Wednesday, July 11, 2018

CON TRAI CỦA CỰU THẨM PHÁN BẮN "NGƯỜI TÌNH TRẺ" CỦA MẸ (TR.N)

Con trai cựu nữ thẩm phán bắn trọng thương ‘người tình trẻ’ của mẹ
 
Anh Nguyễn Thanh Phong bị bắn gục ở trước cửa nhà ở quận Tân Phú. (Hình: Dân Việt)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Con trai của một cựu nữ Thẩm Phán Toàn Án Tối Cao CSVN vừa bị khởi tố vì nổ súng bắn trọng thương một thanh niên 30 tuổi ở quận Tân Phú, thành phố Sài Gòn, vốn là ‘người tình trẻ’ của bà mẹ.

Truyền thông Việt Nam cho hay, cựu nữ thẩm phán này 70 tuổi, và người con trai “ghen giúp mẹ” bắn trả thù khiến ‘người tình trẻ’ của bà này suýt mất mạng.

Theo báo Tuổi Trẻ, hôm 9 Tháng Bảy, Công an tại Sài Gòn đã khởi tố nhưng cho tại ngoại bà Huỳnh Thị Tuyết Hồng (70 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), cựu Thẩm Phán Tòa Án Tối Cao CSVN tại Sài Gòn để điều tra tội “Cố ý gây thương tích”, do liên quan đến việc anh Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bị bắn trọng thương.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, trước đó công an đã khởi tố vụ án, bắt giam Hồ Thanh Nhân (22 tuổi) và Lê Đăng Quang (25 tuổi), cùng ngụ quận Bình Thạnh để điều tra về tội “Giết người”.
Tin cho biết, lúc 21 giờ 45 ngày 14 Tháng Ba 2018, anh Nguyễn Thanh Phong đi xe gắn máy về đến trước nhà trên đường 27, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, nơi anh đang sống cùng với mẹ ruột.
 
Hiện trường vụ nổ súng.(Hình: Tuổi Trẻ)

Trong lúc mở cửa, đang chuẩn bị bước vào nhà, thì anh Phong bị một thanh niên đi xe máy đến gần và rút súng bắn nhiều phát vào người anh rồi tẩu thoát. Anh Phong trúng 3 phát đạn, trọng thương nằm gục tại chỗ. Sau đó anh Phong được người dân đưa đến Bệnh viện 115 cấp cứu và được xác định bị thương tật 36%.

Ngày 19 Tháng Ba 2018, công an bắt giữ Lê Đăng Quang khi Quang đang lẩn trốn tại một căn nhà ở quận Bình Thạnh. Quang khai người thuê mình 300 triệu đồng bắn anh Phong là Hồ Thanh Nhân, con trai bà Hồng. Sau đó, công an đã bắt giữ Nhân để điều tra.

Từ lời khai của Nhân và Quang, công an đã mời bà Hồng lên làm việc do nghi liên quan đến việc thuê người bắn anh Phong.
Điều tra sơ khởi, công an cho biết giữa bà Hồng và anh Phong vốn có mối quan hệ tình ái và mới chia tay từ đầu tháng.

Tức giận về việc này, bà Hồng tâm sự cho con trai nghe. Sau đó Nhân đã đưa Quang 300 triệu đồng để nhờ “dạy cho Phong một bài học”.
Tại cơ quan điều tra, Quang khai nhận khẩu súng bắn anh Phong là súng tự chế, Quang mua ở Hải Phòng “để phòng thân”. (Tr.N)

No comments: