Saturday, December 30, 2023

NGÔI LÀNG KỲ LẠ Ở BỒ ĐÀO NHA

 Trên đầu lơ lửng tảng đá hàng trăm tấn, người dân ngôi làng này vẫn ngủ ngon lành mỗi đêm

Ngôi làng kỳ lạ này là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bồ Đào Nha, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm năm trong những hốc đá.

Ngôi làng cổ Monsanto, Bồ Đào Nha được xem là một trong những di tích được bảo tồn tốt nhất. Sự khác biệt của Monsanto là những ngôi nhà được xây dựng dưới những tảng đá khổng lồ, nhiều nhà còn sử dụng đá như một bức tường hoặc thậm chí là một mái nhà.

Nơi ngôi làng tọa lạc là một khu vực miền núi, đỉnh núi phủ đầy những tảng đá trắng có trọng lượng hàng tấn, khiến nơi này trông giống như xứ sở của người khổng lồ. Khoảng thế kỷ 12, người dân bắt đầu xây dựng nhà dưới những tảng đá lớn, thay vì di chuyển chúng thì họ để những tảng đá này trở thành một phần của ngôi nhà để tiết kiệm vật liệu xây dựng.Những tảng đá lớn có ở khắp nơi, có một vài ngôi nhà nhỏ nằm kẹp giữa 2 hòn đá, bên trông giống như một nơi thờ tôn giáo. Thế nhưng, men theo con đường nhỏ lên đỉnh núi, mọi người sẽ thấy những nhà thờ cổ và tàn tích nhiều lâu đài có từ thời trung cổ.Những tảng đá có trọng lượng ít nhất là chục tấn, một số nặng tới 200 tấn. Nhiều khách du lịch tới đây tỏ ra lo lắng về việc nó có lăn xuống mái nhà phía dưới không. Thế nhưng, trái ngược phản ứng của khách du lịch, người dân địa phương lại tỏ ra không quá quan tâm. Họ bảo rằng tổ tiên của họ sống ở đây qua hàng thế kỷ, tại sao họ lại phải lo lắng về điều đó.Nhờ vào sức mạnh của internet mà ngôi làng cổ Monsato ngày càng nổi tiếng, khách du lịch kéo đến giúp cho cuộc sống người dân nơi đây được cải thiện rất nhiều. Nhiều hộ gia đình đã trang trí lại nhà của mình cho bắt mắt, thế nhưng điều này lại vô tình làm mất đi không khí cổ xưa, bí ẩn mà khách du lịch yêu thích.


No comments: