 
Hình ảnh cô được cạo đầu xuất hiện trên mạng internet và gây xôn xao dư luận vì cô từng giành được thiện cảm của khán giả khi đoạt giải thí sinh được yêu thích nhất qua bình chọn online trong cuộc thi Miss Asia ATV 2008. Hơn nữa vào năm 2009, cô lại giành thêm thắng lợi trong một cuộc thi người mẫu. Sau các cuộc thi nói trên Vương Dự Lâm không tiếp tục góp mặt trong các hoạt động của làng giải trí nữa, cô chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh. Rồi cô đảm nhiệm chức vụ quản lý một công ty và khá thành công.

Công việc kinh doanh căng thẳng cũng là lúc Vương Dự Lâm quan tâm rất nhiều đến các vấn đề Phật pháp. Cô đã dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu về Phật Giáo. Sau một thời gian, cô quyết định quy y để có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về nhân sinh quan của nhà Phật.

Hoa hậu chuyển giới Sorrawee Jazz Nattee

Sorrawee Jazz Nattee người Thái Lan, đăng quang Miss Tiffany Universe năm 2009 cũng đã xuống tóc đi tu sau 4 năm đăng quang. Cho đến nay không ai biết rõ vì sao hoa hậu chuyển giới này quyết định đi tu khi đang sống giữa phồn hoa của showbiz.
Một số người quen của hoa hậu thì nói rằng từ khi đăng quang hoa hậu chuyển giới, Jazz thường hay tham gia các hoạt động liên quan đến nhà chùa, đạo Phật.
 
Đi tu là một đặc quyền của đàn ông; phụ nữ không được phép tu hành ở Thái Lan. Điều trước tiên hoa hậu chuyển giới phải thực hiện là “hoàn tục” thành nam giới. Một số người quen của Jazz cho biết hoa hậu đã lấy túi ngực ra khỏi cơ thể để được nhà chùa chấp nhận cho tu hành.
Hiện “nhà sư” Jazz đang tu tập tại một ngôi chùa ở miền Nam, Thái Lan.


Anh Thư


No comments: