Monday, September 11, 2017

NGƯỜI ĐẸP INDONESIA LÀ "HOA HẬU CỦA CÁC HOA HẬU" 2016 (VDT)


Người đẹp Indonesia là ‘hoa hậu của các hoa hậu’ 2016Ariska Putri Pertiwi, Miss Grand Slam 2016. (Hình: Miss Grand International)
INDONESIA – Theo trang Global Beauties (globalbeauties.com), Ariska Putri Pertiwi, Hoa Hậu Grand Indonesia và Miss Grand International 2016 đã được bầu chọn là Miss Grand Slam 2016 (tạm dịch “hoa hậu của các hoa hậu”), và cô trở thành người phụ nữ Indonesia đầu tiên (và từ Hoa Hậu Grand International) đoạt giải này.
Ariska Putri Pertiwi, 21 tuổi, hiện là sinh viên y tại Đại Học Islamic of North Sumatera, Indonesia. Cô cao 1.73 m, số đo ba vòng là 82-64-92 cm. Cô được đánh giá xinh đẹp, thanh lịch, giao tiếp tốt, xứng đáng đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Indonesia hiện đại.
Theo bản tin, sự lựa chọn Miss Grand International 2016 không hề dễ dàng giữa Ariska và Iris Mittenaere (Hoa Hậu Hoàn Vũ Pháp và Hoa Hậu Hoàn Vũ 2016). Vì chỉ có một người chiến thắng, nên sau rất nhiều cuộc thảo luận, và cân nhắc kỹ lưỡng, Ban Giám Khảo mới đi đến quyết định cuối cùng.
Top 10 của Miss Grand Slam năm nay đánh dấu sự lên ngôi của các nhan sắc Châu Á, khi có tới năm mỹ nhân được chọn. Đó là các đại diện của Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Thái Lan…
Trong những ý kiến trên trang globalbeauties.com, nhiều người không đồng tình khi người đẹp Indonesia chiến thắng. Họ cho rằng hoa hậu Pháp đẹp hơn, cả về gương mặt, sắc vóc lẫn thần thái.
Miss Grand Slam là một danh hiệu sắc đẹp uy tín và mang tính tượng trưng. Danh hiệu này được quyết định bởi Global Beauties, một trang web chuyên đưa tin về các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới. Người đoạt danh hiệu Miss Grand Slam được coi là hoa hậu đẹp nhất trong tất cả các hoa hậu tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn của năm đó.
Hàng năm, 15 vị giám khảo được tuyển chọn từ 15 nước khác nhau trên thế giới sẽ thống kê Top 400 thí sinh đẹp nhất từ danh sách các thí sinh tham dự 6 cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới, Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Trái Đất, Hoa Hậu Quốc Tế, Nữ Hoàng Du Lịch Quốc Tế, Hoa Hậu Siêu Quốc Gia. Sau đó, qua nhiều vòng chấm điểm, họ lần lượt chọn ra những cô gái đẹp nhất vào Top 50, Top 20, Top 10, Top 5 và cuối cùng là các danh hiệu cao nhất. Miss Grand Slam thường là một hoa hậu đã đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn, hoặc đôi khi chỉ là á hậu hay một hoa hậu của quốc gia đó.
Từ năm 2012, Hoa Hậu Trái Đất đã bị loại khỏi hệ thống xét giải vì có sự gian lận trong kết quả trao giải và cũng thật trùng hợp chưa có một thí sinh của Hoa Hậu Trái Đất đoạt giải Miss Grand Slam trong lịch sử. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Nữ Hoàng Du Lịch Quốc Tế vào năm 2014 được thay bằng Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế. Hiện tại, hệ thống Grand Slam gồm 5 cuộc thi hoa hậu.

Theo thống kê, Úc và Venezuela là hai nước có 2 lần đoạt giải Miss Grand Slam. Cô Honey Lee của Nam Hàn, là người Á Đông đầu tiên đoạt giải thưởng này. (VĐT)

No comments: