Wednesday, August 22, 2018

COLORADO: LÝ DO NGHI CAN GIẾT VỢ VÀ 2 CON GÁI (TL)

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái
 
Ông Christopher Watts, tại phiên tòa ngày 16 Tháng Tám ở Greeley, Colorado. (Hình: Joshua Polson/The Greeley Tribune via AP, Pool)

FREDERICK, Colorado (NV) – Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Theo đài ABC7, trong bản khai của tòa án, ông Christopher Watts nói với vợ là bà Shanann rằng ông muốn ly thân sau khi bà đi công tác xa về vào ngày 13 Tháng Tám.

Ông Watts kể với cảnh sát ông thấy vợ mình bóp cổ con gái út và con gái lớn đang nằm bất động trên giường. Sau đó, ông không kiềm chế được bản thân và bóp cổ vợ. Ông cho biết ông đưa thi thể của ba mẹ con lên chiếc xe tải của mình rồi chôn xác vợ ở một giếng dầu và nhét xác hai con gái vào một thùng dầu.
Ông Watts bị kết án chín trọng tội, trong đó có tội giết người, giết trẻ em, phá hoại bào thai và phá hoại thi thể.

Thi thể của bà Shanann, 34 tuổi, hai con gái Celeste và Bella, 3 và 4 tuổi, được tìm thấy trên đất của công ty Anadarko Petrolium, một trong những công ty xăng dầu lớn nhất Colorado.
Hồ sơ tòa cho thấy ông Watts từng làm việc cho công ty này hồi năm 2015.

Trước khi bị bắt, ông Watts trả lời phỏng vấn của các đài truyền hình địa phương và ra vẻ đau buồn vì vợ con “mất tích.” Cảnh sát vẫn chưa tìm ra được lý do giết vợ con của ông.

Giới hữu trách cho hay thi thể của hai cô con gái được nhét vào thùng đầy xăng dầu. Các điều tra viên cho rằng ông Watts làm vậy để xăng dầu át mùi tử thi và người đi ngang qua không phát hiện được.

Một người bạn của bà Shanann là bà Nicole Atkinson, báo cảnh sát bạn mình mất tích vào ngày 13 Tháng Tám vì bà hẹn bác sĩ mà không đến. Bà Atkinson thấy có gì lạ nên gọi cảnh sát.
Hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Tám, một chánh án không chấp nhận yêu cầu phòng giảo nghiệm lấy DNA trên cổ của hai cô con gái do luật sư bào chữa James Merson đưa ra. Luật sư này cho rằng hai em bị bóp cổ.

Ông Watts đang bị giam không được tại ngoại và sẽ xuất hiện trước tòa lần nữa vào Thứ Ba, 21 Tháng Tám. (TL)

No comments: