Thursday, May 17, 2018

KHÚC HÁT TUỔI THANH XUÂN (HIỆP TRẦN -KEVIN)
KHÚC HÁT TUỔI THANH XUÂN

Khúc Hát Tuổi Thanh Xuân !  đó là những bài ca làm sống lại trong chúng ta cả 1 trời dĩ vãng, những bài ca  khơi động, đẩy đưa chúng ta về vùng ký ức đầy xao xuyến, mộng mơ cuả 1 thời mới lớn. Với thế hệ chúng ta, có thể đó là những bài ca với giai điệu Bolero, Tango thân quen xưa cũ; hay những tình khúc Lê Uyên Phương, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An ... chan chứa thương yêu và dạt dào kỉ niệm. Với thế hệ lớn hơn, đó có thể những ca khúc xa xăm, nhẹ nhàng thời Tiền Chiến cuả Cung Tiến, Phạm Duy, Vũ Ðình Chương ... Nhưng với Mẹ tôi, người đã lớn lên trước khi Tân Nhạc Vietnam được hình thành, thì những Khúc Hát Tuổi Thanh Xuân cuả mẹ tôi và bạn bè là những ca khúc tiếng Pháp, cùng nhạc khiêu vũ, nhạc cổ điển phương Tây .  

Mẹ tôi qua đời cách đây 2 năm lúc bà 96 tuổi . Những ngày cuối đời, nhận thức cuả bà về các sự việc chung quanh không còn được sắt bén, và trí nhớ cũng bị sa sút, lúc nhớ lúc quên. Thế nhưng, khi được con cháu yêu cầu hát lại những bản nhạc xưa thì sắc mặt bà chợt bừng sáng lên, mắt nhìn tinh anh, và thần thái linh động hơn hẳn rồi bà vui vẽ hát lại những bản nhạc xưa (rất xa xưa ! lúc nhạc sĩ Cung Tiến chưa ra đời và Phạm Duy còn là 1 thiếu nhi để chỏm).

Xin mời các bạn xem video clip dài 5 phút, trong đó ca khúc Un Violin Dans La Nuits do mẹ tôi hát.       

Xin bấm vào web chữ đỏ để thưởng thức nhạc phẩm “Khúc Hát Tuổi Thanh Xuân”:Thukỳ, Huỳnh Công Tịnh (chủ tịch hội ĐHPY) anh chị Trần Đình Hiệp- hình chụp tân niên PY tại Cali 2018

No comments: