Sunday, August 7, 2022

10 SỰ THẬT VÔ CÙNG THÚ VỊ VỀ QUẦN ÁO (THEO PUNDIT CAFE)

 10 sự thật vô cùng thú vị về quần áo.

 

Bạn có biết áo thun là dành cho người chưa có vợ hay quần thụng có xuất xứ từ nhà giam? Còn rất nhiều sự thật thú vị về quần áo đang chờ bạn khám phá dưới đây!

1. Giày cao gót dành cho những chàng trai!

 

Giày cao gót được mang đầu tiên bởi các chàng trai để vững vàng hơn khi cưỡi ngựa, nó giúp chân gắn chặt vào bàn đạp ở yên ngựa.

2. Chiếc túi nhỏ của quần jean

 

Cuối cùng chúng ta cũng biết nó dùng để làm gì, không phải đựng diêm quẹt hay các loại vé mà nó được thiết kế cho các chàng cao bồi để cất giữ những chiếc đồng hồ (đồng hồ quả quýt) của họ.

3. Quần jean xắn gấu thời trang

 

Vào những năm 1870, mọi người mua những chiếc quần jean lớn hơn. Vải sẽ rút lại khi giặt; lúc đó, những người đàn ông đã xắn gấu quần lên và sử dụng các nếp gấp để cất giữ thuốc lá.

4. Quần baggy/quần thụng có xuất xứ từ nhà giam

 

Quần baggy xuất xứ từ những nhà giam ở Los Angeles, nơi các tù nhân không được phép đeo thắt lưng để giữ cho quần đúng vị trí.

5. Áo thun là dành cho người chưa có vợ

 

Vào năm 1904, áo thun được bán trên thị trường cho những người chưa có vợ (là những người không thể may vá hay thay nút áo) và đã rất thành công. Trước đó nó chỉ được xem là một loại áo lót.

6. Váy và xe ô tô

 

Sau khi phát minh ra ô tô trong những năm 1900, váy trở nên ngắn hơn để giúp phụ nữ bước vào ô tô một cách dễ dàng!

7. Các chàng trai có hàng nút bên phải và các cô gái có hàng nút bên trái

 

Trong thời đại Victoria, phụ nữ thường được người hầu mặc quần áo giúp. Hàng nút bên trái giúp người hầu mặc dễ dàng hơn bằng tay phải của họ.

8. Hình tam giác trên áo nỉ

 

Hình tam giác kỳ lạ trên áo nỉ là để thấm mồ hôi. Chỉ cần nhìn vào mồ hôi trên bất kỳ chiếc áo nào sau khi tập thể dục bạn sẽ hiểu!

9. Activewear hay không mặc?

 

Người Hy Lạp cổ đại khỏa thân tập thể dục. Trên thực tế, từ "gymnasium" cũng xuất phát từ đây, nó bắt nguồn từ chữ "gymnos" có nghĩa là khỏa thân. Thời trang Activewear ngày nay đại diện cho sự tự tin và năng động.

10. Các nút nhỏ trên cổ áo

 

Nó được tạo ra để các cầu thủ Polo (môn cưỡi ngựa đánh bóng) khỏi bị phân tâm bằng cách cố định cổ áo (tránh ve áo khỏi bị bay lất phất) và không bị che khuất tầm nhìn.

 

Theo Pundit Cafe

Người dịch: Ngọc Hà

No comments: