Sunday, January 10, 2021

DẦU MCT VÀ CÔNG DỤNG LÀM MƯỢT TÓC (KD)

 

Dầu MCT và công dụng làm mượt tóc

 

NEW YORK CITY, New York (NV) – Trong gần một thập niên nay, dầu dừa được xem là chìa khóa cho các vấn đề sức khỏe, từ tăng cường trao đổi chất đến chống lại nấm candida gây ảnh hưởng đến cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn trở thành sản phẩm chính trong việc chăm sóc tóc.

Dầu dừa phân đoạn, hay còn gọi là dầu MCT, là loại dầu được chiết xuất riêng, không chỉ có tác dụng trong việc giảm mỡ khi uống một muỗng mỗi ngày mà còn làm mượt tóc rất tốt, theo trang mạng Byrdie.

Dầu MCT phù hợp cho những người đang sở hữu mái tóc khô, xơ cứng và mong muốn tóc mình suôn mượt và dày hơn.

 

(Hình: Tijana Drndarski/Unsplash)

 

Dầu MCT là gì?

Dầu MCT được tạo ra bằng cách chỉ chiết xuất chất béo trung tính chuỗi trung bình từ dầu dừa, để lại các axit chuỗi có độ dài khác. Dầu MCT chuyển hóa rất khác so với bất kỳ chất béo bão hòa khác.

Dầu bám trên tóc khiến tóc bạn cảm thấy nhờn khá nhanh trong khi dầu hấp thụ vào tóc sẽ tạo thêm độ bóng mà bạn không thực sự cảm nhận được khi vuốt tóc. Dầu MCT có thể bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn và có thể ngăn ngừa mất protein, có nghĩa là nó có thể làm cho tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Nó rất tốt cho da đầu của bạn, từ việc chống nấm, chống gàu và làm tăng sự phát triển của tóc.

Dầu dừa và dầu MCT được chứng minh là an toàn cho tóc, được tìm thấy trong các sản phẩm từ dầu xả đến kem tạo kiểu. Nó cực kỳ phù hợp cho những người đang sở hữu mái tóc khô xơ, cứng và mong muốn tóc mình suôn mượt và dày hơn. Dầu MCT còn tốt cho cả tóc xoăn, khi nó cung cấp một lượng ẩm nhất định, giúp tóc bóng khỏe và không bị gãy.

Điều đặc biệt của dầu MCT so với dầu dừa

Khác với dầu dừa thường bôi lên tóc sẽ làm tóc bị nhờn ngay hôm sau, dầu MCT không làm cho tóc bóng dầu mà ngược lại còn giúp giảm gãy rụng dù tóc bạn có thể vừa trải qua quá trình tẩy nhuộm một thời gian. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng tạo kiểu tóc cho mình nhanh chóng sau khi bôi dầu MCT trên mái tóc làm ướt. 

 

(K.D) [qd]

No comments: