Tuesday, September 12, 2017

TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU TẶNG 5 TRIỆU TÁI THIẾT HOUSTON (TL)


Tỷ phú Hoàng Kiều phát biểu sau khi trao tấm chi phiếu $5 triệu cho thị trưởng Houston Sylvester Turner. (Hình: FOX26)


HOUSTON, Texas (NV) – Tỷ phú Hoàng Kiều vừa tặng một chi phiếu $5 triệu cho Quỹ Phục Hồi Bão Harvey tại một cuộc họp báo ở đường Hallie, thành phố Houston, hôm Thứ Hai, 11 Tháng Chín 2017.
Ông Hoàng Kiều đến Mỹ hồi thập niên 1970. Ông có nhiều cổ phần trong tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products Co., Ltd. và làm chủ một trang trại nho ở California, và vài doanh nghiệp khác.
Ông Hoàng Kiều là một trong 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.
Tại cuộc họp báo ở đường Hallie, ông Hoàng Kiều cho biết lý do tại sao ông muốn giúp đỡ việc phục hồi thành phố, và muốn số tiền này trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Harvey.
Theo bản tin của đài truyền hình Fox 26, ông Hoàng Kiều gặp Thị Trưởng Houston Sylvester Turner để tặng chi phiếu giúp nạn nhân bão Harvey, và để hiểu biết thêm về thiệt hại của cơn bão này.
Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Kiều cho biết lý do tại sao ông muốn giúp đỡ việc phục hồi thành phố, và muốn số tiền này trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Harvey.
Trong video của đài Fox 26, ông Hoàng Kiều nói: “Tôi thành thật chia buồn, thông cảm, và sẽ đem lại sự yêu thương và tiện nghi được phần nào đó cho những nạn nhân bị lũ lụt trong cơn bão Harvey.”
Thị Trưởng Turner nói lên cảm nghĩ của mình: “Người dân Houston rất kiên trì. Cơn bão qua rồi, nhưng việc phục hồi là ưu tiên hàng đầu. Thành phố hiện nay đang rất cần lòng tốt của những người như ông Hoàng Kiều để xây dựng lại”
Đây là lần thứ hai trong một năm ông Hoàng Kiều giúp đỡ nạn nhân bị lụt ở Mỹ.

Hồi Tháng Ba 2017, tỷ phú Hoàng Kiều cũng tặng một chi phiếu cũng $5 triệu để giúp đỡ người dân bị lụt ở San Jose, California và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ Nghị Viên Tâm Nguyễn, và ông Lê Văn Chiêu, chủ hệ thống bánh mì Lee Sandwiches. (TL)

No comments: