Tuesday, March 23, 2021

ĐỨC BẮT MỘT PHỤ NỮ GỐC VIỆT TRONG ĐƯỜNG DÂY CƯỠNG BÁCH MẠI DÂM (V. GIANG)

 

Đức bắt một phụ nữ gốc Việt trong đường dây cưỡng bách mại dâm

Mar 17, 2021 

 

BERLIN, Đức (AP) – Cảnh sát hôm Thứ Tư, 17 Tháng Ba, bố ráp nhiều nơi ở Đức trong cuộc điều tra về đường dây tình nghi lén đưa người từ Việt Nam sang, rồi sau đó buộc họ phải hành nghề mại dâm.

 

Các công tố viên ở Berlin và cảnh sát liên bang Đức nói các nghi can đã đưa những nạn nhân này vào làm việc trong các tiệm nail, các tiệm massage và những nơi hoạt động “giống như động mại dâm.”

 

Xe cảnh sát liên bang Đức đậu trước một khu chung cư ở Erfurt trong cuộc điều tra cưỡng bách mại dâm. (Hình: Michael Reichel/dpa via AP)

 

Cảnh sát nói rằng có khoảng 169 cảnh sát viên ập vào lục soát tám địa điểm ở Berlin, Hamburg và nơi nghỉ mát Timmendorfer Strand bên bờ biển Baltic. Giới hữu trách cho biết các cuộc bố ráp này là kết quả của cuộc điều tra khởi sự từ Tháng Sáu năm ngoái.

 

Nghi can chính, một phụ nữ gốc Việt 43 tuổi, đã bị bắt tại nhà của bà này ở Berlin. Cảnh sát và các công tố viên nói bà này từng liên hệ đến các vụ buôn người trước đó.

Một công dân Việt Nam 25 tuổi và một người đàn ông người Đức 64 tuổi cũng đang bị điều tra về tội tình nghi buôn người và cưỡng bách mại dâm.

 

Cảnh sát liên bang Đức chuẩn bị lục soát một địa điểm ở Berlin trong điều tra cưỡng bách mại dâm. (Hình: Paul Zinken/dpa via AP)

Cả ba bị cáo buộc đã kiếm tiền từ tám phụ nữ và hai người đàn ông sống bất hợp pháp ở Đức, phải làm việc cho nghi can chính trong vụ này để trả tiền công đưa vào Đức.

Các nghi can cũng bị cáo buộc là đã chủ mưu các vụ làm đám cưới giả và nhận con giả để đưa người vào Đức.

 

 (V.Giang) 

 

No comments: