Sunday, July 29, 2018

LƯU BÍCH, HỒ LỆ THU, KHÁNH DU SẼ...ĐỐT CHÁY SÀN NHẢY. (ĐẰNG GIAO)Lưu Bích, Hồ Lệ Thu, Khánh Du sẽ… đốt cháy sàn nhảy

Đằng-Giao

Ca sĩ Lưu Bích. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Sau khi thành công lớn với những đêm nhạc thính phòng, nhóm The Friends tiếp tục chứng tỏ khả năng làm “bầu show” của mình với đêm vũ trường “Only You.”

Đêm nhạc này đánh dấu một cuộc hội ngộ của ba nữ ca sĩ “hạng nặng” ở sân khấu hải ngoại là Lưu Bích, Hồ Lệ Thu, và Khánh Du.

Nhóm The Friends tiên đoán sàn nhảy “Only You” sẽ “bốc cháy” vì sự nóng bỏng của ba nữ danh ca rực lửa và “khét tiếng” này vào lúc 9 giờ tối Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy, 2018, tại Bleu Restaurant & Dancing, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.

Ca sĩ Lưu Bích cho biết cô sẽ hát tặng khán giả những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi cô như “Hiu Hắt Đời Nhau” của nhạc sĩ Lê Vũ.

“… Đời là đời bàn tay/ Chỉ muốn ngắt đi nụ tình thơm ngát/ Nên ta đã dại khờ/ Làm hiu hắt đời nhau…” Ca từ tưởng như quen thuộc nhưng không hề có sự lặp lại.

“Mỗi lần trình diễn, tôi luôn đến cùng khán giả với một cảm xúc mới nên họ luôn cảm nhận được sự thay đổi. Phải như vậy thì khán giả và chính bản thân tôi đều không có sự nhàm chán,” Lưu Bích bày tỏ.

Và, Lưu Bích nhắn nhủ khán giả rằng, mọi người sẽ có vài giây phút chùng xuống khi cô cất tiếng hát bản tình ca “Đắng Cay” đầy xót xa của nhạc sĩ Lương Bằng Vinh: “Người yêu dấu ơi, tình em đã trao anh rồi/ Nỗi nhớ ngàn khơi, không cuồng phong gió mưa nào ngăn nổi/ Người yêu dấu ơi, dù năm tháng thêm xa vời/ Bóng đêm tối, trăng lẻ loi đơn côi cuộc đời…”

Là người trẻ trung, nghịch phá và “quậy” nhất đêm dạ vũ “Only You,” ca sĩ Hồ Lệ Thu cho biết cô rất vui được gặp lại ca sĩ Khánh Du trên cùng sân khấu lần này.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

“Hồi trước, khoảng thập niên 1990, em và chị Khánh Du thường gặp nhau thường xuyên tại những sân khấu vũ trường nổi tiếng ở Sài Gòn như Queen Bee, Maxim, Phương Đông, hay Palace. Chị Khánh Du có lối trình diễn rất độc đáo làm nhiều người ngưỡng mộ, trong đó có em,” Hồ Lệ Thu chia sẻ.

Lúc ấy, còn rất trẻ nhưng Hồ Lệ Thu đã tạo cho mình một tên tuổi ăn sâu vào lòng người với phong cách sôi nổi, giọng ca đầy nội lực và thân hình tràn trề nhựa sống.

Bây giờ, Hồ Lệ Thu trở thành một ca sĩ trẻ với kinh nghiệm hơn xưa, giọng ca điêu luyện hơn xưa và phong cách sân khấu táo bạo hơn xưa nhiều.

Nói về biệt danh “Nữ Hoàng Sân Khấu” mà khán giả ưu ái trao tặng cô, Hồ Lệ Thu cười vang: “Em nghĩ là ca sĩ, mình nên là bạn của khán giả. Lên sân khấu, em vẫn là bạn của mọi người để giữ một sự gần gũi cần thiết. Nghe bạn mình hát, khán giả vẫn thấy thích thú hơn là nghe một ca sĩ nào đó hát. Chính vì vậy mà từ trước đến giờ, em tạo sự thân mật, gần gũi với khán giả. Rồi khi trình diễn, em ca bằng tất cả lòng mình.”

Nếu đã từng xem Hồ Lệ Thu trình diễn, khán giả sẽ nhận ra ngay cô ca “hết mình,” như trút bỏ bao nhiêu tâm tư sâu kín ra mà bộc bạch phơi bày cùng khán giả.

Không biết tự bao giờ, ngoài biệt hiệu “Nữ Hoàng Sân Khấu,” Hồ Lệ Thu còn được mệnh danh là “Nữ Hoàng Say,” vì mỗi khi người ca sĩ trẻ trình diễn, khán giả luôn có những đêm bí tỉ, “không say không về.”

Cô cười khanh khách rồi nói: “Em luôn luôn ‘xả láng hết mình’ khi bước lên sân khấu. Có lẽ vì vậy mà em chuyển tải được tâm tư của mấy bài về say, như ‘Để Ta Say’ và ‘Say Đi,’ hai nhạc phẩm của nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân.”

Không hổ danh là “Nữ Hoàng Say,” Hồ Lệ Thu còn được bao nhiêu khán giả mong ngóng qua nhạc phẩm “Chén Đắng” của nhạc sĩ Trương Lê Sơn với tiết tấu nhộn nhịp và bước nhảy nhanh, mạnh.

“Nhấp chén đắng ân tình này mà lòng người nào có hay/ Vẫn biết yêu đương là cuộc tình mình chẳng có ngày mai/ Sóng cuốn trôi đi hoài/ Lá khô rơi rụng đầy/ Mà sao ta muốn lá đừng rơi/ Chỉ mong tình yêu em quên ngày tháng…”

Không say sao được với giọng hát tỉ tê của Hồ Lệ Thu?

“Đếm ấy, em sẽ cùng ‘giựt’ và sẽ cùng ‘sì-lô mùi’ với với khán giả,” cô hứa hẹn.

Đã từng nghe Hồ Lệ Thu trong những đêm phòng trà, ai cũng biết cô sẽ cống hiến cho mọi người một đêm khiêu vũ đầy sắc thái với những ca khúc khi thì thét gào cuồng loạn, lúc lại thỏ thẻ, thì thầm như một lời tự tình hứa hẹn ngày mai.

Ca sĩ Khánh Du. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Với Khánh Du, nữ ca sĩ từ Châu Âu sang, cho biết đây là lần thứ hai cô hát tại Little Saigon. Trước đó, vào hôm 1 Tháng Bảy, trong live show “Tự Tình” của ca sĩ Quang Dũng, cũng do nhóm The Friends đứng ra tổ chức, lần đầu tiên cô trình diễn trước khán giả gốc Việt ở Little Saigon tại đại hí viện Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley.

“Vì đã trình diễn cho khán giả ở nhiều nơi trên thế giới, Khánh Du mới thực sự cảm nhận sự quý trọng nghệ thuật của khán giả ở đây (Litle Saigon). Điều này, Khánh Du rất trân trọng. Có thể nói rằng khán giả mình ở đây rất lịch sự và biết thưởng thức âm nhạc,” cô nói.

Lần này, xuất hiện trong “Only You” với hai ca sĩ nổi danh là Lưu Bích và Hồ Lệ Thu, ca sĩ Khánh Du cảm thấy rất hân hạnh và hăng hái. “Hân hạnh vì được ca chung sân khấu với Lưu Bích là người Khánh Du ái mộ đã từ rất lâu, và hăng hái vì được gặp lại Hồ Lệ Thu là người bạn cũ rất tốt của Khánh Du,” cô tâm sự.

Được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và họa sĩ Trịnh Cung đồng ý là có giọng ca “liêu trai,” xứng đáng là giọng ca hàng đầu của Sài Gòn một thời, cô nói: “Khánh Du phải nghỉ ca một thời gian vì lý do sức khỏe. Nhưng sau khi mổ tim năm 2016, Khánh Du cảm thấy sung sức hơn bao giờ hết và sẵn sàng ca ‘hết mình,’ ca ‘hết tim, hết gan’ để cám ơn khán giả còn đón nhận Khánh Du quay lại sân khấu.”

Khách “sành điệu vũ trường” không thể bỏ qua đêm rực lửa “Only You” với ba tiếng hát đầy lửa tình của Lưu Bích, Hồ Lệ Thu, và Khánh Du. (Đằng-Giao)


No comments: