Tuesday, February 18, 2020

NHỮNG NGƯỜI CHUYỂN GIỚI Ở THÁI LAN "PHỤ NỮ HƠN CẢ PHỤ NỮ"

Những người chuyển giới ở Thái Lan "phụ nữ hơn cả phụ nữ"
 
Khi đến Thái Lan, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một nửa số người ở nơi đây là người đồng tính, chuyển giới.

Khi nhắc đến Thái Lan, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một “đặc sản” của đất nước này:

Người chuyển giới. Không những thế, phẫu thuật chuyển giới tính của Thái Lan đã phát triển vượt bậc và có vô vàn những ca thành công đáng kinh ngạc. Khi đến Thái Lan, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, một nửa số người ở nơi đây là người đồng tính, chuyển giới. Nếu không được kể, được “kiểm tra” một cách kỹ càng thì bạn không thể nào phát hiện ra giới tính thật của họ vì vẻ bề ngoài quá đỗi xinh đẹp.
 
Thái Lan nổi tiếng là một "miền đất hứa" của những người chuyển giới

Trước đây, rất nhiều quốc gia không chấp nhận một cách chính thức những người chuyển giới. 

Nhưng bây giờ, tư tưởng và quan điểm của chúng ta đã thay đổi rất nhiều và coi việc đó như một lựa chọn sống của mỗi người. Người đồng tính, chuyển giới hiện tại cũng vui sống mỗi ngày, ấm áp và thân thiện.

Nhưng bí mật cuộc sống riêng tư đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp của những người đồng tính, chuyển giới Thái Lan là gì? Có như những gì chúng ta hình dung?

Ở Thái Lan, có một thực tế nghiệt ngã là khoảng cách giàu nghèo là vô cùng lớn. Nhiều người đã không thể lo nổi cho gia đình của họ, không thể nuôi chính bản thân mình chứ đừng nói là nuôi con tốn kém. Nhiều gia đình đã không thể tự nuôi nổi con trai của mình. Và vì thế, để có một cuộc sống tốt hơn, nhiều cậu bé đã chọn con đường chuyển giới. Bởi lẽ người chuyển giới ở Thái Lan rất có giá và có thể kiếm được tiền tốt hơn nhiều so với việc họ là thân phận đàn ông. Bằng cách này, các gia đình có thể giải quyết được “khủng hoảng kinh tế”.
 
Những người chuyển giới ở Thái Lan được đào tạo bài bản, họ được dạy để "phụ nữ hơn cả phụ nữ"
  
Tuy nhiên, người chuyển giới ở nước này có thể làm việc, kiếm tiền mà chưa cần phẫu thuật chuyển giới ngay. Họ được đào tạo có năng lực từ khi còn nhỏ. Họ phải học tư thế, dáng đi, điệu bộ của phụ nữ. Thậm chí, tôn chỉ đề ra là họ phải phụ nữ hơn cả phụ nữ. Thông qua sự đào tạo, họ thực sự là những người chuyển giới có trình độ cao.

Sau khi chuyển giới, họ không thể sống như một người phụ nữ ngay lập tức. Họ vẫn có những yếu tố của nam giới và chúng vẫn phát triển. Để ngăn chặn điều đó, họ phải uống một số loại thuốc. Tất nhiên, chúng ta biết rằng những loại thuốc này gây ức chế sự phát triển của cơ thể, gây hại cho sức khỏe. Nhưng không còn cách nào khác, họ bắt buộc phải uống nếu muốn trở thành con gái thực sự. 

Đi kèm với nó là hậu quả họ sẽ có khả năng bị bệnh, sức đề kháng của cơ thể giảm sút và tuổi thọ không được dài lâu.
 
Với thân phận là nữ, những người chuyển giới có được nhiều cơ hội kiếm tiền và nổi tiếng hơn 
  
Không phải tất cả những người chuyển giới ở Thái Lan đều là con của các gia đình nghèo. Một số người là do tự nguyện và sự lựa chọn của họ. Bởi vì họ cảm thấy mình rất giỏi khi trở thành người chuyển giới, họ có khả năng trình diễn, có cơ hội trở thành ngôi sao nếu là thân phận phụ nữ. Cũng bởi vậy mà có rất nhiều bộ phim Thái Lan nổi tiếng có diễn viên là người chuyển giới đóng. Với ước muốn được thay đổi số phận trở nên giàu có hơn, nổi tiếng hơn như vậy, họ sẵn sàng tự lựa chọn lại giới tính cho mình.
 
Với ước muốn được thay đổi số phận trở nên giàu có hơn, nổi tiếng hơn như vậy, họ sẵn sàng tự lựa chọn lại giới tính cho mình.
   
Mọi người chắc hẳn sẽ nghĩ đằng sau vẻ ngoài quyến rũ của người chuyển giới, họ sẽ phải sống một cuộc đời đau đớn, khổ cực, nếu yêu ai đó họ cũng không dám đối diện với người kia bằng sự thật về bản thân mình, không những thế tuổi thọ còn giảm đi… Nhưng miễn là họ làm việc chăm chỉ, thay đổi được vận mệnh của mình một cách chính đáng, họ vẫn là những người vô cùng đáng kính. 

Và nếu một lúc nào đó, bạn vô tình gặp một người chuyển giới, đừng nhìn họ bằng ánh mắt của sự kỳ thị. Hãy đổi xử với họ tử tế và chân thành!

No comments: