Monday, July 11, 2022

LỜI TẠM BIỆT CỦA CỰU ĐỆ NHẤT PHU NHÂN NHẬT BẢN AIE, GỬI CHO CHỒNG MÌNH SHINZO ABE (NHẬT HẠ - DỊCH)

  

🌿 Lời tạm biệt của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nhật Bản Akie, gửi cho chồng mình Shinzo Abe ...

 
Thư gửi người đi
Shinzo thương yêu!

Thế là Mình đã đột ngột bỏ Em ra đi không một lời trăn trối.

Sáng ngày hôm đó, cũng như bình thường, Mình vẫn ăn những món ăn đơn giản, vài cục cơm nắm, vài miếng dưa món và chén miso quen thuộc mà Em hay làm. Mình ra khỏi nhà chào Em: “Ittekimasu” và Em vẫn đợi Mình về để nói: “Gokurosan, Okaerinasai”.

Mình đã không còn trách vụ gì trong chính phủ, Mình chỉ là một thành viên của Tổ Chức, nhưng Mình đã đi khắp mọi nơi để khích lệ cho những ứng cử viên cùng chí hướng.

Mình bận, Em cũng chả biết phải làm gì để phụ giúp Mình, Em biết là Mình vẫn đang tiếp tục theo đuổi những chủ trương dang dở mà Mình đã đặt ra, Em nhớ Mình nhất câu nói: “Cải cách, cúi đầu xin lỗi không chỉ là cách duy nhất, mà chúng ta phải cố gắng lấy lại sức mạnh của Nhật Bản, không phải bằng cách gây chiến tranh để “mở mang bờ cõi” như những lớp người đi trước đã làm”.

Nghe tin Mình bị bắn và tim đã ngừng đập ... Em thu xếp đi ngay để mong gặp Mình. Em đã sửa soạn cho Mình một bộ quần áo đàng hoàng mà Mình thích để thay bộ quần áo vương đầy máu, nếu có chuyện chẳng lành, khi ra đi Mình vẫn là Mình: Tinh anh, Sâu sắc.

Trên con đường từ nhà đến chỗ Mình dài hơn 4 tiếng, Em luôn cầu nguyện cho phép lạ xảy ra: Mình sẽ mở mắt, âu yếm nhìn Em và thủ thỉ: “Mình còn đây nè Em, chẳng có gì phải lo cả”.

Hình như là Mình đã cố gắng đợi Em đến để nói lời cuối cùng nhưng không thể. Mình đã mất sau khi Em đến khoảng 3 phút, bác sĩ đã thông báo cho Em trước khi chính thức tuyên bố ra ngoài. Em lặng người vì khoảng cách giữa Tin Vui và Tin Dữ sao quá mong manh. Cuối cùng Mình đã đi xa không về nữa.

Hôm nay Em đưa Mình trở về ngôi nhà của vợ chồng Mình đã từng có mấy chục năm chia bùi sẻ ngọt. Định tâm sự nhiều với Mình hơn, mà thôi đợi gặp lại nhau, ta tha hồ mà nói nhé.

Bây giờ nghe Em nói đây:
“Em sẽ yêu thương Mình cho đến cuối đời”.

 

Mình nghe chưa!

 

Akie.

 

 

Nhật Hạ dịchl

💔🪦🙏💔🪦🙏💔🪦🙏💔🪦🙏💔

“Wake at dawn with a winged heart 
and give thanks for another day of loving.”...💕

No comments: