Wednesday, March 21, 2018

MỘT NGƯỜI GỐC VIỆT GIẾT NGƯỜI, ĐỐT NHÀ RỒI ĐỐT LUÔN TIỆM NAIL. (TL)Nghi can Bill Sơn Nguyễn. (Hình: Grand Prairie Police Department)


GRAND PRAIRIE, Texas – Cảnh sát Grand Prairie, tiểu bang Texas, vừa bắt giữ một người đàn ông gốc Việt định đốt tiệm nail ở khu số 5100 trên đường Magna Carta, vào ngày Thứ Sáu, 9 Tháng Ba.

Theo tin của CBS News, các thanh tra cho biết nghi can này có liên quan đến một vụ giết người.
Khi cảnh sát có mặt tại tiệm nail, những người ở gần đó báo rằng có một người đàn ông vào tiệm nail rồi dùng báng súng lục để đánh một nhân viên nữ. Sau đó, ông còn định đốt tiệm nail này.

Một người ở gần đó, có giấy phép đem theo súng lục, chứng kiến được sự việc, rồi móc súng ra và tạm giữ nghi can cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết nghi can có tên là Bill Sơn Nguyễn, một người gốc Việt 47 tuổi. Ông Bill bị kết tội giết người, tấn công người khác và cố ý gây hỏa hoạn.
Nữ nhân viên bị ông Bill tấn công đã được đưa vào bệnh viện và không bị gì nguy hiểm.

Trong lúc cảnh sát phải giải quyết vụ tiệm nail này thì sở cứu hỏa Grand Prairie đang phải dập tắt một căn nhà đang cháy ở khu số 2900 đường Hasting và tìm thấy một xác chết bên trong.
Cảnh sát cho rằng căn nhà này có liên quan đến ông Bill vì tử thi bên trong là của bà Chi Phạm, từng là tình nhân của ông. Đây là căn nhà mà bà Chi sống với các con của mình.

Bạn bè của bà Chi cho biết bà là một người mẹ độc thân, nuôi hai con của mình và ba con của người chị quá cố hồi năm ngoái vì ung thư.

Bà Lan Võ, bạn của bà Chi, cho biết lần cuối mà bà gặp bà Chi là lúc bà mới quen ông Bill. Bà kể lúc đó bạn mình rất vui vì mới có người yêu và hai người quen nhau vì là đồng nghiệp ở cùng một tiệm nail.

Bà Lan còn cho biết đã mấy tháng rồi bà chưa gặp bạn mình. Đến Thứ Sáu, 10 Tháng Ba thì bà nghe tin nhà bà Chi bị cháy, bà hốt hoảng chạy đến ngay rồi ngồi trên một bãi cỏ ở bên kia đường để nhìn đám cháy.

“Chị của bà qua đời hồi năm ngoái vì ung thư và để lại ba con cho bà nuôi. Bà là một người mẹ độc thân, vừa phải nuôi hai con của mình rồi còn phải nuôi thêm ba con của chị nữa,” bà Lan kể về bạn mình.

Cảnh sát cho biết ông Bill đốt nhà bà Chi rồi chạy đến tiệm nail, dùng súng lục để đánh một nữ nhân viên và định đốt tiệm này.
Bà Lan đau buồn và hỏi: “Giờ thì mấy cháu phải làm gì để đối mặt với cảnh khi về nhà mà không thấy mẹ ở đó nữa?” (TL)

No comments: