Sunday, December 3, 2017

CHỊ CỦA MARK ZUCKERBERG (CHỦ FB) BỊ SÁCH NHIỄU TÍNH DỤC TRÊN MÁY BAY (V. GIANG)

Bà Randi Zuckerberg. (Hình: AP)

SEATTLE, Washington (AP) – Công ty hàng không Alaska Airlines hôm Thứ Năm nói rằng đang điều tra tố giác cho hay tiếp viên phi hành bỏ lơ việc một nam hành khách có hành động sách nhiễu tính dục một nữ hành khách trên chuyến bay sang Mexico.
Bà Randi Zuckerberg, chị của người sáng lập công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, và cũng từng làm việc nhiều năm ở công ty này, cho hay trên mạng xã hội hôm Thứ Tư rằng trên chuyến bay mới đây từ Los Angeles đi Mazatlan, Mexico bà đã bị sách nhiễu tính dục mà không ai trong phi hành đoàn có hành động ngăn chặn.
Trong lá thư gửi ban giám đốc hãng máy bay Alaska Airlines, có trụ sở đặt tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, bà Zuckerberg nói rằng bà cảm thấy rất bực bội khi một nam hành khách ngồi gần liên tục đưa ra các phát biểu có tính cách tính dục và lời phê bình thô tục về cá nhân bà cũng như về thân thể của các nữ hành khách khác khi họ đi ngang qua, trong lúc liên tục uống rượu.
Cả bà Zuckerberg và người nam hành khách kia đều ngồi hàng ghế thượng hạng (first class) của chuyến bay.
Bà Zuckerberg cho hay thông báo về người này với các tiếp viên phi hành, nhưng họ tỏ vẻ không chú ý, nói rằng người này là khách bay thường xuyên.
Bà cũng cho biết rất bực bội khi được cho hay đừng để ý tới và nếu muốn thì sẽ được dời xuống hàng ghế phía dưới.
“Tôi chút nữa là nghe theo lời đề nghị này, nhưng tôi nghĩ lại: tại sao mình phải làm vậy? Mình là người bị sách nhiễu mà!”
Bà Zuckerberg nói giận dữ với hãng Alaska Airlines vì họ cho người khách kia cơ hội để sách nhiễu phụ nữ.

Hãng máy bay nói đã liên lạc với Zuckerberg và tạm thời không cho người nam hành khách kia đi phi cơ của họ trong khi chờ đợi kết quả điều tra. (V.Giang)

No comments: