Tuesday, April 18, 2017

MELANIA TRUMP ĐÃ THU ĐƯỢC HẰNG TRIỆU USD QUA VỤ THẮNG KIỆN (The Horn New)Wow! Melania Trump đã thu được hằng triệu USD qua vụ thắng kiện với hai tờ báo Daily MailMail Online 
Posted on: 2017-04-13

Đã giàu lại giàu thêm
Bà Melania Trump bị 2 tờ báo Daily Mail (England) và Mail Online (USA) đăng tin rằng bà làm đĩ, khi bà còn làm người mẫu (chưa lấy ông Trump)
Bà kiện 2 tờ báo đòi bồi thường $150 million. Bà đã thắng kiện. 2 nhà báo xin lỗi. Họ rút lại các bài báo. Họ bồi thường $2.9 million.
$2.9 triệu đối với bà Melania chỉ là chuyện nhỏ. Điều quan trọng là họ không thể vu khống phỉ báng một phụ nữ chân chính, và nhất là khi phụ nữ này đã trở thành đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ !!
Đáng ra hai tờ báo trên đã cần phải thận trọng khi đụng chạm đến vị phu nhân của một tỷ phú là Melania Trump.
Tờ The Daily Mail đã học được bài học đắt giá vào hôm thứ Ba (12 Apr 2017) khi phải đăng lời xin lỗi vị đệ nhất phu nhân và chịu thua lỗ về tiền bạc vì đã vô trách nhiệm đăng tải những tin tức thất thiệt đồn đải và bêu xấu bà đệ nhất phu nhân liên quan đến thời gian bà còn là một người mẫu.
Trong một thông báo chung, hai tờ báo trên đã phải rút lui các bài báo gian dối vu khống rằng bà Trump “đã cung cấp dịch vụ ngoài công việc người mẫu đơn thuần của mình" và thuận đền hàng triệu USD cho những thiệt hại của bà và chi phí cho vụ kiện.
Tổng cọng số tiền cho 2 vụ kiện ở Anh Quốc và Hoa Kỳ lên thấu khoảng $2.9 triệu USD theo một nguồn tin thân cận muốn dấu tên, tin tức này đã không được loan báo tại tòa.
Bà Trump đã kiện tờ The Daily Mail tại Anh Quốc và tờ Mail Online tại Mỹ về một bản tin phổ biến vào tháng 8 năm 2016 (nhằm bôi lọ gia đình ông Trump đang trong mùa tranh cử). Bản tin đăng với tựa đề lớn là "Các hình chụp lỏa thể và những vấn đề phiền toái về quá khứ của bà vợ có thể làm cho ông Trump trật đường rầy"
Trong hồ sơ thưa kiện tại New York vào tháng Hai, các luật sư của đệ nhất phu nhân đã phát biểu rằng bài báo của tờ báo trên là hoàn toàn bịa đặt và đã gây thiệt hại cho khả năng của thân chủ mình trong việc phát triển "kinh doanh của bà, căn cứ trên danh tiếng của bà đã được mọi người biết đến như là Một nữ doanh gia thành đạt.”
Như một phần của thỏa thuận, tờ báo Mail đã đăng một bài xin lỗi nói rằng “ chúng tôi thừa nhận rằng những cáo buộc của chúng tôi lên Bà là không có thật và chúng tôi xin thoái bộ và rút lại các cáo buộc đó.
Catrin Evans, luật sư của tòa báo Mail‘nói trong một phiên tòa tại tòa thượng thẩm London rằng công ty đã muốn " chấn chỉnh lại hồ sơ và xin lỗi nguyên đơn cho những khắc khoải và bối rối mà các bài báo đó đã gây ra cho bà.
Sự thỏa thuận này vẫn còn kém so với những gì mà đệ phất phu nhân mong chờ lúc ban đầu, nhưng tiền bạc không phải là chủ yếu trong vụ này.
Danh dự của Melania từ trước đã , và trong vụ rút lui lời cáo gian này… là cốt yếu để bảo đảm cho di sản của bà như là một trong những đệ nhất phu nhân được lòng dân nhất mà nước Mỹ từng có lâu nay.
---------

No comments: