Saturday, December 3, 2022

MỘT ÔNG GỐC VIỆT Ở HOUSTON GIẾT VỢ RỒI DÀN CẢNH CƯỚP, BỊ 55 NĂM TÙ (V. GIANG)

 

Một ông gốc Việt ở Houston giết vợ rồi dàn cảnh cướp, bị 55 năm tù

December 2, 2022

 

HOUSTON, Texas (NV) – Một ông gốc Việt, 52 tuổi, có tên Trang Vũ trước khi đổi thành Itani Milleni, bị kết tội đánh bà vợ tên Tuyết Trần, 48 tuổi, tại trường dạy thẩm mỹ của bà ở số 10800 đường Bellaire Blvd năm 2019 trong khu Chinatown ở Houston năm 2015.

Tuy nhiên mãi đến năm 2019 cảnh sát mới mở lại cuộc điều tra và truy tố ông Milleni tội sát nhân khi ông đòi tiền bảo hiểm nhân thọ của bà vợ quá cố.

Bị cáo Itani Milleni. (Hình: Courtesy Wells County Sheriff)

Hôm Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai, ông bị tòa tuyên án 55 năm tù, theo bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle.

Phiên xử đầu tiên của ông Milleni từng bị hủy bỏ hồi Tháng Sáu khi chánh án xét xử được cho biết rằng một số thành viên bồi thẩm đoàn, trong khi chờ đợi được lựa chọn, đã nghe các phát biểu theo đó kêu gọi đem lại công lý cho các nạn nhân và gia đình họ, như từng thấy trong các phiên xử có bồi thẩm đoàn trước đây. Điều này khiến luật sư của bị cáo lo ngại rằng có thể ảnh hưởng tới quyết định của bồi thẩm đoàn đối với nghi can.

Phiên xử thứ nhì được triệu tập hồi Tháng Chín, chỉ kéo dài một tuần và bồi thẩm đoàn chỉ mất 25 phút để quyết định là ông Milleni có tội.

Trong số các nhân chứng được phía công tố đưa ra trước tòa có một người đàn ông từng sống với gia đình ông Milleni và thấy ông này thường xuyên hành hung bà vợ, như đấm đá và quất bằng dây lưng. Ông tìm cách can ngăn nhưng bị ông Milleni cảnh cáo là chớ can dự vào.

Phó Biện Lý Stephany Abner nói: “Đây là thêm một thí dụ nữa của tình trạng bạo hành gia đình dẫn đến cái chết của nạn nhân,” và vui mừng là gia đình nay gia đình nạn nhân có được công lý.

Một trong hai người con của ông Milleni và bà Tuyết Trần cũng tham dự buổi tuyên án cha của họ. Một cán sự xã hội ra tòa nói rằng hai người con này nay đã trưởng thành và đang học đại học với kết quả tốt.

Hồ sơ tòa án cho biết ít tuần trước khi án mạng xảy ra vào đêm 20 Tháng Bảy, 2015, bà Tuyết dọn ra khỏi nhà và nộp hồ sơ ly dị, cùng là xin lệnh tòa không cho ông Milleni đến gần.

Sáng hôm sau, học viên của trường Signature Beauty Show tìm thấy thi thể bà Tuyết bị đánh đến chết tại trường. Đồ đạc trong căn phòng bị xáo trộn nhưng các thẻ tín dụng và giấy tờ của bà không bị lấy đi, theo biên bản của Sở Cảnh Sát Houston khi đó.

Vào ngày tuyên án, ông Milleni soạn sẵn bức thư nhận trách nhiệm để đọc trước tòa nhưng nội dung lá thư không được công bố, theo tờ Houston Chronicle. (V.Giang)

No comments: