Wednesday, January 9, 2019

MỘT ÔNG Ở NEBRASKA CHỢT SỐNG DẬY SAU KHI CON CHÁU THÁO ỐNG THỞ. (V. GIANG)

Một ông ở Nebraska chợt sống dậy sau khi con cháu tháo ống thở
January 7, 2019
Ông T. Scott Marr, ngồi trên ghế dài, trả lời phỏng vấn truyền hình. (Hình: KMTV)

OMAHA, Nebraska (NV) – Hôm Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai, con trai ông T. Scott Marr thấy ông nằm bất tỉnh dưới đất, hơi thở yếu đuối.

Sang đến ngày hôm sau, gia đình người đàn ông 61 tuổi ở Nebraska này được bác sĩ thông báo rằng việc hồi phục của ông là điều rất khó xảy ra do bị tai biến mạch máu não.
Do vậy, gia đình cho phép bệnh viện tháo ống thở của ông Marr, đồng thời cũng gọi điện thoại cho mọi người để chuẩn bị đám tang, theo bản tin của tờ World Herald.

Nhưng rồi sang ngày 14 Tháng Mười Hai, có sự kiện xảy ra khiến ông Marr có được biệt danh “Miracle Man.”
Vào ngày đó, bốn người con của ông Marr nhận được điện thoại từ bệnh viện, cho hay cha của họ đang lai tỉnh.
Người con gái, bà Preston Marr, nói với đài truyền hình KETV rằng khi đến bệnh viện, bà gọi “Ba ơi,” và ông này mỉm cười đáp lại.

Bà Marr cho biết thêm rằng sau đó bà nói cha mình thử ngọ nguậy ngón chân cái và ông này làm được, dù chậm chạp.
Các bác sĩ sau đó nói rằng ông Marr, một xướng ngôn viên trực tiếp truyền thanh thể thao cho trường đại học Creighton University, chẳng hề bị tai biến mạch máu não.

Ông chỉ bị một chứng hiếm thấy, gọi là “posterior reversible encephalopathy syndrome PRES,” thường có liên quan với cao áp huyết và thường dễ hồi phục nếu sớm nhận ra và chữa trị.
Một bác sĩ ở bệnh viện nơi ông Marr được điều trị cho tờ World Herald hay rằng họ nghĩ ông Marr bị tai biến mạch máu não vì sưng não, vốn là điều thường không thấy ở bệnh nhân PRES.

Nay ông Marr tiếp tục được phục hồi thể lực ở nhà sau mấy tuần điều trị tại bệnh viện. (V.Giang)No comments: