Wednesday, July 25, 2018

BẰNG KIỀU: TRONG TÌNH CẢM, TÔI KHÔNG ĐƯỢC MAY MẮN (TRÚC LINH)

Bằng Kiều: ‘Trong tình cảm, tôi không được may mắn’
Trúc Linh
 
WESTMINSTER, California (NV) – Sau vài cuộc tình tan vỡ, đặc biệt sau cuộc hôn nhân với ca sĩ Trizzie Phương Trinh và gần đây nhất là mối tình với hoa hậu Dương Mỹ Linh, Bằng Kiều được người ta gắn cho mác “đào hoa.”

“Nếu so với nhiều đàn ông khác trong showbiz Việt, sự ‘đào hoa’ của tôi chưa là gì cả. Yêu, kết hôn rồi chia tay, đó là điều mà không bất kỳ người nào trên đời này mong muốn. Có những chuyện mình không thể nói ra, mà có nói ra chưa chắc người khác sẽ hiểu và thông cảm. Ở khía cạnh tình cảm, tôi không được may mắn, tròn trịa như người khác thôi chứ không phải là ‘đào hoa’ gì cả,” Bằng Kiều giải thích.

Phủ nhận “người thứ ba” xen vào hôn nhân
Trong những mối tình đổ vỡ của anh, mối tình với ca sĩ Trizzie Phương Trinh có lẽ gây tiếc nuối cho khán giả nhiều nhất. Chẳng phải vì anh và Trizzie có với nhau ba người con trai, mà vì chuyện tình của hai người quá đẹp. Vì yêu anh, Trizzie hồi năm 2000 đã bỏ cả việc kinh doanh ở Mỹ, “khăn gói” về Việt Nam sống với anh. Rồi khi sống ở Mỹ, Trizzie chấp nhận ở nhà làm hậu phương cho chồng, và sinh liền ba đứa con.

Vậy mà đầu năm 2013, cuộc hôn nhân hơn 10 năm của anh và Trizzie tan vỡ. Ai cũng tiếc cho cuộc hôn nhân đẹp.
Khoảng cuối năm 2014, những hình ảnh hạnh phúc của Bằng Kiều-Dương Mỹ Linh phủ đầy các mặt báo. Lúc đó, nhiều người nghĩ Dương Mỹ Linh là “người thứ ba” nhưng Bằng Kiều và cả Trizzie lên tiếng xác nhận không phải như vậy.

Mặc dù tiếc cho cuộc hôn nhân với Trizzie nhưng, nhưng vẫn cầu mong một kết thúc đẹp với Dương Mỹ Linh. Vậy mà đến đầu năm 2017, chuyện tình này tan vỡ.

Nói về những chuyện tan vỡ của mình, Bằng Kiều cho rằng tất cả đều do “duyên.” Hết duyên, hết nợ thì tự động chia tay. Có những cặp vợ chồng cãi nhau suốt ngày nhưng không chia tay nhau được, bởi vì họ còn “duyên” với nhau.

Bằng Kiều cho biết, anh và Trizzie không có xung đột gì nhiều, chỉ là đến một lúc cảm thấy không còn có thể tiếp tục đi cùng một con đường với nhau vì nhiều thứ khác biệt, nên quyết định chia tay để giữ lại những điều tốt đẹp cả hai từng có với nhau.
“Nói chung là không biết nói gì về sự đổ vỡ đó bây giờ, vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả ở thời điểm hiện tại”, Bằng Kiều nói. Tuy nhiên, điều khiến anh mãn nguyện là sau khi chia tay, anh và Trizzie hay tất cả những “người cũ” khác đều giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.

Sau khi chia tay Dương Mỹ Linh, trên Facebook cá nhân của Trizzie, thỉnh thoảng người hâm mộ thấy những bức hình Bằng Kiều, Trizzie và các con đi chơi vui vẻ với nhau. Nhiều người bày tỏ mong muốn hai người tái hợp.

Hỏi Bằng Kiều chuyện này, anh phủ nhận: “Những người yêu quý mong muốn điều tốt đẹp là Bằng Kiều-Trizzie quay lại với nhau, nhưng tụi này tự thấy là bạn bè với nhau vui hơn, tốt đẹp hơn cho cả hai và cho các con. Các con bây giờ là quan trọng nhất. Khi các cháu thấy bố mẹ vui vẻ thì các cháu mới vui vẻ, hạnh phúc được.”

Bằng Kiều cho biết, anh không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống và cũng không mê hàng hiệu

Không thích xe sang, sắm đồ hiệu
Từ khi chia tay hoa hậu Dương Mỹ Linh đến nay, Bằng Kiều không hẹn hò ai và mối quan tâm hiện tại chỉ là các con và chuyện ca hát. Anh có các con và công việc quá bận rộn nên không có thời gian để cảm thấy buồn hay cô đơn.

“Những dự án công việc cứ cuốn lấy tôi. Hết dự án này đến dự án khác. Show diễn thì liên tục, bay từ California sang các tiểu bang khác, nước khác và về Việt Nam. Đi riết rồi không còn biết đồng hồ sinh học cơ thể mình là gì. Cứ mệt, buồn ngủ thì ngủ thôi,” anh nói.
Bằng Kiều nói anh là người khó tính, cầu toàn trong công việc nhưng ngoài đời thì giản dị, dễ tính. Anh không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống, cũng không cần phải đi xe sang, sắm đồ hiệu nên thấy cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên lắm. Những lúc về nhà ở California, không đi diễn, anh dành thời gian cho các con. Các con của anh được nhiều người nhận xét là thông minh, ngoan, tình cảm.

Bằng Kiều tiết lộ, những lúc rảnh rỗi, anh còn thích làm vườn. Anh hoàn toàn có thể thuê người cắt cỏ, chăm sóc sân vườn nhưng anh thích tự tay làm vì đó sở thích. “Khi làm vườn, đó là lúc đầu óc mình thoát được ra khỏi những trăn trở về công việc, những lo toan của cuộc sống hay trách nhiệm với những người xung quanh. Và khi nhìn khu vườn đẹp, lòng mình cảm thấy rất bình yên,” anh tâm sự.
 
Bằng Kiều liên tục “bay” show từ California sang các tiểu bang khác, nước khác và về Việt Nam. (Hình: Facebook Bằng Kiều)

Sắp ra mắt album nhạc jazz và acoustic
Hỏi về những dự án âm nhạc sắp tới, Bằng Kiều cho biết anh đang thâu âm một album, sau hơn năm năm không ra mắt một album nào. Album này là một dòng nhạc hơi khác với anh từ trước đến giờ, đó là jazz và acoustic.

Những bài hát trong album là những bài quen thuộc của nhạc sĩ Đức Huy và Trịnh Nam Sơn, được hòa âm theo phong cách khác. Điều đặc biệt khác của album này là không làm bằng đĩa CD bình thường mà là đĩa than (tiếng Anh là gramophone, vinyl).
Những năm gần đây, nhiều ca sĩ tên tuổi chọn cách làm album bằng đĩa than. Ngoài phẩm chất, đẳng cấp, chọn lọc người nghe, đĩa than còn chống được nạn in lậu, vốn tràn lan ở Việt Nam.
 
Bằng Kiều hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. (Hình: Bằng Kiều cung cấp)

Theo wikipedia, đĩa than là cách lưu trữ âm thanh chính yếu cho tới tận cuối của thế kỷ 20, thay thế cho lưu trữ âm thanh dạng ống kể từ những năm 1920. Cho tới thập niên 1980, lưu trữ kỹ thuật số, đặc biệt với sự ra đời của CD, chiếm ưu thế trên thị trường, đĩa than bớt xuất hiện kể từ năm 1991. Tuy nhiên, đĩa than vẫn được sản xuất và tiêu thụ, chủ yếu được sử dụng bởi các DJ cũng như các đài phát thanh cho rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. Những năm gần đây, nhiều ca sĩ quay lại đĩa than với các lý do như trên.

“Có thể nói, đây là một album đẳng cấp cao, giá bán cao hơn giá album bình thường nên sẽ chọn lọc người nghe,” Bằng Kiều cho biết.
Bay liên tục từ California sang các tiểu bang khác, nước khác và về Việt Nam, hỏi cảm nhận của Bằng Kiều về khán giả ở những nơi anh từng trình diễn, Bằng Kiều cho biết: “Ở đâu cũng là người Việt Nam, tuy nhiên khán giả ở các tiểu bang khác, nước khác, họ nồng nhiệt hơn vì các chương trình ca nhạc không diễn ra thường xuyên, họ ít có dịp gặp nghệ sĩ, ca sĩ.” (Trúc Linh)

No comments: