Tuesday, August 11, 2020

ỨNG CỬ VIÊN JOE BIDEN CHỌN TNS KAMALA HARRIS ĐỨNG CÙNG LIÊN DANH (V.GIANG)

 

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden chọn TNS Kamala Harris đứng cùng liên danh

Aug 11, 2020

 

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris bắt tay sau buổi tranh luận hồi Tháng Chín 2019. (Hình: AP Photo/David J. Phillip, File)

 

WASHINGTON, DC (NV) — Ứng cử viên tổng thống phía đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, đã chọn Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris ở tiểu bang California để đứng cùng liên danh, theo loan báo do ủy ban tranh cử của ông Biden đưa ra hôm Thứ Ba, 11 Tháng Tám.

Nếu đắc cử, bà Harris sẽ là phụ nữ đầu tiên, cũng là người gốc da đen và Á Châu đầu tiên làm phó tổng thống Mỹ, theo bản tin của NBC News.

Ông Biden có quyết định này hơn một năm sau khi có  tranh luận gay go với bà Harris, người cũng từng là ứng cử viên phía Dân Chủ trước khi rút lui, về các vấn đề liên quan tới chủng tộc.

Việc chọn bà Harris, năm nay 55 tuổi, cũng sẽ giúp cho liên danh có sự thu hút đối với các thế hệ công dân Mỹ. Ông Biden năm nay 77 tuổi, sẽ là tổng thống tân cử cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ, nếu thắng cử.

Ông Biden gửi email cho những người hậu thuẫn ông, nói rằng “Một tổng thống sẽ phải có nhiều quyết định quan trọng. Nhưng quyết định đầu tiên sẽ là chọn ai làm người đứng cùng liên danh tranh cử. Tôi đã quyết định bà Kamala Harris là người xứng đáng nhất để cùng tôi tranh cử chống lại Donald Trump và Mike Pence, và để lãnh đạo quốc gia này bắt đầu từ Tháng Giêng năm 2021”. (V.Giang)

No comments: