Tuesday, September 5, 2023

KẺ GIẾT BẠN GÁI GỐC VIỆT RỒI SỜ MÓ TỬ THI, BỊ PHÁN CÓ TỘI (TTHN)

 

 

Kẻ giết bạn gái gốc Việt rồi sờ mó tử thi, bị phán có tội

September 4, 2023

 

RIDGECREST, California (NV) – Phiên tòa ngày Thứ Tư, 30 Tháng Tám, ba nữ bồi thẩm viên đã bật khóc khi nghe tòa tuyên đọc phán quyết có tội dành cho bị can dùng dùi đục nước đá đâm chết cô bạn gái hồi năm 2021, từng làm chấn động cộng đồng Ridgecrest, miền Trung California.

Daniel Gunnarsson, 23 tuổi, bị kết tội sát nhân bậc một và cắt xẻo tử thi, bồi thẩm đoàn đi đến kết luận sau dưới 24 tiếng thảo luận. Bị can ngồi trơ mặt ra, không phản ứng, khi nghe phán quyết, báo The Bakersfield Californian ghi nhận.

Daniel Gunnarsson (trái) lái xe chở cô Katie Phạm (phải), về nhà cha dượng của bị can, dụ dỗ vào trong nhà để xe, rồi đâm cô 10 lần đến chết (Hình: Kern County District Attorney’s Office)

 

Hồi Tháng Năm, 2021, cô Kathryn (Katy) Dawn Phạm, 21 tuổi, mất tích. Vài ngày sau, những nhân viên xây cất tìm thấy xác cô gần như lõa thể trên một tấm trải nệm trên sàn nhà để xe RV, theo cáo trạng. Các nhân chứng này khai với cảnh sát là khi đó Gunnarsson dính máu đầy người, đang đứng gần thi thể.

Gunnarsson bị tố giác đã đâm nạn nhân 10 nhát vào đầu bằng một cái dùi đục nước đá, cáo trạng viết.

“Sau khi Phạm chết, Gunnarsson đặt Phạm nằm vào vị trí rồi tiến hành sờ mó thi thể của cô theo kiểu dâm dục,” Phó Biện Lý Samantha Allen nói.

Gunnarsson mới làm quen và hẹn hò với nạn nhân được khoảng một tháng thì xảy ra án mạng.

Tòa sẽ tuyên án phạt cho Gunnarsson vào ngày 25 Tháng Mười.

Gunnarsson đang bị giam ở bệnh viện tâm thần của tiểu bang kể từ khi bị bắt, theo hồ sơ tòa án, vì ban đầu được cho là không đủ khả năng hiểu biết để tham dự phiên xử án sau khi bị bắt năm 2021.

Luật Sư Lexi Blythe của Gunnarsson biện hộ là thân chủ của bà không phạm tội ác, không hành động vì ghen tương, nhưng nếu bồi thẩm đoàn cho rằng bị can phải chịu trách nhiệm, bà yêu cầu một phán quyết cố sát, tức là giết người có chủ ý.

Gunnarsson không tỉnh táo khi hành động như vậy, LS Blythe lý luận. Đã có nhân chứng mô tả bị can là có khuynh hướng muốn tự tử trước khi vụ án xảy ra, bà nói. (TTHN)

No comments: