Sunday, October 1, 2023

NGƯỜI ĐẸP UTAH GỐC VENEZUELA ĐOẠT GIẢI DANH HIỆU HOA HẬU MỸ 2023 (TH. LONG)

 

Người đẹp Utah gốc Venezuela đoạt danh hiệu Hoa Hậu Mỹ 2023

September 30, 2023

 

RENO, Nevada (NV) – Người đẹp Utah gốc Venezuela đoạt danh hiệu Hoa Hậu Mỹ 2023 trong đêm thi chung kết tại khách sạn Grand Sierra ở Reno, Nevada, tối Thứ Sáu, 29 Tháng Chín, theo CNN.

Cô Noelia Voigt, 23 tuổi, vượt qua 50 thí sinh khác từ khắp cả nước. Vào đầu đêm thi được truyền hình trực tiếp này, ban giám khảo chọn ra 20 người vô vòng chung kết, rồi sau phần thi áo tắm và đầm dạ hội, chỉ còn lại năm thí sinh, gồm cô Voigt, cô Savannah Gankiewicz của Hawaii, cô Jasmine Daniels của Pennsylvania, cô Lluvia Alzate của Texas và cô Alexis Loomans của Wisconsin.

 

Cô Noelia Voigt, Hoa Hậu Mỹ 2023. (Hình: Facebook Noelia Voigt)

 

Trong phần thi ứng xử cuối cùng, khi được hỏi cô sẽ đóng góp gì cho Tổ Chức Hoa Hậu Hoàn Vũ với vai trò “đại sứ thương hiệu” và Hoa Hậu Mỹ, cô Voigt khoe cô là “người Mỹ gốc Venezuela nói hai thứ tiếng” và hứa sẽ kết nối với nhiều cộng đồng đa dạng khắp nước Mỹ.

Cô Voigt nhận được vương miện từ Hoa Hậu Mỹ 2022, người đẹp Morgan Romano của North Carolina, và sẽ đại diện Mỹ thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2023 tại El Salvador vào Tháng Mười Một.

Theo Wikipedia, cô Voigt là sinh viên thiết kế nội thất và người mẫu. Cô sinh ở Sarasota, Florida, mẹ là người Venezuela và cha là người Mỹ. Cô là người gốc Venezuela đầu tiên đoạt danh hiệu Hoa Hậu Mỹ, và là người thứ ba ở Utah giành danh hiệu này sau 63 năm.

Cô Gankiewicz của Hawaii đoạt giải á hậu 1, còn cô Loomans của Wisconsin được trao giải á hậu 2.

Ban giám khảo gồm nữ tài tử Vivica A. Fox, ca sĩ-người mẫu Luann de Lesseps (từng đóng phim truyền hình ăn khách “The Real Housewives of New York City), và chuyên gia trang điểm Patrick Starrr nổi tiếng trên mạng xã hội. (Th.Long)

No comments: