Sunday, August 30, 2020

CẢNH TƯỢNG TAN HOANG Ở MỸ SAU KHI SIÊU BÃO SỨC GIÓ 240KM/GIỜ

 Cảnh tượng tan hoang ở Mỹ sau khi siêu bão sức gió 240 km/giờ đổ bộ


Ít nhất 6 người thiệt mạng từ cơn siêu bão Laura một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào nước Mỹ, đã gây thiệt hại nặng nề ở sâu trong đất liền bang Louisiana, khiến phải mất vài ngày để đánh giá toàn diện thiệt hại kinh tế do bão gây ra.

 

Cảnh tượng ngập lụt ở Mỹ sau khi siêu bão Laura đổ bộ.


Theo Daily Mail, các bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy cảnh tượng tan hoang mà siêu bão sức gió 240 km/giờ gây ra. Cả một khu dân cư ở bang Louisiana chìm trong nước, hàng loạt căn nhà bị tốc mái, những căn nhà cao tầng mất cửa sổ và máy bay bị hư hại dù được cất kỹ trong nhà chứa.


Không ít căn nhà ở bang Louisiana bị bão thổi bay hoàn toàn. Những căn nhà may mắn còn nguyên vẹn cũng bị hư hại nặng, mảnh vỡ nằm rải rác khắp nơi.

 

Cả một khu dân cư chìm trong nước.


Chính quyền bang Louisiana thông báo, phải mất vài ngày để đánh giá toàn diện thiệt hại kinh tế do bão gây ra.

Thống đốc John Bel Edwards cho biết: “Dù không phải chịu thiệt hại thảm khốc như dự tính, chúng tôi vẫn trải qua những mất mát cực kỳ to lớn”.

 

Không một căn nhà nào ở là không bị thiệt hại do bão gây ra.


Ông Edwards nói siêu bão Laura là cơn bão nhiệt đới mạnh nhất từng đổ bộ vào bang, nghĩa là còn mạnh hơn cả bão Katrina năm 2005.


Siêu bão đạt sức gió lên tới 240 km/giờ, nằm trong số những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử Mỹ. Phải đến 11 giờ sau khi đổ bộ vào đất liền, bão Laura mới tan rã. Đến tối ngày 27.8, vùng áp thấp do bão gây ra vẫn có sức gió 65 km/giờ.

Một căn nhà bị hư hại nặng do ảnh hưởng của bão.


Brett Geymann, cư dân sống tại thành phố Lake Charles nói: “Cứ như 1.000 cơn lốc xoáy đã quét qua nơi này vậy. Cảnh tượng tan hoang ở khắp nơi”. Geymann nói siêu bão tràn qua nhà mình lúc 2 giờ sáng, tạo ra tiếng ồn như động cơ phản lực.


“Những căn nhà này đã bốc hơi hoàn toàn. Hôm qua chúng còn ở đây. Nhưng giờ thì bị bão thổi bay rồi”, Geymann nói thêm.

 

Cả một căn nhà bị bão thổi bay.


Ở thời điểm bão tràn qua, cảnh sát thành phố Lake Charles phát hiện một nhà máy sản xuất chất tẩy bị rò rỉ hóa chất. Vụ việc tại cơ sở của hãng Biolab tạo ra nhiều cột khói đen. Chính quyền đã yêu cầu cư dân trong vùng phải đóng cửa và tắt điều hòa.


Bão Laura khiến ít nhất 6 người thiệt mạng trên phạm vi toàn bang Louisiana. Một bé gái 14 tuổi và một người đàn ông 68 tuổi tử vong vì bị cây đổ vào nhà. Một thanh niên 24 tuổi chết vì ngộ độc khí carbon monoxide rò rỉ từ máy phát điện. Chính quyền bang cũng thông báo một trường hợp tử vong do chết đuối.

 

Máy bay xếp chồng lên nhau do bão lớn.


Bang Texas lân cận hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người sau khi siêu bão tràn qua. Thống đốc bang Greg Abbott so sánh việc không có người thiệt mạng giống như “phép màu”.


Nhiều khu dân cư ở bang Texas chìm trong bóng tối vì sự cố mất điện. “Sẽ là một đêm không hề dễ dàng, nhưng bọn trẻ ổn thì tôi cũng ổn”, Chevellce Dunn, người phụ nữ có hai con nhỏ nói.


Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến cuối tuần này sẽ đến thăm vùng Vịnh duyên hải Mexico để đánh giá thiệt hại do bão gây ra.

 

 

Bang Louisiana hiện đang đánh giá toàn bộ thiệt hại do siêu bão gây ra.

 

Một người đàn ông quay trở về nhà sau khi bão đổ bộ.

  

Siêu bão Laura đã khiến 6 người ở bang Louisiana tử vong

 

Người dân Mỹ đánh giá thiệt hại do bão gây ra.

 


No comments: