Sunday, October 1, 2023

ĐẦU ĐỘC HOC SINH VÌ MẤT CHỨC HIỆU TRƯỞNG (CHU MỘNG LONG)

 

Tin hãi hùng: Đầu độc học sinh vì mất chức Hiệu trưởng

Chu Mộng Long

 


vụ xảy ra tại Trường THPT Chu Văn Thịnh (Sơn La). Nhân viên bếp ăn cho thuốc độc vào thức ăn để đầu độc hơn 400 học sinh, chỉ vì lý do chồng nguyên là Hiệu trưởng bị điều xuống làm Hiệu phó ở trường khác.

Xem ra cái chức Hiệu trưởng có thể đánh đổi hơn 400 tính mạng trẻ em.

Khi khẩu hiệu “Giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm” tự diễn biến thành “lấy trẻ em làm con tin” thì điều gì cũng có thể diễn ra. Trẻ em không bị trừng phạt về điểm số thì cũng bị hình phạt từ thân xác đến tinh thần như trấn áp, nhục mạ, và cao điểm là đầu độc.

Theo báo Thanh niên, Hiệu trưởng bị điều đi nơi khác, làm cho vợ Hiệu trưởng bị mất độc quyền cung cấp thực phẩm mà bà ta đã ra tay đầu độc bọn trẻ. Mất chức là mất tiền, chắc chắn số tiền không nhỏ trong trò đầu cơ mua bán này.

Không chừng mấy cái vụ thu tiền quỹ đầu năm đang bị dư luận phản đối buộc nhà trường phải trả lại cho phụ huynh sẽ biến hàng ngàn trẻ em thành nạn nhân. Chẳng phải cô giáo ở Bình Thạnh đã răn đe rằng, phụ huynh hãy vì con em mình, đừng làm phiền cô, để cô yên tâm công tác, trong đó thu tiền như là sự nghiệp vĩ đại của nhà trường sao?

Vụ đầu độc hơn 400 học sinh ở Sơn La cảnh báo cho các bậc phụ huynh, rằng muốn con mình “thành người”, tức không chết hoặc không dở sống dở chết, thì hãy im lặng cho nhà giáo móc túi. Kể cả cảnh báo cho cơ quan chức năng đừng động đến cái ghế của Hiệu trưởng, nguy hiểm hơn động đến cái ghế đại ca của thổ phỉ. Sự trả thù của nhà giáo thổ phỉ thì tàn khốc mà kẻ yếu thế là trẻ em thành nạn nhân!

Nhớ năm trước, nhân vụ các Hiệu trưởng lộng hành, vừa thu tiền như cướp, vừa trấn áp phụ huynh, học sinh, tôi viết bài khẳng định, nhiều Hiệu trưởng bây giờ cứ như trùm thổ phỉ. Có người bảo tôi nặng lời. Có khi bây giờ họ vẫn bảo tôi nặng lời, vì hơn 400 học sinh ấy chưa chết?

 

Công an xác minh vụ nghi đầu độc vào thức ăn tại một trường ở Sơn La

 

TPO - Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) đã triệu tập đối tượng có liên quan và tiến hành điều tra, làm rõ vụ nghi đầu độc vào thức ăn học sinh trên địa bàn huyện.

Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao thông tin về việc tại một ngôi trường ở tỉnh Sơn La xảy ra vụ nghi đầu độc vào thức ăn của học sinh. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, ông đang trong quá trình đi công tác và có nhận được báo cáo vào trưa thứ 6 (ngày 22/9) về việc su su luộc có mùi lạ.

Trường đã làm báo cáo các cấp để xác định đó là gì và hiện các cơ quan chức năng đang trong quá trình làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Thịnh, trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có 1.245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú.


Trường THPT Chu Văn Thịnh - nơi xảy ra vụ nghi đầu độc vào thức ăn của học sinh.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo huyện Mai Sơn cho biết, về thông tin có đầu độc hay không, phải chờ kết luận. Hiện, Công an huyện đã triệu tập một đối tượng có liên quan.

Cũng theo vị lãnh đạo này, do phát hiện có mùi tại chỗ để thức ăn cho các cháu nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

No comments: