Wednesday, September 9, 2020

MỘT BÀ Ở LONG AN HÀNH HẠ, ĐỔ RÁC LÊN ĐẦU MẸ GIÀ (TR.N)

 

Một bà ở Long An hành hạ, đổ rác lên đầu mẹ già vì ‘không để lại gì’

Sep 8, 2020 

 

LONG AN, Việt Nam (NV) – Một bà cụ ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, bị con gái chửi bới, đánh đập và đổ rác lên đầu do “không chia tài sản nhưng khi già lại bắt nuôi.”

Chiều 8 Tháng Chín, báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Công An tỉnh Long An, cho biết Công An huyện Cần Đước đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, xã Long Hòa, huyện Cần Đước) để điều tra tội “ngược đãi mẹ ruột” là bà TTĐ (79 tuổi, ở cùng địa chỉ).

 

Bà Nguyễn Thị Hoa nhiều lần đánh đập mẹ ruột khi bà cụ còn sống. (Hình: Thanh Niên cắt từ clip)

Trước đó, bà Hoa được xác định là người phụ nữ đã có hành vi ngược đãi đối với một cụ già trong clip dài gần 7 phút đang được lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Video quay lại cảnh bà Hoa liên tục chửi bới, dùng chổi đánh vào mặt, đầu mẹ mình. Thậm chí, người đàn bà này còn xúc rác đổ lên người và xé áo cụ Đ. Bị đánh, chửi nhưng bà cụ chỉ biết ngồi im trên giường “chịu trận.”

Qua làm việc, bà Hoa thừa nhận đã bạo hành mẹ ruột do bực tức việc bà Đ. “không để lại tài sản gì nhưng khi già còn bắt tôi lo nuôi dưỡng.”

Scroll-over ads

Nói với báo Thanh Niên, Đại Tá Phạm Thanh Tâm, phó giám đốc Công An tỉnh Long An, cho hay cụ Đ. đã qua đời hôm 2 Tháng Chín.

“Công an tỉnh đã yêu cầu Công An huyện Cần Đước phải làm rõ về các vấn đề như quá trình bạo hành, ngược đãi, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà cụ,… nhưng vấn đề công an tỉnh đang quan ngại là ‘giang hồ mạng’ sẽ kéo đến gây bất lợi cho người con (bà Hoa) có dấu hiệu phạm tội nên đã cử lực lượng xuống địa phương để hỗ trợ, ngăn chặn những vấn đề có thể gây phức tạp thêm tình hình,” Đại Tá Tâm nói.

Theo người dân địa phương, cụ Đ. sống chung bà Hoa và hai cháu ngoại (con bà Hoa) rất lâu. Thời gian gần đây, sức khỏe cụ Đ. yếu nên mọi sinh hoạt đều chậm chạp, trí nhớ cũng suy giảm… nên xảy ra xung đột với con gái ruột.

 “Con gái bà mắng chửi khi có chuyện gì đó chưa hài lòng, ăn uống, tiểu tiện bất chợt cũng là lý do có thể khiến bà Hoa hành hạ, ngược đãi đối mẹ ruột. Tội nghiệp bà Đ. chỉ ngồi chịu đựng cho con hành hung,” một hàng xóm của cụ Đ. cho biết.

 

Báo Người Lao Động dẫn xác minh của công an cho biết vào ngày 2 Tháng Chín, ông Nguyễn Văn S. (chưa xác định nơi ở), anh họ của bà Hoa, đến dự đám tang của bà Đ. và nghe tin bà Hoa ngược đãi mẹ nên gặp con của bà Hoa để hỏi thăm thì được cho biết bà Hoa “thường đánh, mắng chửi bà Đ.”

Đặc biệt, con bà Hoa cho ông S. xem bằng chứng là đoạn clip quay bằng điện thoại di động ghi lại cảnh mẹ mình bạo hành bà ngoại vào khoảng thời gian Tháng Mười Một, 2019. Ông S. xin đoạn clip trên và đã đăng lên mạng xã hội.

Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi. Nhiều người đã bày tỏ quan điểm phẫn nộ, tức giận trước hành vi bạo hành bà cụ của người phụ nữ và yêu cầu giới hữu trách điều tra, xử phạt nghiêm theo quy định pháp luật.

“Thật phẫn nộ và tội nghiệp cho bà cụ gần đất xa trời mà vẫn phải chịu cực hình do chính đứa con ruột của mình gây ra. Chuyện đã rõ, luật pháp chắc chắn xử nghiêm để răn đe, chỉ thấy thương cho các bậc cha mẹ sinh phải những đứa con bất hiếu như thế này,” một độc giả cảm thán với báo Thanh Niên.

“Phẫn nộ thay, chữ Hiếu đâu mất rồi ai ơi,” độc giả tên Quyên tức giận.

Trong khi đó độc giả Dũng Võ bình luận: “Vì bất kỳ một lý do gì thì cũng không thể chấp nhận một người con đối xử với mẹ như thế.”

“Cha mẹ dẫu bệnh hoạn, mất tỉnh táo thì cũng là cha mẹ, con cái không được phép hỗn hào bất hiếu chứ đừng nói đánh đập hành hạ như vầy. Đề nghị công an xử lý nghiêm để răn đe,” độc giả Mai Trang bất bình viết.

Văn bản chỉ đạo giải quyết sự việc của Ủy Ban Nhân Dân huyện Cần Đước. (Hình: Phụ Nữ TP.HCM)

Nhà báo Cao Tuấn bày tỏ trên trang Facebook cá nhân: “Con đánh mẹ, cha bạo hành con, con bị mẹ hành hạ, anh em ngược đãi nhau… ở một số địa phương ngay giữa mùa Vu Lan và trong tiếng trống hoan hỷ tựu trường. Điều gì đang xảy ra trong xã hội?! Sự rạn nứt? Đổ vỡ? Băng hoại? Tôi không có tham vọng mổ xẻ mà chỉ nghĩ một cách đơn giản: ‘Gia đình là tế bào của xã hội và con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Quan hệ nào ứng xử ấy. Quy cho cùng, và không thể khác được, con người là sự phản ánh của xã hội, và ngược lại.’” (Tr.N) [qd]

 


No comments: